xs
xsm
sm
md
lg

เตือนใจหญิงขับรถกลางคืน เจอเก๋งปาดหน้า 12 กม. 20 นาที สุดท้ายพึ่ง สน.รอดมาได้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ผู้หญิงขับรถกลางคืนดูไว้ รถเก๋งเลี้ยวซ้ายแบบไม่เปิดไฟเลี้ยว บีบแตรหนึ่งที คู่กรณีหัวร้อน ขับปาดหน้าจี้ตาม 12 กิโลเมตร จากแยกราชเทวียันตลิ่งชัน 20 นาที โชคดีเห็น สน.ตลิ่งชันเลยเลี้ยวเข้าไป เลยรอดมาได้ แจ้งความลงบันทึกประจำวันแล้ว

วันนี้ (6 พ.ย.) เฟซบุ๊กเพจ อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทิร์น part 2 ได้โพสต์วิดีโอคลิปจากลูกเพจรายหนึ่ง บอกเล่าประสบการณ์ระหว่างขับรถในยามค่ำคืน เจอรถยนต์คู่กรณีพยายามเข้ามาหาเรื่อง ภาพจากกล้องติดรถยนต์เมื่อวันที่ 28 ต.ค. เวลา 20.54 น. จะเห็นว่า ระหว่างกลับรถที่แยกประตูน้ำ ถนนเพชรบุรี ปรากฏว่ามีรถเก๋งคันหนึ่งมาจากแยกราชประสงค์ เลี้ยวซ้ายตัดหน้าโดยไม่เปิดไฟเลี้ยว เมื่อพยายามแซงรถเก๋งคันหน้ากลับถูกขวางไม่ให้แซง เมื่อมาถึงแยกราชเทวี ปรากฏว่ารถเก๋งคู่กรณีพยายามปาดหน้ากะทันหันและขวางไม่ให้แซงหน้าหลายครั้ง กระทั่งแซงขึ้นไปได้บริเวณปั๊มน้ำมันคาลเท็กซ์ ก่อนถึงแยกอุรุพงษ์ รถเก๋งคู่กรณีพยายามขับตามรถคันดังกล่าว

เมื่อถึงแยกยมราช เลี้ยวซ้ายเข้าถนนหลานหลวง รถเก๋งคู่กรณีก็ยังขับตามมาติดๆ กระทั่งขณะติดไฟแดง เลี้ยวขวาเข้าถนนจักรพรรดิพงษ์ ปรากฏว่ารถเก๋งคู่กรณีแซงหน้าไปและพยายามตัดหน้ากะทันหัน กระทั่งรถจอดติดไฟแดงที่แยก จ.ป.ร. เมื่อเข้าสู่ถนนวิสุทธิ์กษัตริย์ ขึ้นสะพานพระราม 8 รถเก๋งคู่กรณียังไม่ลดความพยายาม ขับตามมาติดๆ และพยายามปาดหน้าบริเวณทางแยกต่างระดับอรุณอมรินทร์ จึงตรงไปยังทางคู่ขนานลอยฟ้าบรมราชชนนี ขาออก มุ่งหน้าตลิ่งชัน ระหว่างที่อยู่บนทางยกระดับ รถเก๋งคู่กรณีพยายามปาดหน้าหลายครั้ง และเมื่อถึงทางลงบริเวณทางแยกต่างระดับสิรินธร รถเก๋งคันดังกล่าวก็พยายามขวางทางลงไปอีก จึงได้แซงขึ้นมาเพื่อลงทางยกระดับ โดยที่รถเก๋งคู่กรณีก็พยายามขับตามมาติดๆ สุดท้ายตัดสินใจเลี้ยงรถเข้า สน.ตลิ่งชัน

เจ้าของคลิปโพสต์ข้อความระบุว่า "ครั้งแรก​ในชีวิตกับการถูกขับรถตาม​ 12 กิโลเมตร กับ​ 20​นาที ที่สุดของการแก้ปัญหาเฉพาะหน้าจริงๆ

เมื่อวันที่​ 28​ ต.ค.​ ระหว่างกำลังขับรถกลับบ้าน​ ขณะกำลังขับรถผ่านแยก​ก็มีรถมาปาดหน้าโดยไม่เปิดไฟเลี้ยว​ ตอนนั้นยังไม่แน่ใจว่าเค้าจะเข้าเลนไหม เลยกดแตรไป​ 1 ที​ แล้วรถคันนั้นก็หยุดกะทันหัน​ ไม่รู้หัวร้อนที่ไปบีบแตร หรือเป็น​มิจฉาชีพ​ที่ตั้งใจมาหาเรื่องผู้หญิงขับรถคนเดียวกันแน่​ เพราะตอนกลับรถที่แยกมีคันนี้ที่ฝ่าสัญญาไฟเลี้ยวตามมา แต่ตอนนั้นก็คิดในแง่ดีทำใจสบายๆ เพราะขับรถตอนกลางคืนก็ไม่อยากมีเรื่องกับใครเท่าไหร่​ เลยเบี่ยงไปอีกเลน​ รถก็เหมือนขับตามมา​ แต่ตอนนั้นก็คิดว่าอาจจะแค่ทางเดียวกัน​ พอติดไฟแดงก็ก้มมอง​ GPS​ แต่สังเกตจากหางตาว่าเหมือนรถคันนั้นจะมาจอดเทียบข้าง แม้ว่าข้างหน้าจะโล่งและพยายามเปิดไฟสูง​ ไม่รู้จะพยายามส่องว่ามาคนเดียวจริงๆ ไหม

ก็ขับไปเรื่อยๆ แต่ก็รู้สึกแปลกๆ​ แถมได้ยินเสียงแตรดัง​มาก ไม่รู้มาจากคันนี้ไหม​ พอย้อนมาดูกล้องชัดเลย​ เหมือนพยายามขับตาม​ จนขึ้นสะพานพระราม​ 8​ พอมีช่วงผ่อนก็เลยเบาให้แซงไปแต่มันก็เบาตาม​ ตอนนั้นรู้แล้วว่าน่าจะโดนเล่นงานแน่ๆถ้าไปไกลกว่านี้​ ไม่น่าชะล่าใจเลย​ พยายามหาทางลง แต่มันขับเลนซ้ายก็เลยลงไม่ได้​ ก็เลยขับไปเรื่อยๆ เข้าสะพานบรมราชชนนีมันก็พยายามขับตีคู่มา​ ตอนนั้นคิดว่าโดนเล่นแล้ว​ 191 ​ตอนนี้ก็ช่วยอะไรไม่ได้​ ต้องหาทางลงแล้วล่ะ​ ไม่งั้นโดนมันเล่นงานบนสะพานนี่ล่ะ​ จนนึกได้ว่าเคยขับรถผ่าน​ สน.ตลิ่งชัน​ อยู่ข้างล่างนี่ล่ะ​ คิดได้ก็เข้าซ้ายแต่รถมันอยู่ข้างหน้า​ มันก็ชะลอจนเกือบจอดบังทางไม่ให้เราลง​

ตอนนั้นคิดว่ายังไงก็ต้องลงไป สน.แน่ๆ​ ไม่งั้นไม่รอด​แหงๆ เลยอาศัยจังหวะ​ชะลอ​ เปิด​ google​ map พบว่าห่างไปกิโลกว่าๆ​ ระหว่างนั้นก็ใช้หางทางมองกระจกข้างไปด้วย​ พอจังหวะรถว่าง​ เร่งเครื่องสุดชีวิต​ รีบออกขวาแล้วแซงมันลงจากสะพานได้แล้ว​ ตอนนั้นคิดว่ายังไง​ก็จะไม่ปล่อยให้มันกลับมาแซงได้อีก​ จนเหลือ​ 500 ​เมตรสุดท้าย​เห็น สน. อยู่ลิบๆ​ พอเหลือ 200 ​เมตรชะลอจนมันแซงไปได้​ แต่เป็นทางเบี่ยงพอดีรีบเข้าซ้ายเลี้ยวเข้า สน. เลย​ เลี้ยวตรงทางออกด้วยซ้ำ​ มันยังเปิดกระจกรถมาดูเลย ตอนนั้นยังคิดว่า​ คันเราไปเฉี่ยวเค้าไหม​ แต่มันไม่เลี้ยวตามเข้า สน. ด้วยก็ไม่น่าใช่แล้วล่ะ ถอยรถไปจอดรถให้ถูกที่แล้วไปแจ้งความ​ ถึงตำรวจจะแค่ลงบันทึกประจำวันไว้ก็ดีกว่าไม่ได้ทำอะไรเลย

งานนี้ได้ข้อคิดหลายอย่างเลย​

1. ต้องรู้จักระวังสังเกตรถที่ขับแปลกๆ ให้มากกว่านี้​ ถ้าสงสัยตั้งแต่ในเมืองคงหาทางรอดได้เยอะกว่านี้

2. งานนี้การรู้จัก สน. ระหว่างที่ขับรถผ่านช่วยให้รอดได้จริงๆ​ ต่อไปจะขับรถผ่านที่ไหนก็ต้องศึกษาเส้นทาง กับ สน.ที่จะผ่านไว้เลย

- สน.ไม่มีตัวอ่าน​ MICRO SD​ การ์ด ​สงสัยต้องหาซื้อตัวอ่านที่เสียบกับมือถือมาล่ะ​

-​ ต้องฝึกหาไฟล์จากกล้องให้คล่องๆ พอจะใช้จริงๆ ไม่รู้จะเปิดยังไง​ หาไฟล์ก็ยาก​ งมอยู่​ 2 วัน​ ตัวอ่านการ์ดก็อ่านไม่ได้​จนต้องไปใส่ในมือถือ​ ไฟล์ก็มาไม่ครบ​ เลยลองเสียบสาย​ต่อมือถือกับคอม ถึงเจอครบทุกอัน บางอันมันไปอยู่ในไฟล์ที่​ Lock ไว้

ชมคลิป คลิกที่นี่
กำลังโหลดความคิดเห็น