xs
xsm
sm
md
lg

"สุมไฟต่อ" "ดีเจภูมิ" สมทบ 50,000 บาทท้านักเขียนดังอยู่ป่า ยัน "โจโฉ" คือของจริง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์"ดีเจภูมิ" โยนฟืนเข้ากองไฟ โพสต์เฟซบุ๊กสนับสนุนเงินให้ "โจโฉ" 5 หมื่นบาทไปท้าทายนักเขียนดังให้เข้ามาใช้ชีวิตในป่า พร้อมออกปากชื่นชมยูทูบเบอร์สายเดินป่าว่าเป็นของจริง ความรู้เยอะ ทำงานกับทีมสารคดีระดับโลกมาแล้ว

จากกรณี โจโฉ ยูทูบเบอร์ชื่อดังสายเดินป่า ถูกชาวเน็ตตั้งคำถามทำคลิปหลอกตาคนดู ยันเจตนาชัดเจนว่าตนต้องการสื่อสารอะไร ไม่ว่าจะสัตว์และไม่ได้บังคับใครให้เชื่อ พร้อมท้ากลับวางเงิน 10 ล้าน โชว์อยู่ป่า 10 วันให้ดู

ต่อมานักเขียนดัง "คมฉาน ตะวันฉาย" รับคำท้า บอกคนเที่ยวป่าก็ทำได้หมด ขอวันละ 5 พันกับมีด 1 เล่ม จะให้นอนป่ากี่คืนว่ามา ก่อนที่โจโฉจะรับคำท้า บอกหากใช้ชีวิตอยู่ในป่ากี่คืนก็ได้ แต่ต้องอยู่เพียงมีดเล่มเดียวเช่นเดียวกัน ตามที่ได้เสนอข่าวไปก่อนหน้านี้

อ่านข่าวประกอบ - อธิบดีกรมอุทยานฯ เตือนยูทูบเบอร์ปมท้าใช้ชีวิตในป่า ชี้อันตรายรอบด้าน ระบุจับแน่หากเข้าแบบไม่ได้รับอนุญาต

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 18 พ.ย. ดีเจภูมิ หรือ ภูมิใจ ตั้งสง่า ดีเจและพิธีกรชื่อดัง ได้ออกมาโพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว "djpoom" สนับสนุนเงิน 5 หมื่นบาทให้ "โจโฉ" ท้าทายนักเขียนดังอยู่ป่า โดยดีเจคนดังได้ระบุข้อความว่า

"ใครจะคิดยังไงก็ไม่เป็นไรนะครับ มันเป็นสิทธิของท่าน… แต่จากประสบการณ์ที่ได้รู้จักกับน้องโจโฉจริงๆ.. ได้ร่วมเดินป่ากันมาหลายครั้ง ได้พูดคุยแลกเปลี่ยนความรู้ ความคิดเห็นกัน.. ผมบอกได้เลยครับว่าน้องคนนี้ของจริง.. ทุกครั้งที่ผมพาเขาเข้ามาถ่ายงานในเมือง หรือออกทะเล.. ไม่กี่วัน เขาจะเริ่มบ่นคิดถึงป่าละ.. เป็นแบบนี้ตลอด! เวลามาพักที่บ้านผม ตอนเช้าก็ต้องไปเดินเล่นในสวนสาธารณะข้างบ้าน.. คือในความรู้สึกของผม “ป่ามันคือบ้านที่แท้จริงของเขา”.. ในเรื่องของความรู้ โจโฉก็แทบจะไม่เป็นรองใคร

ความรู้เยอะมากจริงๆ เพราะเคยได้ทำงานกับนักวิจัย กับทีมสารคดีเกี่ยวกับป่าระดับโลกมาแล้วมากมาย.. น้องเป็นคนจิตใจดี บริจาครายได้ส่วนใหญ่ของตัวเองทั้งหมดให้ชุมชนของเขาตลอดเวลา.. น้องเป็นคนอ่อนน้อมถ่อมตน สุภาพ ไม่เคยโอ้อวด ความรู้หรือวิชาของตัวเองกับใคร… ผมก็รู้สึกเห็นใจน้องที่ต้องมาเริ่มเจอกับดรามาอะไรพวกนี้ แต่อย่างน้อยก็ถือว่าเป็นโอกาสที่ดี ที่จะได้ร่วมกันทำบุญใหญ่กันก่อนสิ้นปี… ผมขอสมทบทุนให้น้องโจโฉ อีก 50,000 บาท เพื่อให้ท่านนักเขียนได้ เอาตัวรอดในป่า แล้วนำเงินนี้ไปบริจาคซื้อเครื่องฟอกไตให้โรงพยาบาล… ขอบคุณที่เป็นสะพานบุญให้นะครับน้องรัก"

อย่างไรก็ตาม "นายธัญญา เนติธรรมกุล" อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ออกมาห้ามศึกของทั้งคู่ ชี้การอยู่ในป่าไม่ใช่เรื่องสนุก มีแต่ความอันตรายอยู่รอบตัว พร้อมยืนยันจับแน่นอนหากเข้าป่าโดยไม่ได้รับอนุญาต

อ่านโพสต์ต้นฉบับ


กำลังโหลดความคิดเห็น