xs
xsm
sm
md
lg

โวยชาวตลาดราชบุรีใจแคบ นักศึกษาเปิดหมวกหาทุนเรียน ตำรวจบ้าจี้รับแจ้งเปิดเพลงเสียงดัง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์พบตำรวจ สภ.เมืองราชบุรีเข้าไปตรวจสอบนักศึกษาสาว หลังรับแจ้งจากชาวบ้านในตลาดโคยกี๊ หน้าท่าเรือเทศบาลราชบุรีว่าเปิดเพลงเสียงดัง ที่แท้เปิดหมวกร้องเพลงหาทุนการศึกษา ชาวเน็ตด่ายับคนแจ้งตำรวจใจแคบ แทนที่จะเห็นใจกัน ชื่นชมเด็กหาเงินเรียนด้วยตัวเอง

วันที่ 11 พ.ย. เฟซบุ๊ก "สภ.เมืองราชบุรี ราชบุรี" โพสต์ภาพและข้อความระบุว่า ตำรวจ สภ.เมืองราชบุรี จ.ราชบุรี รับแจ้งเหตุจากชาวบ้านตลาดโคยกี๊ ซอยศรีมหาเกษตร หน้าท่าเรือเทศบาลเมืองราชบุรี ต.หน้าเมือง อ.เมือง จ.ราชบุรี ว่ามีเหตุเปิดเพลงเสียงดัง จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบว่ามีนักศึกษาหญิงรายหนึ่งมาเปิดหมวกร้องเพลงเพื่อเป็นทุนการศึกษา จึงได้ว่ากล่าวให้เบาเสียงลงเรียบร้อย เหตุการณ์ทั่วไปปกติ

โพสต์ดังกล่าวเป็นที่วิจารณ์แก่ชาวเน็ตว่าชาวบ้านที่ไปแจ้งตำรวจใจดำ เพราะนักศึกษาหญิงคนดังกล่าวมาหาทุนการศึกษา แทนที่จะเห็นใจกัน แต่กลับจิตใจคับแคบ เช่น

- น้องเขายังรู้จักทำมาหากิน หาเงินด้วยตัวเอง คนแจ้งนี่อะดิไม่ได้ดูอะไรเลย ใจแคบมากๆ

- น้องเขายังรู้จักทำมาหากิน ตักเตือนกันด้วยคำพูดที่ดีก็ไม่น่าจะมีปัญหาอะไรนะคะ เป็นกำลังใจให้น้องค่ะ | แถวนั้นจะมีป้าคนหนึ่ง ไม่ได้เป็นคนพิการ หรือเป็นอะไร แต่เดินสะกิดขอเงินทุกคน ไปกี่ครั้งเจอทุกครั้ง บางทีใส่บาตรยังไม่ทันเสร็จเลย ควรเอาเวลาไปแจ้งไปตรวจสอบอะไรแบบนั้นดีกว่ามั้ยคะ หรือใครมีงานอะไรส่งงานให้ป้าเขาทำหน่อยค่ะ

- คนแจ้งก็เดินไปบอกเองก็ได้ให้เบาเสียงสักนิด ก็ทราบวัตถุประสงค์ของเด็กเขาทำอะไร

- น่าชื่นชมนะคะ เด็กหาเงินเรียนด้วยความสามารถของตัวเอง ควรสนับสนุนนะคะ

- ผมว่าคนแจ้งใจแคบไปนะครับ

- คนแจ้งก็คงเป็นคนแก่แถวนั้นแหละ​

- ไม่คิดช่วยก็อย่าไปรังแกน้องเขา

- อยากให้คนแจ้งมาอ่านเมนต์ แล้วทำตัวใหม่ให้มันใจกว้างมากกว่านี้บ้าง คิดเยอะๆ มองให้มันกว้างๆ อย่าเอาแต่ความต้องการตัวเอง

- ลงข่าวยังไงให้คนด่า ทัวรลงได้แบบนี้ คนแจ้งก็ใจทำด้วยอะไร แล้วแบบนี้น้องนักศึกษาจะรู้สึกยังไง ความกล้าแสดงออกที่เคยมีถูกทำลายเพราะความคิดของคน สู้ๆ นะคะ

- สู้ๆ นะลูก ความสำเร็จย่อมมาพร้อมกับความอดทน

- หาเสียงเลือกตั้งดังกว่าน้องอีกรบกวนตำรวจบอกกล่าวที พี่เป็นกำลังใจน้องๆ ที่มาเปิดหมวกนะ

- คนแจ้งต้องใจแคบขนาดไหน น้องรู้จักทำมาหากินแบบสุจริตขนาดนี้ ทำกันได้

- เห็นใจมากๆ ครับ ขอให้น้องประสบความสำเร็จนะครับ เป็นกำลังใจให้

- นี่แหละสังคมไทย ไม่เห็นแก่คนทำกินสุจริต โจรถึงได้เยอะ

อ่านโพสต์ต้นฉบับ คลิก
กำลังโหลดความคิดเห็น