xs
xsm
sm
md
lg

ไลน์หลุดซ้ำ! คลิปฉาวนายก อบต.ด่าหยาบ-ไล่ลูกน้องลาออก ลามเรื่องถึง นอภ.เวียงชัย แต่ยังอึมครึม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เชียงราย - คลิปฉาวนายก อบต.ในพื้นที่เวียงชัย เชียงราย..ด่าพนักงานไม่กดไลก์-ไม่ขับรถให้ ฯลฯ แบบหยาบคายไม่พอลามถึงพ่อแม่แถมไล่ให้ลาออกพ่นพิษ เรื่องถึง นอภ.แต่ยังอึมครึม สะพัดพรรคการเมืองดังเคยหนุน

ความคืบหน้ากรณีที่มีการเผยแพร่คลิปเสียงผู้ที่ถูกเรียกว่านายกองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) คนหนึ่งในพื้นที่ อ.เวียงชัย จ.เชียงราย ด่าพนักงานหรือเจ้าหน้าที่ของ อบต.ดังกล่าวด้วยถ้อยคำรุนแรง โดยมีเนื้อหาทำนองว่า..พนักงานคนดังกล่าวและพรรคพวกอีกหลายคนไม่ศรัทธาและไม่เชื่อฟังตัวเอง ไม่ยอมขับรถให้ ไม่กดไลก์ ฯลฯ บางช่วงใช้คำหยาบคายและลามถึงพ่อแม่ ก่อนไล่ให้ลาออก

ขณะที่คู่สนทนาในคลิปโต้แย้งว่าหากทำตามที่ร้องขอพวกตนก็ต้องทำผิดระเบียบ และไม่ลาออกเพราะไม่ได้ทำผิดระเบียบใดๆ (อ่านข่าวประกอบคลิก https://mgronline.com/local/detail/9650000042359 ชม/ฟังคลิปเสียงเต็มๆ ได้ที่ https://fb.watch/cO1F6wCRc2/ )

ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้พยายามติดต่อสอบถามนายก อบต.ในพื้นที่ อ.เวียงชัย คนหนึ่ง ซึ่งสงสัยกันว่าเป็นเจ้าของเสียงในคลิป เพื่อสอบถามข้อเท็จจริง แต่ปรากฏว่าไม่สามารถติดต่อได้ ขณะที่เจ้าหน้าที่ใน อบต.ดังกล่าวแจ้งว่าผู้บริหารติดราชการ ส่วนเรื่องราวที่เกิดขึ้นให้ไปสอบถามกับนายก อบต.โดยตรง

ขณะเดียวกันมีรายงานว่าเรื่องดังกล่าวถูกรายงานไปถึงนายญาณวุฒิ สุดพิมศรี นายอำเภอเวียงชัย แล้ว โดยแหล่งข่าวภายในแจ้งว่าฝ่ายปกครองอยู่ระหว่างตรวจสอบข้อเท็จจริง ขณะที่เจ้าหน้าที่หลายคนหลีกเลี่ยงที่จะให้ความเห็นในเรื่องนี้

ทั้งนี้ นอกจากคลิปอื้อฉาวดังกล่าวแล้ว ยังปรากฏข้อความสั่งการของผู้บริหารท้องถิ่นแห่งหนึ่งเผยแพร่ทางไลน์ โดยมีเนื้อหาให้พนักงานที่เป็นเจ้าของคลิปชี้แจงและให้เขียนใบลาออกหรือแก้ไขปัญหา ไม่เช่นนั้นจะนำเรื่องเข้าสู่สภา อบต. แต่หากสภาไม่เห็นด้วยก็จะนำเสนอนายอำเภอและผู้ว่าราชการจังหวัดฯ ต่อไป

อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่าได้มีนายก อบต.พื้นที่ อ.เวียงชัย คนหนึ่งได้ส่งคลิปในไลน์ครือข่าย เป็นการพูดชี้แจงว่าได้มีขบวนการจ้องทำลายและทำให้ตนเดือดร้อน เพราะตนทำงานอย่างซื่อสัตย์สุจริตและก็มีหลักฐานต่างๆ หมดแล้ว

นายก อบต.คนดังกล่าวได้ยกตัวอย่างกรณีมีผู้ออกแบบก่อสร้างซึ่งตนก็ยินดีให้บริการโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย ขณะที่ในอดีตมีการเรียกเก็บเงินไปใช้ส่วนตัว ตนจึงพยายามเข้าไปแก้ไขปัญหา แต่ช่วงนี้ตนขออนุญาตทำงานที่บ้านหรือ WFH สั่งงานทางออนไลน์แทน

ทั้งนี้ มีการแจ้งว่าคลิปดังกล่าวเผยแพร่เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 22 เม.ย. 2565 และในการปราศรัยยังคงอ้างถึงชื่อเล่นของนักการเมืองระดับประธานสภา อบจ.คนหนึ่งว่าเป็นผู้ที่ตนศรัทธา โดยเป็นชื่อเดียวกับที่ถูกกล่าวถึงในการสนทนาระหว่างผู้ที่ถูกเรียกว่าเป็นนายก อบต.และพนักงาน อบต.ด้วย

ด้านนายสราวุฒิ หอมสมบัติ ผู้ประสานงานพรรคก้าวไกล จ.เชียงราย ซึ่งเคยลงสมัครรับเลือกตั้งเป็นสมาชิกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (ส.อบจ.) เชียงราย สังกัดคณะก้าวไกล แต่สอบตก ก่อนที่จะมาเป็นคณะหรือทีมงานให้กับนายก อบต.คนหนึ่งใน อ.เวียงชัย ออกมาเผยแพร่ข้อความทางเฟซบุ๊กส่วนตัวว่าที่ผ่านมาตนได้ลาออกจากการเป็นทีมงานของนายก อบต.คนนี้แล้ว เพราะการหาเสียงและพฤติกรรมหลังได้รับตำแหน่งไม่ตรงกันทำให้ผู้ใหญ่ในพื้นที่ดึงตนกลับไปทำงานกับพรรคก้าวไกลเชียงรายแทน ดังนั้นตัวบุคคลที่ปรากฏเป็นข่าวจึงไม่เกี่ยวข้องกับพรรคและตน รวมทั้งทีมงานแต่อย่างใด และยินดีให้มีการดำเนินการตามกระบวนการทางกฎหมายต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น