xs
xsm
sm
md
lg

ออกมาขอโทษแล้ว! บริษัทจ้างสาวสองทำคอนเทนต์สำหรับโปรโมตแคมเปญ Lazada 5.5

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์บริษัท อินเตอร์เซคท์ ดีไซน์ แฟคทอรี่ ออกแถลงการณ์ขอโทษหลังจ้าง นารา เครปกะเทย พร้อมเพื่อนเล่นโฆษณาแคมเปญลดราคาชิ้นล่าสุด แต่ด้านสาวสองทำเกินไป-ทำร้ายจิตใจคนไทย ทั้งนี้ บริษัทยันไม่มีเจตนาล้อเลียนพฤติกรรมหรือพาดพิงใคร

จากกรณีเฟซบุ๊ก "ศูนย์ช่วยเหลือด้านกฎหมายผู้ถูกล่วงละเมิด bully ทางสังคมออนไลน์ ศชอ." ได้โพสต์ข้อความระบุว่า "ประกาศ เนื่องจาก LAZADA นำกลุ่มบุคคลที่มีทัศนคติที่เป็นภัยต่อสถาบันฯ มาเป็น presenter ในการทำการตลาด ดังนั้นกลุ่มพสกนิกรปกป้องสถาบันจึงขอไม่สนับสนุนตราสินค้านี้ในทุกรูปแบบ #BanLAZADA" ข้อความดังกล่าวมีคนแชร์จำนวนมาก

สืบเนื่องมาจากโฆษณาแคมเปญลดราคาของลาซาด้าในติ๊กต็อก @nara.aniwat700 ของนารา เครปกะเทย เน็ตไอดอลชื่อดัง ที่แสดงพร้อมกับเพื่อน พบว่ามีการแต่งหน้าและท่าทางฉวัดเฉวียน กลายเป็นที่วิจารณ์แก่กลุ่มคนรักสถาบัน มองว่าทำเกินไปหรือไม่ เป็นการทำร้ายจิตใจ กระทั่งกลุ่ม ศชอ.ประกาศเคลื่อนไหวแบนลาซาด้าดังกล่าว

อ่านข่าวประกอบ - กลุ่มคนรักสถาบันฯ ประกาศแบนลาซาด้า เหตุนารา เครปกะเทย ทำคอนเทนต์ฉวัดเฉวียน

ล่าสุดวันนี้ (5 พ.ค.) เพจ "Intersect Design Factory" ได้ออกมาชี้แจงประเด็นดังกล่าวในฐานะผู้ประสานงานติดต่อเพื่อสร้างคลิปคอนเทนต์สำหรับโปรโมตแคมเปญ Lazada 5.5 โดยได้ระบุข้อความว่า

"จากกรณีมีการเผยแพร่คลิปวิดีโอเพื่อประชาสัมพันธ์ แคมเปญ LAZADA 5.5 เมื่อวันที่ 4 พฤษภาคม 2565 โดย บริษัท อินเตอร์เซคท์ ดีไซน์ แฟคทอรี่ จำกัด ซึ่งได้รับมอบหมายจากบริษัท LAZADA ให้เป็นผู้ประสานงานและติดต่อจัดทำคลิปโปรโมตแคมเปญ โดยหนึ่งในคลิปที่ได้ทำการเผยแพร่ออกไปผ่านทางบัญชี นาราเครปกะเทย ได้นำเสนอภาพที่ไม่เหมาะสมและกระทบต่อความรู้สึกของผู้ที่ได้รับชมคลิปดังกล่าว

บริษัท อินเตอร์เซคท์ ดีไซน์ แฟคทอรี่ จำกัด ในฐานะเป็นผู้รับผิดชอบในการติดต่อและประสานงานแต่เพียงผู้เดียว มีความเสียใจเป็นอย่างมากต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและขออภัยต่อความรู้สึกของคนในสังคม และ บริษัท LAZADA ถึงความเสียหายที่เกิดขึ้น โดยทางบริษัท อินเตอร์เซคท์ ดีไซน์ แฟคทอรี่ จำกัด ขอน้อมรับผิดแต่เพียงผู้เดียวและได้เร่งดำเนินการระงับการเผยแพร่คลิปดังกล่าวทันที

บริษัทฯ ขอยืนยันว่าไม่ได้มีความตั้งใจหรือเจตนาอื่นใดในการล้อเลียนพฤติกรรมหรือสภาพร่างกาย หรือเชื่อมโยงพาดพิงถึงบุคคลและสถานการณ์ต่างๆ ทางบริษัทฯใคร่ขอน้อมรับทุกคำแนะนำเพื่อนำมาปรับปรุงแก้ไขในการผลิตผลงานในครั้งต่อไปให้มีความเหมาะสมและให้ความสำคัญกับเนื้อหาและรายละเอียดอย่างรอบคอบ และกราบขออภัยสำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้"
กำลังโหลดความคิดเห็น