xs
xsm
sm
md
lg

ทัวร์ลง! อธิบดีกรมอุทยานฯ เฉย หลังออกมาสยบดราม่าศึกสายป่า ยึดกม.เป็นหลัก แต่กลับถูกชาวเน็ตบางคนจวกว่าหิวแสง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


นายธัญญา เนติธรรมกุล อธิบดีกรมอุทยานฯ
เป็นประเด็นร้อนอีกครั้ง หลังจากที่อธิบดี กรมอุทยานฯ ออกมาปรามศึกสายป่าระหว่างยูทูบเบอร์และนักเขียนชื่อดัง ว่าหากเข้าไปในพื้นที่ป่าโดยไม่ได้รับอนุญาตจะขอจับดำเนินคดีตามกฎหมาย แต่ไม่วายโดนชาวเน็ตบางคนหาว่าเกาะกระแสของข่าวนี้

การใช้ชีวิตในป่า
จากเหตุการณ์ศึกสายป่าที่เกิดขึ้นระหว่าง “ยูทูบเบอร์สายป่า” ที่ชาวเน็ตหลายเสียงไม่เชื่อเรื่องการทำคลิปใช้ชีวิตในป่า จึงได้เอ่ยปากว่าหากใครไม่เชื่อให้วางเงินมา 10 ล้านพร้อมจะเข้าไปอยู่ในป่าให้ดู 10 คืน และ “นักเขียนสายธรรมชาติ” ที่ได้มีการท้าว่าขอแค่คืนละ 5,000 บาทพร้อมมีดเล่มเดียวพอ จะให้ไปอยู่ในป่ากี่คืนก็ได้ ซึ่งท้ายที่สุดแล้วทางยูทูบเบอร์คนดังกล่าวได้รับคำท้า และรอให้ทางนักเขียนคนดังออกมาพูดต่อ

โพตส์ของนักเขียนคนดังกล่าว

โพสต์ของยูทูบเบอร์คนดังกล่าว
แต่ก่อนที่เรื่องราวจะไปกันใหญ่ นายธัญญา เนติธรรมกุล อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ได้ออกมาปรามทั้งคู่ พร้อมกล่าวว่า “ผมมองว่า มันไม่ใช่เรื่อง ในป่าเต็มไปด้วยอันตรายสารพัด ทั้งจากสัตว์ป่าหรือเข้าไปแล้วหลงป่า แม้กระทั่งเจ้าหน้าที่ของเรา ที่ถือว่ามีความชำนาญในการใช้ชีวิตในป่าเคยถูกช้างทำร้าย ถูกกระทิงทำร้าย ถูกงูกัด หรือการเข้าไปในป่าโดยไม่บอกเจ้าหน้าที่ แล้วหลงทาง ซึ่งเจ้าหน้าที่ต้องจัดกำลัง กู้ภัย ออกตามหาแถมยังถูกต่อว่าปล่อยให้เข้าไปได้อย่างไร”

“เอาเป็นว่าผมบอกเลยว่า ไม่ควรมาท้าทายอะไรแบบนี้ และหากใครเข้าไปในป่าโดยไม่ได้รับอนุญาต ผมจะจับทั้งคู่เลย เพราะไม่รู้ว่า มีดเล่มเดียว หรืออาวุธอื่นๆ ที่อาจจะนำเข้าไปในป่านั้น จะเอาเข้าไปทำอะไร อาจจะล่าสัตว์ หรือตัดไม้ก็ได้"

การใช้ชีวิตในป่า
จากประเด็นชาวเน็ตบางคนกลับมองเรื่องนี้ผิดประเด็นไป กลายเป็นทัวร์ลงที่อธิบดี กรมอุทยานฯ แทน ว่ามาเกาะกระแสหรือหิวแสง ทั้งๆ ที่ ออกมาพูดตามกฎหมายห้ามบุกรุกป่าและห่วงเรื่องความปลอดภัยของทั้งคู่ที่อาจต้องเจอในป่า

ความคิดเห็นของชาวเน็ต
ซึ่งอธิบดี กรมอุทยานฯ ทิ้งท้ายว่าการเข้าไปเที่ยวป่า ไม่ใช่ว่าจะทำไม่ได้ เพราะพื้นที่อุทยานแห่งชาติเกือบทุกที่ เจ้าหน้าที่จัดเส้นทางศึกษาธรรมชาติเอาไว้ ส่วนเข้าไปจุดอื่นๆ ต้องแจ้งวัตถุประสงค์ที่ชัดเจน เช่น ศึกษา วิจัย สำรวจเส้นทาง ซึ่งจะมีเจ้าหน้าที่ดูแลอย่างใกล้ชิด

สำหรับดราม่าของศึกสายป่าระหว่าง นักเขียนและยูทูบเบอร์ดัง คาดว่าจะจบลงเพียงเท่านี้ ส่วนถ้าใครยังไม่จบและมีการล้ำเส้น ไปละเมิดสิทธิ์ บูลลี่ และหมิ่นประมาท ไม่ว่าจะเป็นกับทั้ง นักเขียน ยูทูบเบอร์ หรืออธิบดีกรมอุทยานฯ ก็อาจจะถูกดำเนินคดีตามกฎหมายได้ 

ความคิดเห็นของชาวเน็ต
#########################################

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือ ชมคลิปต่าง ๆ ได้ที่ Youtube :Travel MGR และ Instagram : @travelfoodonline และ TikTok : @travelfoodonline


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น