xs
xsm
sm
md
lg

ใจเขาใจเรา! “ไรเดอร์ฟู้ดแพนด้า” โอด เจอลูกค้าสั่งออเดอร์แล้วยกเลิก เหตุระบายแค้น

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ไรเดอร์ฟู้ดแพนด้าโพสต์เฟซบุ๊กโอด หลังเจอลูกค้ากลั่นแกล้งด้วยการสั่งออเดอร์ เมื่อไปรับของกลับกดยกเลิกเนื่องจากระบายแค้นที่แอดมินฟู้ดแพนด้าสั่งลงโทษพนักงานที่เข้าร่วมการชุมนุม วอนมีสติ สงสารไรเดอร์บ้าง

จากกรณีแอปพลิเคชันส่งอาหารชื่อดัง “ฟู้ดแพนด้า” เจอดรามาหลังสั่งลงโทษพนักงานที่เข้าร่วมการชุมนุมจนเกิดแฮชแท็ก #แบนfoodpanda ภายหลังผู้ชุมนุมท่านหนึ่งขี่รถจักรยานยนต์ที่มีกล่องใส่อาหารสีชมพูของฟู้ดแพนด้า ซึ่งมีลักษณะคล้ายผู้ก่อเหตุจุดไฟเผาพระบรมฉายาลักษณ์มาก่อนหน้านั้นบริเวณถนนราชดำเนินนอก และพบว่าก่อนหน้านี้แอปพลิเคชันส่งอาหารฟู้ดแพนด้าเคยถูกแบนจากกลุ่มคนรักนายกรัฐมนตรีหลังถอนโฆษณาช่องเนชั่นฯ ต่อมาพบว่าพาร์ตเนอร์แห่ถอนตัวออกจากแอปฯ เป็นจำนวนมากเนื่องจากไม่เห็นด้วยกับบทลงโทษดังกล่าว

ต่อมา “ฟู้ดแพนด้า” ออกแถลงการณ์ชี้แจงดรามาไรเดอร์ก่อเหตุในที่ชุมนุมจนติดเทรนด์ทวิตเตอร์ ยืนยันไม่มีการไล่ออก พร้อมขอโทษที่ทำให้ไม่พอใจและผิดหวังต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เผยไม่ปิดกั้นสิทธิเสรีภาพทางความคิดและการแสดงออกส่วนบุคคลแต่อย่างใด

อย่างไรก็ตาม เมื่อวันที่ 20 ก.ค. ผู้ใช้เฟซบุ๊ก “ลูกโหนด ฟรุ๊ตเฟอีน” ซึ่งเป็นไรเดอร์ของ “ฟู้ดแพนด้า” กลับได้รับผลกระทบต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เมื่อลูกค้าสั่งของในแอปฯ และเมื่อไรเดอร์ไปรับผู้สั่งกดยกเลิกการสั่งเพื่อเป็นการแก้แค้น ทั้งนี้ ทางผู้โพสต์ได้ระบุข้อความว่า

“จากเหตุการณ์ จากกระแสหรือจากอะไรก็ตามแต่ ...คนที่โดนผลกระทบมากที่สุด คือ #ไรเดอร์ คือคนที่ไม่รู้อีโหน่อีเหน่เลย สั่งน้ำมา พอไรเดอร์ไปส่งยกเลิก ลูกค้า-ทำตามเขามา เสพข่าวมา จะผิดหรือถูก แต่เราคนไทยไม่มีใครรักรัฐบาลสักคนจังหวะนี้ #แค่แอดมินคนเดียว ทำคนทั้งประเทศหวั่นไหวได้ขนาดนี้เลยเหรอ แค่ลบแอปฯ ออกก็พอแล้ว ความสะใจเราพอแล้ว #ถามว่าทุกวันนี้เรายังเจ็บปวดกันไม่พออีกเหรอ ทุกข์ทรมานกันไม่พออีกเหรอ มาซ้ำเติมกันทำไม มาทะเลาะกันเองทำไม วิกฤตแบบนี้เรายิ่งต้องรักกันสิ

บริษัท food panda เขาไม่เดือดร้อนหรอก แต่สิ่งที่เราสมควรทำตอนนี้ คือฟังเขา ให้อภัยเขา ไม่ใช่เขาหรอกเหรอที่ทำให้เรามีรายได้ ในขณะที่บ้านเมืองปิด ร้านนั่งไม่ได้ #ให้อภัยกันเถิด ไม่มีใครไม่เกลียดรัฐบาลนี้ พี่จะเกลียดแพนด้าก็ต่อเมื่อออกมาแถลงข่าวแบบสินมั่นคง มีหนังสือมาเป็นทางการ แล้วกลับคำ #แต่นี่แค่แอดมินนะ แค่คอมเมนต์ในทวีต ไรเดอร์เสียรายได้ เสียเวลา เสียค่าน้ำมันรถ แล้วเขาจะเสียอะไรอีกจากการกระทำอะไรแบบนี้ รอบละ 30-40 บาท ไม่ได้เยอะเลยกับความเสี่ยง ทนแดดทนฝนทนร้อนทนหนาวทนอารมณ์ลูกค้า ร้านค้าได้รับรายได้ 100% เต็มจากการกระทำนี้ เพราะบริษัทการันตีรายได้เรา รับประกันรายได้เราเสมอ

มีสตินะคะทุกคน พี่เกลียดรัฐบาล เกลียดมาก โมโหมาก แต่เราทำอะไรไม่ได้ เรียกร้องไปก็เท่านั้น ตั้งหน้าตั้งตาทำหน้าที่ของตัวเองไป คนที่ยังทำงานได้ ไม่ใช่โชคดีเสมอไป ทุกคนต้องเสี่ยงมากๆๆ แต่เขาต้องทำ เพราะภาระหน้าที่มี ครอบครัวมี ไม่มีใครช่วย เราต้องช่วยตัวเองค่ะ ยิ่งไรเดอร์ไม่ว่าชมพู หรือเขียว เสี่ยงมากๆ ยิ่งทำแบบนี้มันยิ่งเสียหายกันไปใหญ่ #รักกันเถอะนะทุกคน เราต้องผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกัน อย่าเกลียดกันเองเลย พี่จะเปิดระบบต่อไปเรื่อยๆ รายได้พี่ไม่ลดค่ะ พี่มีแกร็บพี่มีไลน์แมนรองรับ ออเดอร์ยังเยอะเหมือนเดิมค่ะ #ถึงออเดอร์จากแพนด้าจะน้อยลง แต่อย่างน้อยพี่ยังมีรายได้มีออเดอร์ให้ไรเดอร์วิ่งอยู่ค่ะ ให้พวกเขายังมีรายได้อยู่ค่ะ ไรเดอร์แพนด้าทุกคน มากินน้ำร้านพี่ฟรีนะคะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ”กำลังโหลดความคิดเห็น...