xs
xsm
sm
md
lg

เผยจดหมาย “ฟู้ดแพนด้า” ง้อพาร์ตเนอร์ หลังเจอเคสไรเดอร์เผาพระบรมฉายาลักษณ์ในที่ชุมนุม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ง้อแหละดูออก ฟู้ดแพนด้าร่อนอีเมลถึงพาร์ตเนอร์ร้านอาหารทั่วฟ้าเมืองไทย ยืนยันที่ตอบทวิตเตอร์ไปไม่ได้รับการอนุมัติจากต้นสังกัด ย้ำไม่มีการให้พ้นสภาพ และไม่ปิดกั้นการแสดงความคิด ขออภัยสำหรับความกังวลหลังพาร์ตเนอร์ส่วนหนึ่งถอนตัวกันเพียบ ปมไรเดอร์รายหนึ่งเผาพระบรมฉายาลักษณ์ในที่ชุมนุม

เมื่อวันที่ 19 ก.ค. จากกรณีแอปพลิเคชันส่งอาหารชื่อดัง “ฟู้ดแพนด้า” เจอดรามาในโซเชียลฯ หลังปรากฏคลิปวิดีโอชายผู้ก่อเหตุเผาพระบรมฉายาลักษณ์ในการชุมนุมของกลุ่มที่เรียกตัวเองว่าราษฎร แล้วมีทวิตเตอร์ @foodpanda_th ตอบกลับมาว่าอยู่ในขั้นตอนการเร่งสืบหาว่าเป็นพนักงานจริงหรือไม่ หากพบว่าเป็นพนักงานจริงจะเร่งดำเนินการตามกฎระเบียบขั้นเด็ดขาด โดยให้พ้นสภาพการเป็นพนักงานทันที และมีนโยบายต่อต้านความรุนแรงและการก่อการร้ายทุกรูปแบบ และยินดีช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ในการดำเนินคดีต่อคนร้ายอย่างเต็มที่

ก่อให้เกิดกระแสความไม่พอใจในกลุ่มผู้สนับสนุนการชุมนุม อ้างว่าสนับสนุนเผด็จการ สนับสนุนการใช้ความรุนแรงต่อผู้ชุมนุม เกิดแฮชแท็ก #แบนfoodpanda และมีอีกส่วนหนึ่งแสดงออกด้วยการแคปฯ หน้าจอขณะลบแอปพลิเคชันฟู้ดแพนด้าออกจากเครื่อง ขณะที่พาร์ตเนอร์ร้านอาหารต่างๆ ที่สนับสนุนการชุมนุมต่างถอดฟู้ดแพนด้าออกจากร้าน และแนะนำให้ลูกค้าใช้บริการดีลิเวอรีเจ้าอื่น ทำให้ฟู้ดแพนด้าออกแถลงการณ์ขออภัยที่ทำให้เกิดความไม่พอใจและผิดหวังกับเรื่องดังกล่าว ยืนยันว่าการแสดงออกทางความคิดอย่างเสรีไม่ใช่การก่อการร้าย และจะไม่มีการดำเนินการให้ไรเดอร์พ้นสภาพการเป็นไรเดอร์

อ่านประกอบ : “ฟู้ดแพนด้า” ชี้แจงปมไรเดอร์ก่อเหตุในที่ชุมนุม ยันไม่มีการไล่ออก เคารพในการแสดงออกทางความคิด

“ฟู้ดแพนด้า” งานเข้า พาร์ตเนอร์แห่ประกาศถอนตัวออกจากแอปฯ เซ่นปมดรามาปลดพนักงานเข้าร่วมม็อบ
โดนทั้งขึ้นทั้งล่อง “ฟู้ดแพนด้า” เจอฝ่ายม็อบราษฎรแบนบ้าง หลังจ่อลงโทษไรเดอร์ก่อเหตุในที่ชุมนุม
ล่าสุด ฟู้ดแพนด้า ประเทศไทย ส่งจดหมายอิเล็กทรอนิกส์ถึงบรรดาพาร์ตเนอร์ (ร้านอาหาร) ต่างๆ ระบุว่า “ท่านคงได้รับทราบข่าวเกี่ยวกับเหตุการณ์ของเราบนโซเชียลมีเดีย ที่หนึ่งในพนักงานของเราได้คอมเมนต์บนทวิตเตอร์เมื่อวานนี้ การตอบคอมเมนต์ดังกล่าวเป็นความคิดเห็นส่วนบุคคล ซึ่งไม่ได้รับการอนุมัติจากฟู้ดแพนด้า

โปรดรับทราบว่าข้อความดังกล่าวไม่ใช่การแสดงถึงวิสัยทัศน์และมุมมองของฟู้ดแพนด้าแต่อย่างใด อย่างไรก็ตาม เราขอแสดงความรับผิดชอบต่อเหตุการณ์นี้อย่างเต็มความสามารถ และขออภัยอย่างสุดซึ้งสำหรับความกังวล ความไม่สะดวก และความขุ่นเคืองที่ส่งผลกระทบต่อท่านและทีมงาน

ประเด็นสำคัญที่ควรทราบในเหตุการณ์ดังกล่าว ได้แก่

- ความคิดเห็นต้นตอบนทวิตเตอร์เป็นความคิดเห็นส่วนบุคคล ไม่ได้มาจากฟู้ดแพนด้า

- ฟู้ดแพนด้าไม่มีการดำเนินการให้ไรเดอร์ที่ปรากฏอยู่บนสื่อโซเชียลพ้นสภาพการเป็นไรเดอร์ฟู้ดแพนด้า (และไม่มีเจตนาที่จะทำเช่นนั้น)

- ฟู้ดแพนด้าไม่ปิดกั้นสิทธิในการแสดงออกทางความคิดอย่างเสรีของพนักงาน พาร์ตเนอร์ หรือไรเดอร์

เราขอขอบพระคุณเป็นอย่างสูงสำหรับความไว้วางใจที่มีให้ฟู้ดแพนด้า ในฐานะพาร์ตเนอร์ด้านดีลิเวอรีแพลตฟอร์ม เราให้ความสำคัญต่อการมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้แก่ร้านค้าพันธมิตร ผู้บริโภค และไรเดอร์มาโดยตลอด ขอบคุณที่เชื่อใจเรา และเรากำลังดำเนินการแก้ไขปัญหานี้โดยเร็วที่สุด เพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มให้แก่ธุรกิจของพาร์ตเนอร์ของเราต่อไป”


กำลังโหลดความคิดเห็น