xs
xsm
sm
md
lg

“ธนกร” เผยโควิดระบาดหนักทั่วโลก วอนเลิกม็อบหวั่นเพิ่มคลัสเตอร์ จี้ “หญิงหน่อย” กล่อม “เพนกวิน” หยุดจาบจ้วง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“ธนกร” เผย โควิดทั่วโลกระบาดหนัก หลายประเทศกลับมายกระดับคุมเข้มอีกครั้ง แต่ไทยบุคลากรทางการแพทย์ยังทำงานได้ดี หลังยอดหายป่วยเพิ่มสูงขึ้นมาก แนะม็อบเลิกชุมนุมช่วงนี้ หวั่นระบาดหนักกลายเป็นคลัสเตอร์ใหม่ วอน “หญิงหน่อย” กล่อม “เพนกวิน” หยุดจาบจ้วงสถาบัน

วันนี้ (9 ส.ค.) นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า สถานการณ์โควิด-19 ยอดการระบาดทั่วโลกยังสูงขึ้นอย่างน่าตกใจ ไม่ว่าจะเป็นสหรัฐอเมริกายอดผู้ติดเชื้อรายใหม่เกิน 100,000 คนติดต่อกัน อังกฤษเกิน 30,000 คน ฝรั่งเศสเกิน 25,000 ราย สเปน 20,000 คน รัสเซีย 20,000 คน ถือว่าเป็นตัวเลขที่สูงแม้ว่าประเทศเหล่านี้จะฉีดวัคซีนแล้วก็ตาม ส่งผลให้ประเทศเหล่านี้กลับมายกระดับการควบคุมที่เข้มข้นเหมือนการระบาดครั้งที่ผ่านมา โดยเฉพาะสหรัฐอเมริกาที่ใช้นโยบายสวมหน้ากากอนามัยอีกครั้งหนึ่ง ส่วนละแวกประเทศเพื่อนบ้านของไทย ก็ยังมีการแพร่ระบาดอย่างต่อเนื่อง อินโดนีเซีย 40,000 คน ฟิลิปปินส์ 10,000 กว่าคน มาเลเซีย 20,000 คน ขณะที่ประเทศไทยถือว่าบุคลากรทางการแพทย์ทำงานได้ดี แม้ว่าจะมีตัวเลขผู้ติดเชื้อเกือบ 20,000 คน แต่ตัวเลขผู้หายป่วยเกือบ 20,000 คนเช่นเดียวกัน อีกทั้งบางวันมีตัวเลขผู้หายป่วยมากกว่าผู้ติดเชื้อด้วยซ้ำ

นายธนกร กล่าวอีกว่า สิ่งหนึ่งที่ตนเป็นห่วง คือ การชุมนุมของม็อบกลุ่มต่างๆ เชื่อว่า ผู้ป่วยติดเชื้อส่วนหนึ่งอาจจะมาจากการชุมนุม และอาจจะกลายเป็นคลัสเตอร์ระบาดใหญ่ได้ เพราะวันนี้ทราบว่าแกนนำม็อบหลายคนก็ติดเชื้อโควิด-19 ตนอยากจะขอให้กลุ่มผู้ชุมนุมเห็นใจบุคลากรทางการแพทย์ที่ต้องทำงานอย่างหนัก รัฐบาลเองก็ดำเนินการทุกอย่างเพื่อแก้ปัญหาโควิด-19 วันนี้ประเทศเกิดวิกฤตโควิด-19 พี่น้องคนไทยทั่วประเทศได้รับความเดือดร้อน แต่คนไทยทั้งประเทศก็ร่วมแรงร่วมใจกันในการต่อสู้กับโควิด-19 ต่างปฏิบัติตัวอย่างเคร่งครัดตามคำแนะนำของกระทรวงสาธารณสุขไม่ว่าจะเป็นการสวมหน้ากากอนามัย การเว้นระยะห่าง ฯลฯ แล้วทำไมม็อบถึงไม่เห็นใจคนไทยทั้งประเทศบ้าง ทั้งนี้ อยากฝากไปยังนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำคนเสื้อแดง ซึ่งเป็นผู้หลักผู้ใหญ่ โปรดเห็นแก่ประชาชนทั้งประเทศ หยุดการชุมนุมเคลื่อนไหวในช่วงนี้ไว้ก่อน มาช่วยเหลือประชาชนที่เดือดร้อนดีกว่า อย่าซ้ำเติมประเทศเลย รวมถึงคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานพรรคไทยสร้างไทย เห็นว่า มีความสนิทสนมคุ้นเคยกับ นายพริษฐ์ ชีวารักษ์ หรือ เพนกวิน โปรดช่วยทำความเข้าใจกับนายพริษฐ์ ขอให้หยุดการเคลื่อนไหวชุมนุมและหยุดจาบจ้วงสถาบันอันเป็นที่รักและศรัทธาของพี่น้องคนไทยได้แล้ว ขอให้คุณหญิงสุดารัตน์ทำเพื่อชาติและประชาชนสักครั้ง ประชาชนจะได้จดจำความดีที่ทำในครั้งนี้ได้


กำลังโหลดความคิดเห็น