xs
xsm
sm
md
lg

“อดีตโฆษกพรรคกล้า” ซัด “ไฮโซลูกนัท” อ้างบังเอิญตาบอดแล้วชอบใส่สูทไม่ได้ล้อเลียนใคร คนมีปัญญาไม่มีใครเชื่อ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นายธันวา ไกรฤกษ์ อดีตโฆษกพรรคกล้า ออกมาโพสต์ข้อความเกี่ยวกับกรณีไฮโซลูกนัทปิดตาข้างที่บอด ใส่สูท สะพายกล้องมาร่วมม็อบ เผยตนไม่เชื่อว่าไฮโซรายนี้ไม่มีเจตนาแอบแฝง ระบุไม่มีคำอธิบายอะไรที่คนมีปัญญาจะเชื่อได้

จากกรณี นายธนัตถ์ ธนากิจอำนวย หรือไฮโซลูกนัท ที่ปรากฏตัวที่บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตยเพื่อร่วมชุมนุมกับกลุ่มม็อบทะลุฟ้า โดยแต่งกายสวมสูทสีเทาทับเสื้อเชิ้ตสีขาว สะพายกล้อง และปิดตาข้างที่บอด จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์จำนวนมาก

วันนี้ (23 ส.ค.) ผู้ใช้เฟซบุ๊ก “Thanva Krairiksh - ธันวา ไกรฤกษ์” หรือ นายธันวา ไกรฤกษ์ สมาชิกพรรคกล้าและอดีตโฆษกพรรค ออกมาโพสต์ข้อความเกี่ยวกับประเด็นแต่งตัวล้อเลียนของไฮโซลูกนัทว่า

“จะเรียกกลับใจ ตาสว่าง หรืออะไรก็แล้วแต่ แต่ผมว่าคุณอยู่ถูกม็อบ ถูกกลุ่ม แล้วล่ะครับ

ตอนโพสต์ด่าเสื้อแดงมันสะท้อนส่วนลึกของจิตใจคุณได้ดีมาก คำหยาบคายทุกประเภท การลามปามไปถึงบุพการี การดูถูกศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ของเพื่อนร่วมโลก ออกมาเต็มพิกัด

ล่าสุด คุณโพสต์แก้ตัวว่าไม่ได้ล้อเลียนในหลวง มันไม่มีคำอธิบายอะไรดีๆ ที่คนมีปัญญาอ่านแล้วจะเชื่อได้เลย กลับมีแต่คำสบถ เช่น อยู่บนหัวพ่องมึง มึงบ้าปะ ปัญญาอ่อน เหมือนเดิม

ซึ่งถ้อยคำแก้เขินเหล่านี้แค่ถูกใช้เป็นองค์ประกอบเพื่อให้ประโยคที่ว่า “กูตั้งใจทำตัวเองตาบอด เพื่อที่จะใส่สูท ถือกล้องล้อเลียน..?” ดูมีราคาขึ้น แต่ดันกลายเป็นทำให้คุณดูปอดแหก และดูกระจอกขึ้นกว่าเดิมซะอีก

อันที่จริงเรื่องตาบอดไม่มีใครสนใจหรอกว่าคุณบอดจริงหรือบอดปลอม ที่แน่ๆ ผมเชื่อว่าไม่ได้เป็นการทำร้ายตัวเอง เพราะคงไม่มีใครโง่/ควาย/คลั่งขนาดนั้น ตรงนี้ทุกคนเข้าใจ

สรุป การแต่งกายล้อเลียน มันยิ่งกว่าโคตรชัดว่าคุณต้องการจะสื่ออะไร การบอกว่าตัวเองตาบอด ชอบใส่สูท ชอบถ่ายรูป ไม่ได้ล้อเลียน มันหาคำอธิบายอื่นไม่ได้ นอกจากคำว่า “โคตรกระจอก”

ในโพสต์ คุณคงนึกอะไรไม่ออก เลยด่าว่าสลิ่มเพื่อหาพวกไว้ก่อน แต่อยากบอกตรงนี้ชัดๆ อีกครั้งครับว่า “กูไม่ใช่สลิ่ม และกูไม่ได้ชอบรัฐบาลนี้” แค่ไม่ชอบพวกจาบจ้วงสถาบัน ..ชัดเจนนะครับ!”

กำลังโหลดความคิดเห็น