xs
xsm
sm
md
lg

อาตมาทำเอง! เจ้าอาวาสวัดใหม่พรหมพิรามรับแล้ว สั่งทำป้ายต้านหมอปลาติดหน้าวัด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์พิษณุโลก - เจ้าอาวาสวัดใหม่พรหมพิรามยอมรับแล้ว..สั่งทำป้ายต้านหมอปลาด้วยตัวเอง ในราคา 1,800 บาท บอกดูสื่อโซเชียลฯ แล้วอินกับเนื้อหา แต่ยืนยันไม่มีข้อขัดข้องส่วนตัวกับหมอปลา ขณะที่ข่าวแพร่สะพัดชาวบ้านจี้สอบดื่มเหล้า-ฉันหมูกระทะในวัด


ความคืบหน้ากรณีพบป้ายไวนิลพิมพ์ภาพ-ข้อความต่อต้าน “หมอปลา” ติดตั้งไว้บริเวณหน้าวัดใหม่พรหมพิราม อ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก ก่อนที่จะมีการถ่ายภาพเผยแพร่ในโลกโซเชียลฯ จนมีการวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างหนัก กระทั่งช่วงเช้าที่ผ่านมา (4 พ.ค. 65) รองเจ้าอาวาสวัดได้ดำเนินการปลดป้ายดังกล่าวและนำไปเผาทิ้ง พร้อมอ้างว่า..ไม่รู้ใครเป็นคนนำป้ายมาติดไว้ ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่ยืนยันว่า..เห็นพระสงฆ์คุมการติดตั้งป้ายเมื่อ 2-3 วันก่อนนั้น

ล่าสุดบ่ายวันนี้ พระครูปลัดธวัชชัย ธวชชยเมธี เลขานุการเจ้าคณะจังหวัดพิษณุโลก พระครูสิทธิธรรมานุสนธิ์ เจ้าคณะอำเภอพรหมพิราม และพระครูธีรศาสน์กิจจาทร เจ้าอาวาสวัดใหม่พรหมพิราม ได้แถลงข่าวต่อสื่อมวลชนถึงกรณีดังกล่าว

พระครูปลัดธวัชชัย ธวชชยเมธี เลขานุการเจ้าคณะจังหวัดพิษณุโลก กล่าวว่า จากการสอบถามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นพบว่าเจ้าอาวาสวัดใหม่พรหมพิราม เป็นคนสั่งทำป้ายไวนิลด้วยตนเองเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาในราคา 1,800 บาท เพราะเห็นป้ายข้อความดังกล่าวในสื่อโซเชียล แล้วนำส่งไปให้ร้านมาพิมพ์ติดที่วัด โดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์ เบื้องต้นทางคณะสงฆ์ได้ว่ากล่าวตักเตือนเจ้าอาวาสว่าเป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสม

ส่วนกรณีข้อร้องเรียนของชาวบ้านในเรื่องการดื่มเหล้าและฉันหมูกระทะในวัดนั้นทางคณะสงฆ์จะตั้งคณะกรรมการสอบสวนเรื่องดังกล่าวต่อไป

ขณะที่พระครูธีรศาสน์ กิจจาทร เจ้าอาวาสวัดใหม่พรหมพิราม ยอมรับว่า อาตมาเป็นคนสั่งทำป้ายเอง เพราะดูจากสื่อโซเชียลแล้วอินกับเนื้อหาแค่นั้นเอง ก่อนนำมาติดเนื่องจากอยากให้ประชาชนที่ผ่านไปผ่านมารับรู้เพราะบางคนอาจจะยังไม่ทราบ

“อาตมาเป็นคนเลือกข้อความ และภาพเอง แต่ยืนยันว่าไม่มีข้อขัดข้องกับทางหมอปลา และถ้าหากหมอปลาจะเดินทางมาก็ยินดี ทางหลวงพ่อฝากนักข่าวขอโทษหมอปลา เนื่องจากอินไปตามกระแสโซเชียลเท่านั้น”

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ผู้สื่อข่าวได้พยายามตรวจสอบที่มาที่ไปของป้ายไวนิลดังกล่าว แต่เจ้าของร้านทำป้ายไม่สามารถเปิดเผยข้อมูลได้เนื่องจากเป็นความลับของลูกค้า ต่อมาพบว่าในไลน์กลุ่มคณะสงฆ์พรหมพิรามมีข้อความตอบโต้-สั่งทำป้ายห้ามหมอปลาเข้าพรหมพิราม จ.พิษณุโลก ซึ่งตรวจสอบยืนยันว่าเป็นไลน์จริง จนทราบว่าคนที่สั่งทำป้ายดังกล่าวก็คือเจ้าอาวาสวัดฯ นั่นเอง กระทั่งมีการแถลงข่าวในเวลาต่อมา
กำลังโหลดความคิดเห็น