xs
xsm
sm
md
lg

เผยคลิประทึก! ช่างทาสีโรยตัวบนคอนโดฯ สูงโดนตัดเชือก เคราะห์ดีเจ้าของห้องช่วยได้ทัน (ชมคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์โซเชียลฯ เผยคลิประทึก ช่างทาสีโรยตัวจากคอนโดฯ แห่งหนึ่งย่านปากเกร็ด จ.นนทบุรี ขณะทาสีตึก แต่ปรากฏว่าเชือกที่ใช้โรยตัวถูกตัด เคราะห์ดีที่เจ้าของห้องในคอนโดฯ ช่วยได้ทัน ชาวเน็ตแห่ดูเลขห้อง

เมื่อวันที่ 15 ต.ค. สมาชิก TikTok ชื่อว่า “nice2515” โพสต์คลิปวิดีโอเผยให้เห็นช่างทาสีโรยตัวจากคอนโดฯ แห่งหนึ่งย่านปากเกร็ด จ.นนทบุรี ขณะทาสีตึก แต่ปรากฏว่าเชือกที่ใช้โรยตัวถูกตัด จึงทำให้ช่างไปต่ออีกไม่ได้ และต้องไปขอความช่วยเหลือจากคนในคอนโดฯ เพื่อขอผ่านเข้าห้องไปในคอนโดฯ เคราะห์ดีที่ไม่ร่วงลงไปข้างล่าง

ล่าสุดเพจ “สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว” ได้โพสต์ข้อความรายงานความคืบหน้าระบุว่า “ทีมข่าวลงพื้นที่คอนโดฯ ย่านห้าแยกปากเกร็ด พบกับ น.ส.ประไพวรรณ เสตสิงห์ หรือคุณไนซ์ อายุ 49 ปี เจ้าของห้องพักที่ให้การช่วยเหลือช่างทาสี กำลังโรยตัวลงมาชั้น 26 หน้าระเบียงห้องของเธอในช่วงเที่ยงกว่าของวันที่ 12 ต.ค.ที่ผ่านมา

เธอเล่าว่า น้องช่างทาสีบอกว่า ‘โดนตัดเชือก’ คาดว่าน่าจะมีคนที่อยู่ในคอนโดฯ แอบตัดเชือก ตนจึงออกไปดู พบว่าเชือกถูกตัดจริง ซึ่งมีเชือกส่วนที่เหลือลงไปกองข้างล่างด้วย น้องบอกไปต่อไม่ได้แล้ว ขนาดน้องไม่กลัวความสูง แต่เห็นเขาขาสั่นมาก ตนจึงให้น้องเดินผ่านที่ห้องได้ และน้องได้เรียกเพื่อนอีกคนลงมา

คุณไนซ์บอกด้วยว่า จากการสอบถามดูทราบว่าน้องพยายามเคาะกระจกเรียกเกือบทุกห้องแล้วแต่ไม่มีใครอยู่ น้องก็มาขอบคุณที่ตนช่วยเหลือ ส่วนสาเหตุที่ถ่ายคลิปไว้เป็นเพราะตอนแรกตนไม่แน่ใจว่าจริงหรือเปล่า ระหว่างนั้นได้ติดต่อไปที่นิติบุคคลของคอนโดฯ ก็ทราบว่าเป็นช่างจริง ไม่ใช่คนแปลกหน้า ซึ่งแฟนของตนเห็นเหตุการณ์ก็ตกใจไปด้วย และบอกว่าน้องช่างทาสีเป็น Lucky Man เลย

ทีมข่าวได้พูดคุยกับคนงานที่ถูกตัดเชือกขาด ชื่อ นายสอง อายุ 21 ปี เป็นชาวเมียนมา เล่าว่า วันที่ 12 ต.ค.ที่ผ่านมาตน และเพื่อนรวม 3 คน ขึ้นไปซ่อมแซมรอยรั่วผนังปูนด้านนอกของตัวอาคารคอนโดฯ โดยโรยตัวลงไปที่ชั้น 32 พอถึงชั้นที่ 30 นายสองบอกว่ารู้สึกเชือกหนักๆ ผิดปกติ พอมองลงไปเห็นมือใครบางคนที่ประมาณชั้น 21 ตัดเชือกของเขา ทำให้เชือกส่วนที่ตัดตกลงไปด้านล่าง โดยนายสองบอกว่า ตนทำงานในที่สูงมากกว่า 3 ปี หลังรู้ว่าเชือกถูกตัดก็ตกใจ และตะโกนบอกพี่ช่างคนงานอีกคน

ขณะที่นิติบุคคลของคอนโดฯ ปฏิเสธที่จะให้ข้อมูลแก่ทีมข่าว ระบุเพียงว่าก่อนหน้านี้มีการประกาศแจ้งแล้วว่าจะมีช่างทาสีและทำความสะอาดคอนโดฯ ปฏิบัติงาน ซึ่งไม่รู้เหมือนกันว่าใครทำ”กำลังโหลดความคิดเห็น