xs
xsm
sm
md
lg

"ปารีณา" เคลื่อนไหวแล้วหลังพ้นตำแหน่ง ส.ส. โชว์ผลงานประกอบเพลง "คนดีไม่มีวันตาย"

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ โพสต์คลิปพร้อมข้อความหลังพ้นจากตำแหน่งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) ซึ่งได้รวมภาพผลงานพร้อมประกอบเพลง "คนดีไม่มีวันตาย" ลั่นพบกันเร็วๆ นี้นอกสภาฯ

วันนี้ (8 เม.ย.) เฟซบุ๊ก "ปารีณา ไกรคุปต์" ได้ออกมาโพสต์ข้อความพร้อมวิดีโอ หลังพ้นจากตำแหน่งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) เพิกถอนสิทธิสมัครรับเลือกตั้ง และเพิกถอนสิทธิเลือกตั้ง 10 ปี ส่งผลให้ไม่มีสิทธิดำรงตำแหน่งทางการเมืองใดๆ ตลอดชีวิต โดยระบุว่า "ตลอดระยะเวลาเกือบ 20 ปีบนถนนการเมือง ปารีณาตั้งใจทำหน้าที่ผู้แทนทั้งในสภาฯ และนอกสภาฯ อย่างเต็มที่ ปารีณาทุ่มเทจิตใจ และทุนทรัพย์ให้แก่พวกพ้องและพี่น้องประชาชนมาอย่างต่อเนื่องจนทำให้ได้รับการยอมรับ และชนะเลือกตั้งตลอด ไม่เคยสอบตก วันนี้ปารีณาถูกพิพากษาลงโทษอย่างรุนแรง ไม่สามารถสมัครอะไรได้ตลอดชีวิต ปารีณาบริสุทธิ์ใจ สุจริตใจจึงได้แจ้งต่อประชาชนด้วยตนเองว่าครอบครองทำประโยชน์อยู่บนที่ดิน ภ.บ.ท.5

พบว่า ส.ป.ก.มีการประกาศเขต ส.ป.ก.จังหวัดราชบุรี แต่มิได้ประกาศกำหนดว่าซอยไหน ส่วนไหนของราชบุรี เป็น ส.ป.ก. ไม่มีแม้แต่ป้าย กำนัน ผู้ใหญ่บ้านก็ไม่ทราบว่าตรงไหนเป็นหรือไม่เป็น ส.ป.ก. ส.ป.ก.วิ่งผ่านที่ดินฟาร์มไก่ ก็ไม่เคยทักท้วงหรือดำเนินคดี จนกระทั่งมีคนร้องเรียนว่าปารีณาบุกรุกป่า นำไปสู่การตรวจสอบและพบว่าที่ดินผืนดังกล่าวไม่ใช่ป่า แต่เป็นพื้นที่ ส.ป.ก.ทั้งหมดที่ยังไม่ได้มีการจัดสรรให้แก่ราษฎร (ยังไม่ได้จัดสรรแปลว่ายังไม่ได้เกิดความเสียหายหรือยังไม่ได้มีการแย่งที่ทำกิน) แต่มีการใช้งบประมาณดำเนินการแผนงานไปแล้ว และเหตุผลที่ยังไม่มีการจัดสรรเพราะ ส.ป.ก.มีกำลังคนและงบประมาณที่จำกัด

พอปารีณาทราบว่าเป็น ส.ป.ก.จึงทำหนังสือส่งมอบคืนที่ดินพร้อมยกทรัพย์สินทั้งหมดให้ ส.ป.ก. ส่วนเพื่อนบ้านพอทราบว่าพื้นที่แถวนั้นเป็น ส.ป.ก.ก็เพิ่งจะไปออก ส.ป.ก.กันภายหลัง จากมีเรื่องปารีณาถูกพิพากษาว่าผิดจริยธรรมร้ายแรง เสื่อมเสีย ตัดสิทธิสมัครตลอดชีวิต ปารีณาและพี่ทนายทิวาได้พยายามอย่างสุดความสามารถในการสู้คดีแสดงให้ศาลเห็นและหวังจะได้ความเมตตาจากศาล ศาลก็เมตตาปารีณา ขอกราบขอบพระคุณศาลในความเมตตา และขอน้อมรับคำพิพากษา

วันนี้ ความผิดของปารีณาเปรียบได้กับการลงโทษสูงสุด การลงโทษในคดีมีหลายระดับ คือ เริ่มจากปรับ จำคุก หรือประหารขีวิต ปารีณาถูกพิพากษาเปรียบเสมือนทำผิดร้ายแรงถูกประหารชีวิต (ทางการเมือง) จากที่ดินพ่อให้มา และนี่คือคดีที่จะเป็นบรรทัดฐานต่อนักการเมืองและข้าราชการต่อไป

ถึงแม้ปารีณาไม่สามารถเป็นผู้แทนของท่านได้อีกต่อไป ปารีณาขอขอบคุณทุกกำลังใจ และจะขอยึดมั่นอุดมการณ์ของปารีณาต่อไป และเราจะได้พบกันอีก #ปิดฉากปารีณาไม่เชิญก็ไปมีอะไรก็มา #ผู้แทนบ้านๆฉบับปารีณา #เกมในสภา แต่พบกันอีกเร็วๆ นี้นอกสภาฯ นะคะ"กำลังโหลดความคิดเห็น