xs
xsm
sm
md
lg

ซีอีโอยาสีฟันแฮวอนเผยฟ้อง 1.7 ล้านเฉพาะเจตนาไม่สุจริต หลักฐานขอแจงในชั้นศาล

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ฟังความอีกด้าน ซีอีโอแบรนด์แฮวอน เจ้าของยาสีฟันแจงปมฟ้องผู้บริโภครายหนึ่ง เรียกค่าเสียหาย 1.7 ล้านบาท ระบุไม่มีเหตุผลที่จะฟ้องผู้บริโภค วิพากษ์วิจารณ์ตามจริงได้ แต่ฟ้องเฉพาะคนที่มีเจตนาไม่สุจริต ต้องการดิสเครดิตเพื่อผลประโยชน์ตนและพวกพ้อง หลักฐานทุกอย่างขอแสดงในชั้นศาล

จากกรณีที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์ข้อความระบุว่า ตนถูกเจ้าของผลิตภัณฑ์ยาสีฟันยี่ห้อหนึ่งฟ้องเรียกค่าเสียหาย 1,700,000 บาท เพราะโพสต์ข้อความรีวิวผ่านกลุ่มเฟซบุ๊กกลุ่มหนึ่ง ทั้งที่ครอบครัวใช้ยาสีฟันยี่ห้อดังกล่าวทั้งบ้านมายาวนาน ตนรีวิวตามจริงที่เคยใช้ แต่จู่ๆ เจ้าของแบรนด์มาฟ้องเรียกค่าเสียหาย ยืนยันว่าไม่ได้มีเจตนาไม่ดี แต่รีวิวตามจริงในฐานะผู้บริโภค ตอนนี้เดือดร้อนมาก ยังไม่มีรายได้ เพิ่งคลอดบุตรด้วย แฟนทำงานคนเดียว จะกินจะใช้ยังลำบาก จะทำยังไงดี ซึ่งชาวเน็ตได้ขุดข้อความที่เจ้าตัวโพสต์รีวิวยาสีฟันยี่ห้อหนึ่งโดยพาดพิงยี่ห้ออื่น พร้อมกับคอมเมนต์คนที่เข้ามาเตือนว่า ถ้าจะฟ้องก็ฟ้องมาถ้าไม่พอใจเชิญโพสต์อื่น ตนเสียเงินซื้อ พอใจที่จะรีวิวแบบนี้ กลายเป็นกระแสพลิกกลับ

อ่านประกอบ : ผู้บริโภคอวยยาสีฟันใช้ดี เทียบกับยี่ห้ออื่น-ท้าให้ฟ้อง เจอยี่ห้อที่ถูกพาดพิงฟ้องจริง 1.7 ล้าน

เฟซบุ๊ก Dolhathai Teenakul ของ น.ส.ดลหทัย ทีนะกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แฮวอน จำกัด เจ้าของแบรนด์ยาสีฟันแฮวอน (Haewon) โพสต์ข้อความระบุว่า "ไม่มีเหตุผลที่แบรนด์แฮวอน จะฟ้องผู้บริโภคเลยค่ะ ผู้บริโภคย่อมวิพากษ์วิจารณ์สินค้าตามความเป็นจริงได้ อยู่กันมาเกือบ 10 ปี ไม่เคยฟ้องลูกค้าเลยสักคนเดียว สินค้าไหนก็ตาม เราไม่เคยมีความคิดแบบนี้ เพราะแบรนด์แฮวอนโตมาจากความเชื่อมั่นของลูกค้า ทุกคำแนะนำเรายินดีรับฟังเสมอ

ที่ผ่านมาก็มีทั้งลูกค้าที่ชอบและติชม เป็นปกติของการทำสินค้า ทางบริษัทไม่เคยฟ้องร้องใดๆ ทั้งสิ้น บริษัทฟ้องจำเลยต่อศาลเฉพาะคดีที่จำเลยมีเจตนาไม่สุจริต ต้องการดิสเครดิตเพื่อผลประโยชน์แก่ตนเองหรือพวกพ้อง อันเป็นการทำให้บริษัทได้รับความเสียหายเป็นอย่างมากเท่านั้น โดยหลักฐานทุกอย่างขอแสดงในชั้นศาล และให้ศาลเป็นผู้พิจารณาพิพากษา ขอบคุณทุกความห่วงใยนะคะ ขอบคุณจากใจค่ะ"

อ่านโพสต์ต้นฉบับ คลิกที่นี่

รายงานข่าวเพิ่มเติมแจ้งว่า สำหรับยาสีฟันแฮวอน วางจำหน่ายเมื่อปี 2562 เป็นยาสีฟันสมุนไพร วัตถุดิบหลัก 9 ชนิด คือ ฟลูออไรด์ สารสกัดจากใบฝรั่ง สารสกัดแทนนิน เมนทอล คาโมมายล์ สะระแหน่ ว่านหางจระเข้ สารสกัดชาเขียว และวิตามินซี เจาะตลาดกลุ่มพรีเมียม แมส ปัจจุบันวางจำหน่ายและทำการตลาดผ่านช่องทางออนไลน์ โดยมีตัวแทนจำหน่ายนับหมื่นราย
กำลังโหลดความคิดเห็น