xs
xsm
sm
md
lg

ชุดกีฬา-ผ้าร่ม ไม่ควรเข้าเครื่องอบผ้า ร้านดังอ๊อตเทริชดใช้ค่าเสียหายกว่า 7 พัน กรณีไฟไหม้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์บริษัท อ๊อตเทริ วอช แอนด์ ดราย ประกาศแสดงความเสียใจกับเหตุการณ์ไฟไหม้เครื่องอบผ้าที่ชัยภูมิ ชี้ สาเหตุอย่างละเอียดมาจากชุดกีฬา ชุดผ้าร่ม ที่ไม่ควรนำเข้าเครื่องอบ ยันไม่มีลืมไฟแช็ก พร้อมชดเชยค่าเสื้อผ้าที่ไหม้เกือบ 7 พัน แถมเติมเครดิตลงในแอปฯ อีกพัน

วันนี้ (9 ก.ย.) บริษัท อ๊อตเทริ วอช แอนด์ ดราย จำกัด ออกเอกสารเรื่อง ไฟไหม้ผ้าในเครื่องอบผ้าที่ร้านสะดวกซัก Otteri wash & dry ระบุว่า ตามที่ได้เกิดเหตุการณ์ไฟไหม้ผ้าในระหว่างการอบผ้าที่ร้านสะดวกซัก Otteri wash & dry จ.ชัยภูมิ ก่อนอื่นเลยบริษัท อ๊อตเทริ วอช แอนด์ ดราย จำกัด ขอแสดงความเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แม้ไม่มีบุคคลใดได้รับบาดเจ็บ แต่อย่างไรก็ตาม หลังจากทราบข่าวโดยทันที คุณกวิน นิทัศนจารุกุล เจ้าของแบรนด์แฟรนไชส์ร้านสะดวกซัก Otteri wash & dry และทีมช่าง ได้ลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบและหาสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้

จากการตรวจสอบระบบแก๊สและระบบไฟฟ้า พบว่า มีการทำงานปกติ และได้มีการตรวจสอบ ณ จุดเกิดเหตุไฟไหม้ที่เครื่องอบผ้า พบว่า ซากของผ้าที่อยู่ด้านในกลายสภาพเป็นพลาสติกแข็ง ซึ่งเป็นชุดกีฬา ชุดผ้าร่ม ซึ่งเป็นผ้าที่ไม่ควรนำเข้าเครื่องอบ เนื่องจากเส้นใยของผ้าที่ผ่านสภาพการใช้งานมาระยะหนึ่งแล้วจะไม่สามารถทนต่อความร้อนได้ โดยมีป้ายประกาศเรื่องของชนิดผ้าที่ห้ามนำเข้าเครื่องอบติดตั้งอยู่ภายในร้าน

คุณกวิน นิทัศนจารุกุล ได้มีการพูดคุยกับลูกค้าที่ผ้าเกิดไฟไหม้ ลูกค้ายังคงตกใจกับสิ่งที่เกิดขึ้นและมีความประสงค์ที่จะชี้แจงให้ทุกท่านได้ทราบว่าไม่มีการลืมไฟแช็กไว้ในผ้าตามที่สำนักข่าวหลายช่องทางได้นำเสนอและทางบริษัทฯได้มีการเยียวยาชดใช้ค่าเสียหายสำหรับผ้าที่เกิดไฟไหม้เป็นจำนวน 6,840 บาท และเติมเครดิตเข้า Otteri application จำนวน 1,000 บาท

จากเหตุการณ์ความเสียหายที่ได้เกิดขึ้น ทางบริษัท อ๊อตเทริ วอช แอนด์ ดราย จำกัด ขอยืนยันว่า ระบบทั้งหมดได้รับมาตรฐานความปลอดภัยสูงสุดและมีผู้เชี่ยวชาญคอยดูแลและตรวจสอบระบบอย่างสม่ำเสมอ

อย่างไรก็ตาม ขอยืนยันว่า ถึงแม้บริษัทฯมุ่งมั่นในการดำเนินธุรกิจ แต่สิ่งสำคัญที่สุดที่ทางบริษัทฯคำนึงและตระหนักถึง นอกจากการบริการที่ดีมีคุณภาพแก่ผู้ใช้บริการแล้ว ความปลอดภัยของลูกค้าต้องมาเป็นลำดับแรกเสมอ”

อ่านประกอบ : แตกตื่น! เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญไฟลุก โชคดีไร้คนบาดเจ็บ ล่าสุดร้านโร่ขอโทษแล้ว
กำลังโหลดความคิดเห็น