xs
xsm
sm
md
lg

ขอความเป็นธรรม! ไรเดอร์ส่งของถูกลูกค้าอ้างสินค้าไม่ตรงปก ขอเงินคืนแถมทำร้ายร่างกาย (ชมคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์วอนขอความเป็นธรรม หลังหนุ่มพนักงานขนส่งมีหน้าที่แค่ขนส่งสินค้า กลับถูกลูกค้าโวยสินค้าไม่ตรงตามที่สั่ง สั่งไอโฟนเครื่องละ 1,699 บาท แต่กลับได้เพาเวอร์แบงก์ หัวร้อนขอเงินคืนแถมทำร้ายพนักงานขนส่งซ้ำ

วันนี้ (5 พ.ย.) เพจ "อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทิร์น part 2" ได้โพสต์คลิปวิดีโอพร้อมระบุข้อความว่า "สงสารน้องไรเดอร์เลย สั่งของไม่ตรงปก แกะขอเงินคืน ข่าวก็มีออกให้เห็นว่าควรทำยังไง น้องไรเดอร์เขาแค่พนักงานส่ง เขาจะรู้ไหมว่าคุณสั่งอะไร ของตรงตามที่คุณสั่งหรือไม่ เรื่องเดิมๆ ของไม่ตรงหรือว่าตอนสั่งไม่ได้อ่านรายละเอียดให้ดี หรือว่าสั่งถูกแต่ไม่ถูกใจ ใครจะไปรู้ แล้วแกล้งมาบอกว่าของไม่ตรง ไอโฟนอะไรราคา 1,699 บาท ซื้อที่ไหน ซื้อมา 10 เครื่องดิ

เรื่องมีอยู่ว่า ผมไปทำงานส่งของให้ลูกค้าตามปกติ จนถึงลูกค้าคนนี้ ก่อนจะเข้าไปส่ง ผมได้โทร.แจ้งก่อนว่ามีพัสดุส่งถึงมีเก็บปลายทาง 1,699 บาท พอถึงคิวผมก็เข้าไปส่ง เขาก็ถามผม เก็บตังค์เท่าไหร่ ผมก็บอกไปว่า 1,699 ครับ เขาบอกโอเค แต่ขอแกะดูของก่อนได้ไหม ผมตอบกลับว่า ไม่ได้ ถ้ากลัวของที่สั่งไม่ตรงปก หรือเสียหายให้ยกเลิกก่อนได้เลย ไม่ต้องรับก็ได้ถ้าไม่แน่ใจ เขาตอบกลับมาว่า โอเค เดี๋ยวผมจ่ายตังค์ก่อนก็ได้ แต่คุณต้องอยู่กับผมตอนที่ผมแกะและถ่ายวิดีโอไว้ด้วย ผมตอบกลับว่าได้ครับ แต่ผมไม่รับคืนนะ แกะแล้ว ต้องรับของนะครับ

และเขาก็แกะของ พอแกะออกมา มันเป็นเพาเวอร์แบงก์ของไอโฟน แล้วเขาก็บอกมาว่าเขาสั่งไอโฟนไป ทำไมได้ไอ้นี้ แล้วเขาก็โวยวายขอตังค์คืน ผมก็บอกว่าไม่ได้ผมปิดงานไปแล้ว ยอดเงินเข้าระบบไปแล้ว ถ้าผมคืนตังค์พี่ไป ยอดที่ผมต้องเคลียร์มันก็ขาดผมก็ต้องจ่ายเองมันใช่เรื่องที่ผมต้องจ่ายไหม และโทรศัพท์อีกเครื่องที่อยู่หน้ารถผมมีคนโทร.เข้ามา ผมก็จะเดินกลับไปที่รถเพื่อที่จะรับโทรศัพท์ และตอนที่ผมหันหลัง ก็มีเพื่อนของเขาเข้ามาล็อกผมจากข้างหลังคิดว่าผมจะหนี อีกคนก็ลากแขนผมเข้าไป หลังผมก็กระแทกเข้ากับเสา

และผมก็พยายามยับยั้งอารมณ์ตัวเองไว้ เพราะเราไม่อยากมีเรื่อง เพราะเราทำงานอยู่ และอยู่ในเวลางาน ยังดีที่ผมไม่ได้ตอบโต้ หลังจากนั้นผมก็เอาโทรศัพท์มาถ่ายคลิปไว้ ก็ตามในคลิปเลย ใจเย็นสุดๆ แล้ว อย่าให้ผมเอานิสัยเก่ามาใช้เลย ที่เอาคลิปมาโพสต์ไม่ได้อยากจะอะไรนะแต่งานผมเป็นงานบริการถ้าผมไม่มีหลักฐานมายืนยันคนที่ไม่รู้เขาจะมองว่าพนักงานอะไรกิริยาไม่สุภาพ แต่นี่ผมโดนกระทำยังจะให้ผมอยู่เฉยๆ ไม่ตอบโต้เหรอ ทนได้เท่าที่ทน นี่แหละมุมของพนักงานขนส่งต้องเจอแบบนี้เป็นประจำ ผมคนทำมาหากินทำไมต้องมาเจออะไรแบบนี้ด้วย เขา 3 คน คนหนึ่งล็อกคอ คนหนึ่งดึงแขน คนหนึ่งมันยืนถ่ายคลิปวิดีโอ พนักงานของรัฐด้วยนะ เป็นถึงวิศกรไฟฟ้า ทำงานที่การไฟฟ้านครหลวง ดีนะถ่ายคลิปไว้ ไปส่งของเขาที่ทำงาน การไฟฟ้านครหลวง พระราม 2 ซอย 60
กำลังโหลดความคิดเห็น