xs
xsm
sm
md
lg

ทัวร์ลง! ชายอัดคลิปรีวิวหยามสุสานหอย 75 ล้านปี เย้ยคล้ายเอาแผ่นปูนซีเมนต์มาวางทับกัน (ชมคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์โซเชียลฯ ทัวร์ลงชาย 2 รายรีวิวเที่ยวสุสานหอย 75 ล้านปี จ.กระบี่ พบพูดจาดูหมิ่นไม่ให้เกียรติ ใช้ถ้อยคำที่หยาบคาย เย้ยถึงแผ่นพื้นที่ทับถมฟอสซิลของสุสานหอยว่าเหมือนปูนซีเมนต์ที่เททับกัน และเสียค่าเข้าชม 40 บาท แวะซื้อขนมปังคุ้มกว่า ด้านชาวกระบี่โวยไม่ศึกษาก่อนเที่ยว จ่อแจ้งความดำเนินคดี

วันนี้ (15 ธ.ค.) พบผู้ใช้ TikTok ซึ่งเป็นชายคนหนึ่งได้มีการลงคลิปวิดีโอ รีวิวการเดินทางไปเที่ยวกับเพื่อนชายอีก 1 คน ที่สุสานหอย 75 ล้านปี จังหวัดกระบี่ โดยระบุว่าตนเองนั้นเป็นคนจังหวัดพังงา และรู้สึกผิดหวังมากกับการมาเที่ยวชมสุสานหอย และยังใช้ถ้อยคำที่หยาบคายพูดถึงสุสานหอยด้วย อย่าง เสียค่าเข้าชม 40 บาท แวะซื้อขนมปังXยังคุ้มกว่า และพบมีการพูดถึงแผ่นพื้นที่เกิดการทับถมฟอสซิลของสุสานหอยว่าเหมือนปูนซีเมนต์ที่เททับกัน ซึ่งเพื่อนชายที่มาด้วยกันก็พูดในลักษณะทำนองเดียวกัน มีการหัวเราะเยาะเย้ย ก่อนจบคลิปชายคนดังกล่าวยังบอกไปยังผู้ติดตามติ๊กต๋อกอีกว่า "ไม่ต้องมาสุสานหอยหรอกXxดูถนนซีเมนต์แถวบ้านก็ได้"

ทั้งนี้ หลังคลิปวิดีโอดังกล่าวมีการเผยแพร่ในโลกออนไลน์ ปรากฏว่าเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวางถึงความไม่เหมาะสม โดยเฉพาะสื่อสังคมออนไลน์ในจังหวัดกระบี่ ต้องการให้ชายคนดังกล่าวออกมาขอโทษชาวกระบี่ เนื่องจากการที่ไม่มีความรู้จริง และพูดจาหยาบคายไม่เหมาะสม ทำให้สถานที่ท่องเที่ยวได้รับความเสียหาย ด้านแม่ค้าพ่อค้าที่เปิดร้านขายของอยู่ในสุสานหอยต่างรู้สึกไม่พอใจ รู้สึกโกรธ เพราะสุสานหอยเป็นพื้นที่ทำมาหากินของชาวบ้าน อาจส่งผลกระทบต่อยอดนักท่องเที่ยวได้ ทั้งนี้ มีชาวเน็ตหลายรายต้องการให้อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี จ.กระบี่ ซึ่งเป็นเจ้าของสถานที่ สามารถแจ้งความเอาผิดต่อชาย 2 รายดังกล่าวที่ทำให้สุสานหอยฯ เสียชื่อเสียง

อย่างไรก็ตาม สุสานหอย 75 ล้านปี เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของจังหวัดกระบี่ อยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี บ้านแหลมโพธิ์ หมู่ที่ 6 ต.ไสไทย อ.เมือง จ.กระบี่ มีลักษณะแผ่นที่มองเห็นคล้ายปูนซีเมนต์เกิดจากการทับถมของฟอสซิลซากดึกดำบรรพ์ของหอยน้ำจืดส่วนใหญ่เป็นหอยขม ซากหอยเหล่านี้ได้ทับถมกันโดยมีน้ำประสานธาตุปูนจับตัวให้กลายเป็นหินแข็งทับอยู่ชั้นหินลิกไนต์และหินดินดาน และจากหลักฐานด้านธรณีวิทยาพบว่าอายุของสุสานหอยประมาณ 40-20 ล้านปี และทางกรมทรัพยากรธรณีได้ประกาศให้สุสานหอยฯ เป็นแหล่งซากดึกดำบรรพ์ที่ขึ้นทะเบียน เมื่อปี พ.ศ. 2560 ปัจจุบันยังคงมีนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติเดินทางมาเที่ยวชมไม่ขาดสายและศึกษาเรียนรู้ สุสานหอยอายุหลายสิบล้านปีนี้มีเพียง 3 แห่งในโลกเท่านั้น คือ ที่สหรัฐอเมริกา (มลรัฐชิคาโก) ประเทศญี่ปุ่น และบ้านแหลมโพธิ์ จังหวัดกระบี่ ประเทศไทย

คลิกชมคลิปวิดีโอ


กำลังโหลดความคิดเห็น