xs
xsm
sm
md
lg

คดีพลิก! เจ้าอาวาสวัดใหม่พรหมพิรามรับ จ.พิษณุโลก รับเป็นคนสั่งทำป้ายต้านหมอปลา อ้างรู้เท่าไม่ถึงการณ์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ผู้สื่อข่าวช่องดังแฉแชตไลน์กลุ่มวัดใหม่พรหมพิราม พบเจ้าอาวาสเป็นผู้สั่งทำป้ายไม่ต้อนรับหมอปลา อ้างเห็นว่าเป็นภาพในสื่อออนไลน์ ยอมรับรู้เท่าไม่ถึงการณ์

จากกรณีมีการโพสต์ภาพป้ายไวนิลหน้าวัดดังแห่งหนึ่งใน อ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก ระบุข้อความต่อต้าน “หมอปลา” เอาไว้ว่า..ร่วมปลุกกระแสห้ามหมอปลาเข้าสร้างความวุ่นวายในเขตวัด ทำตัวอยู่เหนือกฎหมาย ใช้อำนาจอะไร แค่อ้างว่ามีคนร้องเรียนก็บุกเข้าค้นวัดได้ทุกซอกทุกมุม โดยไม่ต้องมีหมายค้น..

จากการตรวจสอบพบว่า..ภาพดังกล่าวคือ วัดใหม่พรหมพิราม อ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก แต่ล่าสุดได้มีการปลดป้ายดังกล่าวที่ติดอยู่ด้านหน้าวัดแล้ว

พระบุญมา สุจินโน รองเจ้าอาวาส เปิดเผยว่า เช้าวันนี้ พระครูธีรศาส กิตจาทร เจ้าอาวาส ได้รับคำสั่งจากเจ้าคณะอำเภอพรหมพิราม ให้ปลดป้ายดังกล่าวลงมาเนื่องจากมีการวิพากษ์วิจารณ์ในแง่ลบกันมาก ซึ่งทางเจ้าอาวาสติดกิจนิมนต์อยู่อีกวัดหนึ่ง จึงให้พระลูกวัดช่วยกันปลดป้ายลงมาแล้วนำไปเผาทิ้งพร้อมกับขยะหลังวัดทันที

อย่างไรก็ตาม รองเจ้าอาวาสฯ ระบุว่า ทางวัดก็ไม่ทราบเรื่องว่ามีผู้ใดมาติด เพราะปกติที่วัดจะมีพระจำพรรษาอยู่ 6 รูป แต่คาดว่ามีมือดีแอบติดเอาไว้ประมาณช่วงเย็นวันที่ 2 พ.ค.ที่ผ่านมา พระที่วัดก็ทำกิจของสงฆ์อื่นๆ รวมทั้งช่วยคนงานสร้างกุฏิหลังใหม่อยู่ด้านหลัง จึงไม่ได้สังเกตเห็น จะมีพระบางส่วนที่เดินไปบิณฑบาตตอนเช้า ชาวบ้านต่างก็สงสัยกันว่าทำไมมีป้ายแบบนี้มาติดเอาไว้สร้างความไม่เหมาะสม

อย่างไรก็ตาม เมื่อวันที่ 4 พ.ค. ผู้ใช้เฟซบุ๊ก "Narupon Arjharn" ได้ออกมาเปิดเผยแชตซึ่งเป็นไลน์กลุ่มของวัดใหม่พรหมพิราม พบว่าเจ้าอาวาสวัดเป็นผู้สั่งทำป้ายไวนิลไม่ต้อนรับหมอปลา โดยผู้โพสต์ได้ระบุข้อความว่า

"อุ้ยยยย‼️ แชตหลุด เจ้าอาวาสวัดสั่งทำป้ายห้ามหมอปลาเข้า
ล่าสุดทีมข่าวได้รับแชตข้อความ ซึ่งเป็นไลน์กลุ่ม ของวัดดังกล่าวที่ขึ้นป้ายห้ามหมอปลาเข้า ในอำเภอพรหมพิราม จังหวัดพิษณุโลก แหล่งข่าวที่ส่งข้อมูลให้ยืนยันว่าเป็นไลน์จริง และคนที่สั่งทำป้ายดังกล่าวก็คือเจ้าอาวาสวัด ไหนเจ้าอาวาสบอกไม่รู้เรื่อง ใครเอามาติด ⁉️ มุสา โกหก มันปาบ พระจะลงโทษอย่างหนักนะ"

ต่อมาผู้ใช้เฟซบุ๊กรายเดิมได้โพสต์คลิปเจ้าอาวาสวัด ยอมรับเป็นผู้สั่งทำป้ายไวนิลเอง เนื่องจากเห็นว่าเป็นภาพที่ส่งต่อกันมาในโลกโซเชียล จึงนำส่งไปให้ร้านมาพิมพ์ติดที่วัด อ้างรู้เท่าไม่ถึงการณ์ อย่างไรก็ตาม ทางคณะสงฆ์ได้ว่ากล่าวตักเตือนเจ้าอาวาสว่าเป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสม


กำลังโหลดความคิดเห็น