xs
xsm
sm
md
lg

ประมวลภาพ : ม็อบดินแดง ปะทะกับเจ้าหน้าที่ คฝ.หน้า ร.ร.ดุริยางค์ทหารบก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ประมวลภาพบรรยากาศ “ม็อบทะลุแก๊ส” ปาประทัด ระเบิดปิงปอง ยิงพลุใส่เจ้าหน้าที่ควบคุมฝูงชน ขณะที่ตำรวจได้ใช้รถฉีดน้ำตอบโต้ ด้าน คฝ.เข้ากระชับพื้นที่บนถนนวิภาวดีขาออก ใกล้แยกดินแดง จับกุมผู้ชุมนุมได้บางส่วน

วันนี้ (22 ส.ค.) ม็อบแยกดินแดง ที่ใช้ชื่อกลุ่มว่า “ม็อบทะลุแก๊ส” ได้มารวมตัวกันที่ถนนวิภาวดีรังสิตฝั่งขาออก ใกล้กับหน้า ร.ร.ดุริยางค์ทหารบก โดยผู้ชุมนุมได้มีการปะทะกับเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชนเป็นระยะ ทั้งการขว้างปาประทัด พลุไฟ ตลอดจนของแข็งต่างๆ เข้าไปภายใน ร.ร.ดุริยางค์ทหารบก เนื่องจากมีกำลังของเจ้าหน้าที่ คฝ.ประจำการอยู่ภายในนั้น

ล่าสุด เมื่อเวลา 17.50 น. เจ้าหน้าที่ คฝ.ต้องประกาศให้ผู้ชุมนุมหยุดการกระทำดังกล่าว หากฝ่าฝืนตำรวจจะเข้าจับกุม แต่ก็ยังไม่เป็นผล จนทำให้เจ้าหน้าที่ คฝ.ต้องออกมาจากที่ตั้ง โดยมายืนเรียงแถวหน้ากระดานอยู่บนถนนวิภาวดีรังสิต พร้อมด้วย รถฉีดน้ำแรงดันสูง (จีโน่) 2 คัน เข้าปฏิบัติการฉีดน้ำใส่ผู้ชุมนุม

ขณะที่การจราจรบนถนนวิภาวดี เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ได้ปิดถนน จึงทำให้ในระหว่างการปะทะตอบโต้กันระหว่างเจ้าหน้าที่ คฝ. กับกลุ่มผู้ชุมนุม ก็จะยังมีรถสัญจรผ่านไปมาได้ในช่องทางขวาสุด โดยเจ้าหน้าที่ได้ยิงกระสุนยางตอบโต้ผู้ชุมนุม ขณะที่ผู้ชุมนุมก็ได้ใช้การปาประทัด พลุไฟ และกรวยจราจรไปที่หน้าแนวรถจีโน่ เพื่อตอบโต้การทำงานของเจ้าหน้าที่

เมื่อเวลา 18.15 น. เจ้าหน้าที่ คฝ.เริ่มสลายการชุมนุมบนถนนวิภาวดีรังสิตขาออกแล้ว โดยเริ่มใช้ทั้งการยิงแก๊สน้ำตา และการฉีดน้ำแรงดันสูงเข้าใส่กลุ่มผู้ชุมนุม พร้อมเข้าปฏิบัติการจู่โจมจับกุมตัวผู้ชุมนุมในได้เบื้องต้นแล้วมากกว่า 10 คน ท่ามกลางการขับขี่จักรยานยนต์เพื่อหลบหนีการจับกุมของเจ้าหน้าที่ ทำให้ผู้ชุมนุมขับรถจักรยานยนต์ชนกันเองจนล้มระเนระนาดอยู่บนถนน
โดยก่อนหน้านี้ ผู้ชุมนุมได้ปฏิบัติการตอบโต้กับเจ้าหน้าที่ ทั้งขว้างปาประทัด ยิงหนังสติ๊ก พลุไฟ หลังจากที่มีผู้ชุมนุม 1 ราย ได้รับบาดเจ็บที่บริเวณหน้าผาก เป็นแผลเลือดไหลจากถูกกระสุนยางของเจ้าหน้าที่เมื่อเวลาประมาณ 17.00 น.ที่ผ่านมา
อย่างไรก็ตาม กลุ่มผู้ชุมนุมยังคงยืนยันว่าจะมาชุมนุมกันทุกวันต่อเนื่อง จนกว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จะลาออก

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติทมว่า การปฏิบัติการของเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชนชุดเคลื่อนที่เร็ว จู่โจมลงมาจากทางด่วนดินแดง แล้วเข้าขวางคล้ายปิดหัวท้าย ผู้ชุมนุมจึงเร่งเครื่องพยายามหนี โดยเจ้าหน้าที่ยิงแก๊สน้ำตาสกัดและพยายามจับกุมกลุ่มมวลชน โดยมีรถจักรยานยนต์หลายคันของผู้ชุมนุมล้มไปตามๆ กันบนถนน และถูกจับกุมหลายราย บางรายทิ้งรถวิ่งหนี จากการสังเกตเห็นเจ้าหน้าที่บางนายมีการใช้โล่ขว้างใส่กลุ่มรถจักรยานยนต์จนล้มด้วย

ต่อมาเวลา 18.20 น. ตำรวจควบคุมฝูงชนยังคุมตัวมวลชนหลายคนเข้ามาฝั่งเจ้าหน้าที่ และขอให้มวลชนไปอยู่หลังแนว ส่วนเจ้าหน้าที่ก็ตรึงกำลังในพื้นที่จุดนี้พร้อมกับรถจีโน่

เวลา 18.30 น. เจ้าหน้าที่ยังคงตรึงกำลังที่แนวใกล้จุดที่เคยตั้งตู้คอนเทนเนอร์ โดยมีรถจักรยานยนต์ที่ถูกทิ้งหลังเจ้าหน้าที่เข้าจับกุม และบางส่วนล้มลงและถูกจับกุม

ล่าสุด เมื่อเวลาประมาณ 19.15 น. เจ้าหน้าที่ คฝ. ได้ใช้รถฉีดน้ำแรงดันสูง รวมทั้งใช้แก๊สน้ำตา และกระสุนยางเข้าปฏิบัติการกับผู้ชุมนุมอีกระลอก เนื่องจากผู้ชุมนุมยังคงกลับมารวมตัวกันที่บริเวณแยกดินแดงอีกครั้ง แม้จะมีรายงานว่า มีผู้ชุมนุมได้รับบาดเจ็บจากปฏิบัติการของเจ้าหน้าที่ไปหลายราย
ในส่วนของผู้ชุมนุมกลุ่มทะลุแก๊ส แม้จะล่าถอยไปบางส่วนแล้ว แต่ก็ยังมีบางส่วนยืนเป็นแนวประจันหน้าเข้าหาเจ้าหน้าที่ คฝ. ซึ่งเป็นการเว้นระยะห่างกันเพียงไม่กี่สิบเมตร อยู่บนถนนวิภาวดีรังสิตขาออก โดยมีทั้งบีบแตร และเร่งเครื่องรถจักรยานยนต์เสียงดัง

โดยก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่ คฝ.ได้ปฏิบัติการจู่โจมจับกุมผู้ชุมนุมไปกว่า 10 คน ทำให้ผู้ชุมนุมแตกกระเจิงถอยร่นจากหน้า ร.ร.ดุริยางค์ทหารบก กลับไปอยู่บริเวณแยกใต้ด่วนดินแดง แต่สักพักผู้ชุมุนุมก็กลับมาอีก ขณะที่ทางฝั่งสามเหลี่ยมดินแดงก็ยังมีผู้ชุมนุมจับกลุ่มกัน โดยยังใช้ทั้งการจุดประทัด พลุไฟ ดอกไม้เพลิงตอบโต้การทำงานของเจ้าหน้าที่ในบริเวณนั้นเช่นกัน


กำลังโหลดความคิดเห็น