xs
xsm
sm
md
lg

เปิดวาร์ปน้องกิ๊ฟ นศ.เปิดหมวกร้องเพลง ถูกชาวบ้านแจ้งตำรวจเสียงดัง ดีกรีแชมป์ดวลเพลงชิงทุน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์พบนักศึกษาสาวเปิดหมวกร้องเพลง แล้วถูกชาวบ้านแจ้งตำรวจหาว่าเปิดเพลงเสียงดัง เป็นน้องกิ๊ฟ สาวกตัญญูยอมดรอปเรียนมัธยมไปเรียน กศน. แล้วตระเวนเปิดหมวกร้องเพลงหาเงินเป็นทุนการศึกษาให้พี่สาว และน้องชาย แชมป์รายการดวลเพลงชิงทุนหลายสมัย ขณะที่ตำรวจราชบุรีดิ้น หลังถูกด่าใจแคบ อ้างทำตามหน้าที่แบบเอื้ออาทร ส่วน “ณวัฒน์” คราวนี้ทำดี ควักเงินช่วย 1 หมื่น เป็นทุนการศึกษา

วันนี้ (12 พ.ย.) จากกรณีที่ ตำรวจ สภ.เมืองราชบุรี จ.ราชบุรี รับแจ้งเหตุจากชาวบ้านตลาดโคยกี๊ ซอยศรีมหาเกษตร หน้าท่าเรือเทศบาลเมืองราชบุรี ต.หน้าเมือง อ.เมือง จ.ราชบุรี ว่า มีเหตุเปิดเพลงเสียงดัง จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบว่า มีนักศึกษาหญิงรายหนึ่งมาเปิดหมวกร้องเพลงเพื่อเป็นทุนการศึกษา จึงได้ว่ากล่าวให้เบาเสียงลงเรียบร้อย ปรากฏว่า มีชาวเน็ตออกมาโจมตีชาวบ้านว่าใจแคบ มองว่าตำรวจทำเกินสมควรแก่เหตุ ตามที่ได้นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

อ่านประกอบ : โวยชาวตลาดราชบุรีใจแคบ นักศึกษาเปิดหมวกหาทุนเรียน ตำรวจบ้าจี้รับแจ้งเปิดเพลงเสียงดัง

รายงานข่าวเพิ่มเติมระบุว่า พ.ต.อ.จุมพล สิกเสน ผกก.สภ.เมืองราชบุรี ได้ทำหนังสือบันทึกข้อความ ที่ ตช 0022.74 /10030 ลงวันที่ 12 พ.ย. เรื่อง รายงานผลการปฏิบัติการข้อมูลข่าวสารที่มีผลกระทบต่อตำรวจภูธรภาค 7 ในพื้นที่รับผิดชอบผ่านสื่อออนไลน์ ถึงผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดราชบุรี ระบุว่า ตามที่เป็นข่าวในสื่อสังคมออนไลน์ หัวข้อ “ตำรวจบ้าจี้รับแจ้งเหตุเปิดเพลงเสียงดัง” ในเพจเฟซบุ๊ก ชื่อ “ทุกวันที่ราชบุรี อ.เคย กลยุทธ ก่ำรามัญ และสื่อออนไลน์ Manager Online นั้น สภ.เมืองราชบุรี ได้ทำปฏิบัติการด้านการข่าว แจ้งให้ประชาชนและสื่อมวลชนทราบทางเฟซบุ๊กของ สภ.เมืองราชบุรี เรียบร้อยแล้ว

ขณะที่่เฟซบุ๊ก ฝ่ายอำนวยการห้า ตำรวจภูธรจังหวัดราชบุรี โพสต์ข้อความระบุว่า “เรียน พี่น้องประชาชน และสื่อมวลชนทุกท่านครับ ตามที่สื่อออนไลน์ลงข่าวว่า “ตำรวจบ้าจี้รับแจ้งเปิดเพลงเสียงดัง” #ตำรวจเราปฏิบัติตามหน้าที่ด้วยความรับผิดชอบต่อพี่น้องประชาชนครับ! เรารับแจ้งจากศูนย์ 191 ไม่ว่าจะรับแจ้งเหตุงูเข้าบ้าน หนูเข้าบ้าน ทะเลาะวิวาท รถยนต์เสียสตาร์ทไม่ติด อุบัติเหตุรถชน ฯลฯ ทุกเหตุ ทุกกรณี ตำรวจเราต้องรีบไปที่เกิดเหตุฯ ให้เร็วที่สุด เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนชน กรณีนี้ก็เช่นกัน ตำรวจเรารับแจ้งเหตุเปิดเพลงเสียงดัง ศูนย์วิทยุแจ้งให้สายตรวจ จยย.ตรวจสอบ พบนักเรียนหญิงกำลังร้องเพลงเปิดหมวก สายตรวจแจ้งให้น้องเบาเสียงลงนิด เพราะมีคนแจ้งไปที่ศูนย์ 191 ว่าเสียงดังมากครับ เป็นการปฏิบัติหน้าที่ด้วยความเอื้ออาทรครับ”

อ่านโพสต์ต้นฉบับ คลิกที่นี่

สำหรับนักศึกษาที่ร้องเพลงเปิดหมวก แล้วถูกตำรวจตรวจสอบในครั้งนี้ ทราบชื่อภายหลัง คือ น.ส.ปวีณา รวมศิลป์ หรือ น้องกิ๊ฟ อายุ 18 ปี ชาว ต.ด่านทับตะโก อ.จอมบึง จ.ราชบุรี เคยออกรายการดวลเพลงชิงทุน ทางสถานีโทรทัศน์ช่องวัน 31 เป็นแชมป์หลายสมัย ที่ผ่านมา เคยยอมพักการเรียนหลังจบ ม.3 เพื่อออกมาตระเวนร้องเพลงเปิดหมวก หาเงินช่วยพ่อเพื่อส่งพี่สาวและน้องชายได้เรียนหนังสือ ปัจจุบันศึกษาอยู่ที่ศูนย์การศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย (กศน.) อำเภอจอมบึง

จากข่าวที่เกิดขึ้น นายณวัฒน์ อิสรไกรศีล ผู้อำนวยการประกวดมิสแกรนด์ไทยแลนด์ ได้โอนเงินให้น้องกิ๊ฟ เป็นจำนวนเงิน 10,000 บาท เพื่อเป็นทุนการศึกษา เพราะเห็นว่า การดิ้นรนเพื่อการศึกษาต้องให้โอกาส เพราะในยุคนี้คนไทยทุกคนลำบากกันทั่วหน้า ในฐานะที่เป็นคนราชบุรีต้องช่วยกัน ซึ่งน้องกิ๊ฟได้กล่าวขอบคุณและจะนำเงินไปเป็นทุนการศึกษาต่อไป

อ่านโพสต์ต้นฉบับ คลิกที่นี่


กำลังโหลดความคิดเห็น