xs
xsm
sm
md
lg

ไวรัลคลิป! สาวแจกของน้ำท่วมเจอผีคนแก่ตามกลับ ด้าน อ.อ๊อด แจงเกิดจากความผิดพลาดของกล้อง (ชมคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ไวรัลคลิปสาวหลอนถ่ายรูปพบใบหน้าตัวเองเป็นใบหน้าคนแก่ แถมพบเรื่องเล่าที่ดังกล่าวเคยมีคนแก่ที่เสียชีวิตจากการจมน้ำ ล่าสุดสาวทำบุญให้ดวงวิญญาณที่เธอคาดว่าตามตัวเธอมาแล้ว ด้าน อ.อ๊อด แจงตามหลักวิทยาศาสตร์ เชื่อเป็นความผิดพลาดของเอไอของกล้อง

เมื่อวันที่ 12 ต.ค. ผู้ใช้ TikTok @jamesjha ได้เปิดเผยเรื่องราวโดยระบุว่า ได้รวมตัวกับเพื่อนๆ ไปแจกของช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมที่วัดศรีมงคลชัยนาท แต่หลังจากนั้นมาย้อนดูรูปถ่ายที่ถ่ายที่วัด พบว่าใบหน้าของเธอแปลกไป ดูแก่กว่าปกติ เหมือนไม่ใช่ตัวเอง เมื่อเทียบกับรูปที่ถ่ายอีกใบ ซึ่งผู้โพสต์ได้เผยสาเหตุที่ในรูปมีใบหน้าแก่กว่าปกตินั้น เป็นเพราะตอนที่แจกของเสร็จแล้วและเรียกเพื่อนๆ ขึ้นรถ เธอได้เรียกโดยไม่เอ่ยชื่อ ทำให้วิญญาณของคนแก่ที่เสียชีวิตจากการจมน้ำตรงจุดดังกล่าวตามตัวเธอมา หลังได้รับการยืนยันจากคนในพื้นที่ว่าจุดดังกล่าวมีหญิงชราเสียชีวิตจริง

ทั้งนี้ มีชาวเน็ตมากมายให้ความสนใจในคลิปวิดีโอดังกล่าว พร้อมแนะนำให้ใช้วิจารณญาณกับเรื่องที่เกิดขึ้นเพราะเป็นความเชื่อของแต่ละคน มีบางส่วนได้เสนอแนะนำว่าควรปฏิบัติตัวอย่างไร ซึ่งต่อมาสาวรายดังกล่าวได้กลับไปที่วัดดังอีกครั้ง เพื่อทำบุญให้ดวงวิญญาณที่ตามตัวเธอมาให้ออกไป

ด้าน อ.อ๊อด รศ.ดร.วีรชัย พุทธวงศ์ อาจารย์ประจำภาควิชาเคมี ศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ได้อธิบายถึงเหตุการณ์ดังกล่าวผ่านหลักการณ์ทางวิทยาศาสตร์ โดยผ่านรายการคุยข่าวเย็น ช่อง 8 โดยระบุว่า “โดยน้องคนที่ภาพมีปัญหานี้ นั่งอยู่ด้านที่มีแสงแดด ส่วนน้องอีก 2 คนนั่งอยู่ในที่ร่ม ไม่มีอะไรมากเลยครับ เป็นความผิดพลาด เอไอของกล้องล้วนๆ ที่พยายามไปปรับจูนสภาพแสง หรือทำฟิลเตอร์ให้หน้าเนียนเท่ากันทุกคน แต่ไม่รู้จะปรับซ้ายหรือขวาดี เพราะทั้งสองฝั่งนั่งอยู่คนละที่ คนหนึ่งแสงน้อย ส่วนอีกคนอยู่กลางแดดแสงจ้า กล้องก็เลยปรับจูนมาอยู่ที่คนตรงกลาง ก็เลยทำให้น้องที่นั่งอยู่ตรงแสงแดดมีลักษณะภาพเป็นสีซีดๆ สังเกตจากสีเสื้อ และพอถ่ายเป็นเลนส์วาย ทำให้ตนเองดูอวบอ้วนขึ้น ใบหน้าที่น่าจะขาว ก็ดูคล้ำลง มีริ้วรอยเหมือนคนแก่ ถ้าดูลักษณะการยิ้มของน้อง คือการอมยิ้มจากมุมปากด้านซ้าย ก็จะเหมือนตัวจริง”กำลังโหลดความคิดเห็น...