xs
xsm
sm
md
lg

หวิดโหม่งพื้น! ช่างทาสีโรยตัวทาสีคอนโด 32 ชั้น โดนมือดีแอบตัดเชือก ทนายชี้เข้าข่ายเจตนาฆ่า

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมช่างกำลังโรยตัวทาสีตึก 32 ชั้น คอนโดลุมพินีห้าแยกปากเกร็ด ถูกมือดีย่องตัดเชือกห้อยโตงเตงตามระเบียงหน้าต่างชั้น 26 แต่ยังมีสติโบกมือให้เจ้าของห้องเปิดหน้าต่างระเบียงช่วยไว้ทัน ทนายดังชี้ส่อเข้าข่ายเจตนาฆ่า
โลกออนไลน์แชร์คลิปภาพอันน่าหวาดเสียวของช่างทาสี หนุ่ม 2 คน ที่ลอยตัวบนหน้าต่างอาคารสูง ร่างคาอยู่ชั้น 26 ของอาคารคอนโดลุมพินี ห้าแยกปากเกร็ด ซึ่งมีความสูง 32 ชั้น โดยมีการแชร์คลิป พร้อมข้อความในโพสต์ว่า “ขาสั่นลอยตัวทาสีถูกตัดเชือกทำงานต่อไม่ได้ เคราะห์ดีเจอคนนั่งอยู่ที่ระเบียงขอช่วยเหลือ ช่างบอกไม่กลัวความสูง แต่เคสนี้เล่นเอาขาสั่นมาก”
โดยภาพจากคลิปดังกล่าว เป็นภาพที่เกิดเหตุเมื่อวันที่ 12 ตุลาคม 64 ตอนประมาณเที่ยง เหตุเกิดที่คอนโดลุมพินี ห้าแยกปากเกร็ด เป็นภาพช่างทาสีหนุ่ม 2 คน ห้อยตัวเองอยู่ระเบียงหน้าต่างแบบระทึกหวาดเสียว บริเวณชั้นที่ 26 โดยคอนโดแห่งนี้มีความสูง 32 ชั้น ซึ่งขณะนั้นเอง 2 ช่างทาสีหนุ่มได้พยายามส่งสัญญาณบอกกับเจ้าของห้อง ให้ช่วยเปิดหน้าต่างระเบียงจนกระทั่งเจ้าของห้องเห็นเหตุการณ์ จึงรีบเปิดบานหน้าต่าง และพูดคุยอยู่สักพักก่อนจะให้ช่างทั้งสองกลับเข้ามาในห้องของตนเอง เพื่อลงไปยังชั้นล่างอย่างปลอดภัย

โดยคลิปนี้มีการแชร์ในโลกออนไลน์ ทำให้มีคนที่เห็นต่างพากันตื่นตกใจ และชมเชยเจ้าของห้องที่มีน้ำใจให้ช่าง 2 คน เข้ามาในห้องและช่วยเหลือ ก่อนให้อาศัยลงไปข้างล่าง เพื่อไปพบกับหัวหน้าช่างทาสีอย่างปลอดภัยในวันดังกล่าว น.ส.ประไพวรรณ หรือชื่อเล่นไนซ์ เสตสิงห์ อายุ 49 ปี พักอยู่ ชั้น 26 ห้อง 2625 เล่าว่า วันเกิดเหตุแฟนชาวอังกฤษ เป็นคนเห็นว่าเหมือนมีอะไรห้อยลงมา ตนจึงหันไปดูว่าน่าจะเป็นช่างทาสี น้องเขามองหน้าเราเหมือนจะพยายามพูด ตนจึงเปิดกระจกออกมาดู และน้องเขาขอเข้าผ่านห้องเรา ตนจึงหันมาปรึกษาแฟน แฟนจึงถามว่าทำไมถึงต้องผ่านห้องตน

น้องเขาบอกว่าโดนตัดเชือกตนจึงออกไปดู พบว่าเชือกถูกตัดจริง ซึ่งมีเชือกส่วนที่เหลือลงไปกองข้างล่างด้วย น้องบอกว่าไปต่อไม่ได้แล้ว ขนาดน้องเขาไม่กลัวความสูง น้องบอกว่าขาสั่นเลย น้องจึงถ่ายรูปส่งให้หัวหน้าดูว่าวันนี้ทำต่อไม่ได้แล้ว ตนจึงให้น้องเขาเดินผ่านที่ห้องได้ และน้องเขาก็เรียกเพื่อนลงมา ซึ่งหัวหน้าน้องเขาอยู่ข้างล่าง จึงสอบถามดูพบว่าน้องพยายามเคาะกระจกเรียกเกือบทุกห้อง แต่ไม่มีใครอยู่ น้องก็มาขอบคุณที่ตนช่วยเหลือ เมื่อเช้าตนก็โทร.หาน้อง น้องก็บอกว่าทำงานอยู่ถ้ามีใครเดินมาชนเชือกก็ขาสั่นแล้ว และระแวง ซึ่งตอนที่น้องเคาะตอนแรก ตนไม่เข้าใจระบบงานว่าเชือกโดนตัดยังไง จึงถ่ายคลิปไว้เพื่อป้องกันตัวเองด้วย รวมทั้งแฟนก็ตกใจมาก จึงเห็นใจน้องและช่วยให้น้องเข้ามาอย่างเร็วและปลอดภัย
นายเกียรติคุณ ต้นยาง หรือ ทนายโป้ง ประธานชมรมทนายความจิตอาสา กล่าวว่า ต้องดูความเสียหายก่อนว่าอยู่ประมาณเท่าไหร่ อย่างเชือกที่ถูกตัด ผู้ที่ทำก็ต้องออกมารับผิดชอบค่าเสียหาย แต่ที่สำคัญเลย คือ บุคคลที่ได้ไต่ตึกอยู่ขณะนั้น ถ้าได้มีการตกหล่นร่วงลงมา ก็จะมีข้อหาทำร้ายผู้อื่นให้ได้รับความอันตราย ถ้าได้รับความบาดเจ็บเพียงใดก็อยู่ที่การสอบสวน ตามผลชันสูตรของแพทย์ ส่วนตัวผู้ที่กระทำความผิด จะมีโทษทั้งทางแพ่งและอาญา ทางอาญาคือทำร้ายร่างกายและทำให้เสียทรัพย์ ส่วนทางแพ่งคือ การละเมิดทำให้เกิดความเสียหาย ซึ่งผู้กระทำความผิดอาจจะผิดปติ มีบัญญัติตามกฎหมายอาญามาตรา 65 ขณะที่ทำความผิดไม่รู้ผิดชอบ ไม่ต้องรับโทษอาญา แต่ในขณะที่ก่อเหตุยังมีสติอยู่ ก็อยู่ที่ทางศาลจะให้ความผิดและรับโทษอย่างไร จะต้องดูว่ามีสติหรือไม่อย่างไร แต่คนที่ทำก็ต้องรับโทษอยู่แล้ว จะอยู่ที่การพิจารณาคดี ต้องหาข้อมูลข้อเท็จจริงว่ามีความประสงค์ต่อชีวิตหรือป่าว มีอคติกันมาก่อนหรือไม่ มุ่งหมายต่อชีวิตทรัพย์สิน หรือร่างกายอนามัยต้องฝากพนักงานสอบสวนให้หามูลเหตุกระทำความผิดเชื่อมโยงไปถึงการทำร้ายร่างกายลักทรัพย์หรือเจตนาฆ่า จะอยู่ที่พนักงานสอบสวนและข้อมูลจะปรากฏอยู่ในข้อมูลสำนวน


กำลังโหลดความคิดเห็น