xs
xsm
sm
md
lg

ไฟไหม้ห้องแถวย่านรังสิต คลอกช่างแอร์ดับ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมไฟไหม้บ้านเรือนประชาชน ย่านรังสิต เป็นห้องแถวปลูกติดกันหลายหลัง คลอกช่างซ่อมเครื่องไฟฟ้าวัย 38 ปี เสียชีวิต


เมื่อเวลา 02.30 น. วันที่ 24 สิงหาคม 2564 ร.ต.ท.รังสรรค์ ห่วงรัก ร้อยเวรสอบสวน สถานีตำรวจภูธรปากคลองรังสิต จังหวัดปทุมธานี ได้รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน ภายในซอยสันติภาพ ที่บ้านเลขที่ 78/8หมู่ที่ 8 ตำบลบางพูน อำเภอเมือง จังหวัดปทุมธานี ภายหลังรับแจ้งเหตุ จึงได้ประสานรถดับเพลิงเทศบาลตำบลบางพูน พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ดับเพลิงของ องค์การบริหารส่วนตำบลสวนพริกไทย จำนวน 4 คัน และรถบรรเทาบรรเทาสาธารณภัย 1 คัน ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมแพทย์เวร จากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม และเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เร่งให้การช่วยเหลือ

ในที่เกิดเหตุเป็นห้องแถวปลูกติดกันจำนวน 12 ห้อง เพลิงได้ลุกไหม้อย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่ดับเพลิงใช้เวลาประมาณ 30 นาที เพลิงจึงสงบ และพบผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย อยู่ที่หน้าห้องที่ 7 ทราบชื่อ นายอุดม ปุเลทะตัง อายุ 38 ปี ชาวนครราชสีมา นอกจากนี้ ยังพบรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน บต 9987 พิษณุโลก ได้ถูกไฟไหม้เสียหาย

จากการสอบถาม นายคาย น้อยอ้าย อายุ 63 ปี ลุงเพื่อนบ้านที่พักอาศัยด้วยกัน บอกว่า เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมาได้ยินเสียงดังขึ้น 1 ครั้ง จากนั้นก็เดินออกมาดู ก็พบว่า มีไฟลุกไหม้ขึ้นมาอย่างรวดเร็ว โดยห้องเกิดเหตุเป็นห้องของนายอุดม ซึ่งเป็นเจ้าของห้องที่เกิดเหตุ และเป็นช่างซ่อมเครื่องไฟฟ้า โดยห้องดังกล่าวมีอุปกรณ์ไฟฟ้า ,ตู้เย็น และเครื่องซักผ้าเป็นจำนวนมาก หลังจากพบเพลิงลุกไหม้ จึงโทร.แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจและรถดับเพลิงทราบ

ทางด้าน นายจิรโชติ ปุเลทะตัง ซึ่งเป็นน้องชายของผู้ตาย ได้มาที่เกิดเหตุ ได้เล่าว่า เมื่อช่วงหัวค่ำ ตนยังกินข้าวด้วยกันอยู่ จนกระทั่งมีเพื่อนบ้านมาบอกว่าไฟไหม้ห้องพี่ชาย จึงได้เดินทางมาตรวจสอบ ก็พบว่า พี่ชายได้เสียชีวิตจริง โดยปกติแล้ว พี่ชายจะเป็นช่างแอร์ พร้อมกับรับซื้อตู้เย็นและแอร์เก่า นำมาซ่อมขาย ส่วนภรรยานั้นกลับไปอยู่บ้านนอก เนื่องจากไม่สบาย

ทางด้าน ร.ต.ท.รังสรรค์ ห่วงรัก ร้อยเวรสอบสวน ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบในจุดเกิดเหตุ และร่วมชันสูตรพลิกศพ พร้อมกับแพทย์เวร จากนั้นจึงได้บันทึกภาพ ในจุดเกิดเหตุเพื่อเก็บไว้เป็นหลักฐาน และได้เชิญเพื่อนบ้านที่พักอาศัย นำไปสอบสวนเพิ่มเติมที่โรงพัก ส่วนสาเหตุนั้น ต้องรอเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เข้ามาตรวจสอบอีกครั้ง ว่า สาเหตุเกิดจากสิ่งใดที่ทำให้พลิงไหม้ในครั้งนี้ ส่วนผู้เสียชีวิต มอบให้เจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิปอเต็กตึ้ง นำร่างผู้เสียชีวิต ส่งชันสูตร ยังสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ (เฉลิมพระเกียรติ) เพื่อหาสาเหตุการตายอีกครั้ง และจะได้ประสานทางญาติมารับศพนำกลับไปบำเพ็ญกุศลต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น