xs
xsm
sm
md
lg

จบปัญหา! แนะวิธีลบบัญชี "ลาซาด้า" ออกจากเครื่องคอมพิวเตอร์ ปมโฆษณาบูลลี่สถาบันฯ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์จากกระแสแบนลาซาด้า เพจ "หม่อมหลง" ออกมาแนะวิธีลบบัญชีลาซาด้าออกจากเครื่องคอมพิวเตอร์ สำหรับกลุ่มที่ไม่เห็นด้วยและรับไม่ได้กับโฆษณาแคมเปญลดราคาของลาซาด้าที่มีลักษณะดูหมิ่นเหยียดหยามผู้ป่วยหรือผู้พิการกลายเป็นตัวตลก และกลุ่มคนรักสถาบันฯ มองว่าโฆษณาดังกล่าวมีเนื้อหาล้อเลียนเสียดสีบุคคลอันเป็นที่เคารพสักการะ

จากกรณีที่กลุ่มคนรักสถาบันได้ประกาศบอยคอตแพลตฟอร์มชอปปิ้งออนไลน์ "ลาซาด้า" (LAZADA) เนื่องจากแคมเปญลดราคาของลาซาด้าในติ๊กต็อก @nara.aniwat700 ที่แสดงโดย นารา เครปกะเทย หรือนายอนิวัติ ประทุมถิ่น เน็ตไอดอลสายตลก และหนูรัตน์ หรือ น.ส.ธิดาพร ชาวคูเวียง ได้มีลักษณะไม่เหมาะสม ทั้งดูหมิ่นเหยียดหยามผู้ป่วยหรือผู้พิการกลายเป็นตัวตลก และกลุ่มคนรักสถาบันฯ มองว่าโฆษณาดังกล่าวมีเนื้อหาล้อเลียน เสียดสีบุคคลอันเป็นที่เคารพสักการะ ถึงขนาดมีแฮชแท็ก #แบนลาซาด้า ในทวิตเตอร์ พร้อมกับรณรงค์ให้ยกเลิกสมาชิก และลบแอปฯ ลาซาด้าออกจากมือถือ

ภายหลังเพจ "Intersect Design Factory" ของ บริษัท อินเตอร์เซคท์ ดีไซน์ แฟคทอรี่ จำกัด ได้โพสต์ข้อความ ระบุว่า ได้รับมอบหมายจากลาซาด้าให้เป็นผู้ประสานงานและติดต่อจัดทำคลิปโปรโมตแคมเปญ หนึ่งในนั้นคือนารา เครปกะเทย ได้นำเสนอภาพที่ไม่เหมาะสมและกระทบต่อความรู้สึกของผู้ที่ได้รับชมคลิปดังกล่าว บริษัทฯ ในฐานะเป็นผู้รับผิดชอบในการติดต่อและประสานงานแต่เพียงผู้เดียว มีความเสียใจเป็นอย่างมากต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และขออภัยต่อความรู้สึกของคนในสังคม และลาซาด้า โดยได้เร่งดำเนินการระงับการเผยแพร่คลิปดังกล่าวทันที และยืนยันว่าไม่ได้มีความตั้งใจหรือเจตนาอื่นใดในการล้อเลียนพฤติกรรมหรือสภาพร่างกาย หรือเชื่อมโยงพาดพิงถึงบุคคลและสถานการณ์ต่างๆ

ทั้งนี้พบว่า เมื่อวันที่ 5 พ.ค. เพจ "หม่อมหลง" ได้ออกมาแนะนำสำหรับกลุ่มที่ไม่พอใจลาซาด้า ด้วยการลบบัญชีลาซาด้าออกจากเครื่องคอมพิวเตอร์ โดยได้แนะนำดังนี้

1. เข้าเว็บลาซาด้า จาก Browser ใดก็ได้และ Log in
2. เลื่อนหน้าจอลงมาจนเจอกับคำว่า "ติดต่อเรา"


3. จะเข้ามาเจอหน้าเว็บนี้ กดช่องแชตกับลาซาด้า


4. ช่องแชตจะเด้งขึ้นมาที่มุมล่างขวาของจอ พิมพ์ว่าลบบัญชีลาซาด้ายังไง จากนั้นก็กดเมนูตามภาพ


5. กรอกข้อมูลในแบบฟอร์มและแนบภาพข้อมูลส่วนตัวโดยไปแคปฯ หน้าจอได้จากที่นี่ จากนั้นหลือแค่รอรับการติดต่อยืนยันข้อมูลจากลาซาด้าภายใน 24 ชั่วโมง


กำลังโหลดความคิดเห็น