xs
xsm
sm
md
lg

ปรมาจารย์โบบิ เปิดตัวคณะผู้บริหารพรรคไทยทวีคูณ พร้อมแนะวิธีแก้ปัญหาโควิด-19 แบบ “ว่าที่นายกรัฐมนตรีโบบิ”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


(บน จากซ้ายไปขวา)  ว่าที่ร้อยตรีวีรยุทธ พิกุลงาม , นายแทนคุณ กิตติคุณาเอกวัฒน์ , ปรมาจารย์โบบิ-สมบูรณ์ นำทิพย์จันทาเจริญ , นายภักดี เหล่าลาภะ, ดร.กิตติศักดิ์ ถิรวิศิษฎ์
วันนี้ (2 ก.ย.) ปรมาจารย์โบบิ เปิดตัวคณะผู้บริหารพรรคไทยทวีคูณ แถลงนโยบายหลักอันเป็นจุดแข็งของพรรค พร้อมแนะวิธีแก้ปัญหาโควิด-19 แบบ “ว่าที่นายกรัฐมนตรี โบบิ“

ทันทีที่รัฐประกาศปลดล็อกโควิดในกรุงเทพฯ รวมทั้งพื้นที่สีแดงเข้มทั้งหมด ปรมาจารย์โบบิ-สมบูรณ์ นำทิพย์จันทาเจริญ ผู้อำนวยการศูนย์แว่นตาไอซอพติก ผู้ก่อตั้ง และประธานฝ่ายยุทธศาสตร์ พรรคไทยทวีคูณ ก็ลุกขึ้นสร้างสีสันให้บรรยากาศบ้านเมืองคึกคักตามสไตล์

โดยประเดิมอีเวนต์แรกเป็นการจัดงานแถลงข่าวเปิดตัวคณะผู้บริหารพรรคไทยทวีคูณ เผยนโยบายหลักอันเป็นจุดแข็งของพรรค พร้อมฝากถึง “ลุงตู่” ด้วยการแนะวิธีแก้ปัญหาโควิด-19 แบบ “ว่าที่นายกรัฐมนตรีโบบิ” โดยงานจัดขึ้น ณ บริเวณด้านหน้าของศูนย์แว่นตาไอซอพติก ชั้น 2 อาคารเอไอเอ แคปปิตอล เซ็นเตอร์ ถนนรัชดาภิเษก เมื่อเวลา 14.00 น. เมื่อวันพุธที่ 1 กันยายน 2564 ที่ผ่านมา

ปรมาจารย์โบบิ เริ่มต้นด้วยการแนะนำคณะผู้บริหารของพรรคไทยทวีคูณทั้ง 4 ท่าน ประกอบด้วย นายภักดี เหล่าลาภะ หัวหน้าพรรค ดร.กิตติศักดิ์ ถิรวิศิษฎ์ ประธานที่ปรึกษาพรรค ว่าที่ร้อยตรี วีรยุทธ พิกุลงาม โฆษกพรรค และ นายแทนคุณ กิตติคุณาเอกวัฒน์ รองเลขาธิการพรรค


ปรมาจารย์โบบิ ได้กล่าวถึงอุดมการณ์และวิสัยทัศน์ของพรรคไทยทวีคูณ ว่า พรรคไทยทวีคูณมีอุดมการณ์ที่สั้น กระชับ จับต้องได้ และทำได้ไม่ยาก คือ “เปลี่ยนกฎ ชีวิตเปลี่ยน”

ส่วนวิสัยทัศน์ของพรรคไทยทวีคูณ คือ “ทุกข์-คุก-ความจน-เกลียดชัง สร้างโดยรัฐบาล มิใช่ธรรมชาติบันดาลไว้” พรรคไทยทวีคูณ จึงมีนโยบายเอาสิ่งเหล่านี้ออกไปจากสังคมไทย

ปรมาจารย์โบบิ ได้กล่าวถึงโลโก้ของพรรคไทยทวีคูณว่า ที่ใช้สัญลักษณ์เป็นตัว X หมายถึง ทวีคูณ นั่นเอง

ปรมาจารย์โบบิ ได้เสนอวิธีแก้ปัญหาโควิด-19 ว่า

“ถ้าผมได้เป็นนายกรัฐมนตรี สิ่งแรกที่จะทำคือ ใช้ฟ้าทะลายโจร ปราบโควิดให้หมดสิ้นไปจากประเทศไทยใน 1 ปี และหมดไปจากแผ่นดินโลกใน 3 ปี ผู้นำประเทศที่ดีต้องเด็ดขาดในการแก้ปัญหาโควิด-19 เชิงรุกอย่างเบ็ดเสร็จ เด็ดขาด ครบวงจรในคราวเดียว โดยที่ประชาชนส่วนใหญ่ของประเทศเดือดร้อนน้อยที่สุด”

ปรมาจารย์โบบิ กล่าวอีกว่า ประเทศที่ร่ำรวยอย่าง อเมริกา เยอรมนี ญี่ปุ่น ต้องกู้เงินเพิ่มเพื่อฟื้นฟูประเทศจากสถานการณ์โควิด -19 ไปแล้วเท่าไหร่ ประเทศไทยต้องแก้กฎหมายเพื่อเพิ่มเพดานการก่อหนี้สาธารณะของรัฐบาลไทย จาก 60% ของ GDP เป็น 300 % ของ GDP เพื่อนำเงินกู้ 50 ล้านล้านบาท มาเยียวยา แก้ไข ควบคุมโควิด-19 สำหรับ 5 ปี พร้อมแผนใช้หนี้สาธารณะทั้งหมดคืนภายใน 14 ปี”

”ใช้ฟ้าทะลายโจรเสริมภูมิคุ้มกันให้คนทั้งประเทศ ดีกว่าใช้วิธีล็อกดาวน์จนเศรษฐกิจพัง ส่งเสริมให้มีการปลูกฟ้าทะลายโจรและไทยจะมีรายได้เพิ่มจากการส่งออกใบฟ้าทะลายโจรไปยัง 192 ประเทศทั่วโลกปีละ 100 บ้านล้านบาท”

ปรมาจารย์โบบิในฐานะประธานฝ่ายยุทธศาสตร์พรรคไทยทวีคูณ เผยถึงแผนการสร้างรายได้เข้าประเทศแบบทวีคูณ ว่า ทำได้ด้วยการสร้างมหานครคลองไทย เชื่อม 2 มหาสมุทร โดยไทยถือหุ้น 51% ร่วมกับอีก 192 ประเทศทั่วโลก บนพื้นที่ 40,000 ตารางกิโลเมตร ทำกำไรได้มากกว่าปีละ 2,000 ล้านล้านบาท”

นายภักดี เหล่าลาภะ หัวหน้าพรรคไทยทวีคูณ ร่วมแถลงว่า

“พรรคไทยทวีคูณ จะชูนโยบายจัดตั้งกระทรวงแพทย์แผนไทย เพื่อรวบรวมภูมิปัญญาจากผู้รู้ ส่งต่อสู่คนรุ่นใหม่ และผลักดันแพทย์แผนไทย ให้เป็นแหล่งนำรายได้สู่ประเทศ”

นายแทนคุณ กิตติคุณเอกวัฒน์ รองเลขาธิการพรรคไทยทวีคูณ ได้พูดเสริมถึงนโยบายของพรรคว่า

“พรรคไทยทวีคูณ มุ่งเน้นนโยบายการพัฒนาประเทศจากการหว่านประชานิยมคือแจกแบบชิงโชค ให้เป็นรัฐสวัสดิการแบบครอบคลุมทุกตัวคน เพราะเมื่อสร้างรัฐสวัสดิการ จะลดช่องว่างระหว่างกลุ่มคน ชนชั้น และ รายได้ นั้นจึงจะเกิดรากฐานที่มั่นคงของบ้านเมืองที่แท้จริง“

ดร.กิตติศักดิ์ ถิรวิศิษฏ์ ประธานที่ปรึกษาพรรคไทยทวีคูณ กล่าวว่า “พรรคไทยทวีคูณ มีหลักคิดคือ เปลี่ยนความคิด ชีวิตเปลี่ยน สร้างสุขลดทุกข์ในใจประชา”

ว่าที่ ร.ต.วีรยุทธ พิกุลงาม โฆษกพรรคไทยทวีคูณ แถลงว่า

“ในฐานะคนรุ่นใหม่ที่เข้ามาทำงานทางการเมือง อยากเสนอให้พรรคไทยทวีคูณ เป็นสะพานเชื่อมระหว่างประชาชนกับผู้แทน ที่ทำงานแตกต่างจากนักการเมืองเก่า ๆ โดยน้อมนำแนวคิด เข้าใจ เข้าถึง และ พัฒนา มาเป็นแนวทางของพรรค”

ก่อนจบงานแถลงข่าว ปรมาจารย์โบบิ ทิ้งท้ายให้คนไทยได้คิดว่า “คนที่เป็นนายกรัฐมนตรี ท่านจะต้องเป็นผู้ที่ประชาชนสามารถติดต่อท่านได้ตลอด 24 ชั่วโมง ประชาชนถึงจะพึ่งพาท่านได้ ถ้าติดต่อไม่ได้ แล้วจะพึ่งพาได้อย่างไร อย่างผม ผมใช้โทรศัพท์เบอร์นี้ 081 538 4200 เป็นเบอร์ไลน์ด้วย สามารถติดต่อผมได้ตลอด 24 ชั่วโมง โทร.เลยครับ” ว่าที่ผู้ว่ามหานครคลองไทย กล่าวอย่างคนร่ำรวยอารมณ์ขัน


กำลังโหลดความคิดเห็น