xs
xsm
sm
md
lg

คนทำงานอยู่ตรงนี้ นักการเมืองมาชี้แล้วก็ไป เขตวัฒนาเก็บผักตบชวา ก่อน "ชัชชาติ" ยืนชี้นิ้ว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์"ชัชชาติ สิทธิพันธุ์" แคนดิเดตชิงผู้ว่าฯ กทม. โพสต์ภาพยืนชี้นิ้วคลองน้ำเน่า อ้างสัมผัสชีวิตชาวบ้านของจริงเป็นแบบนี้ เจอชาวเน็ตขุดภาพก่อนหน้านี้ไม่กี่วัน จนท.เขตวัฒนาจัดเก็บขยะ ผักตบชวา และวัชพืชเพื่อเปิดทางน้ำไหล กระแสตีกลับบอก "คนทำงานอยู่ตรงนี้ นักการเมืองมาชี้แล้วก็ไป"

วันนี้ (16 มิ.ย.) บนโซเชียลฯ วิจารณ์กรณีที่นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ อดีต รมว.คมนาคม ผู้ที่ประกาศตัวว่าจะลงสมัครเป็นผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร โพสต์ภาพขณะที่ตนเองและชาวบ้านยืนชี้ไปที่ลำคลองที่มีสภาพเน่าเหม็น เหตุเกิดที่คลองศาลาลอย ตรงข้ามโรงเรียนอนุบาลดารารัตน์ ซอยพัฒนเวศม์ 6 (ซอยปรีดีพนมยงศ์ 26) แขวงพระโขนงเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ ก่อนระบุข้อความว่า "เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ทีมเพื่อนชัชชาติลงพื้นที่ชุมชนศาลาลอย ที่ซอยสุขุมวิท 71 แยก 26 ถ้าเราได้ลงไปสัมผัสกับชีวิตชาวบ้านก็จะรู้ว่าสภาพคลองที่ชาวบ้านต้องมีชีวิตอยู่กันจริงๆ เป็นแบบนี้ และมีอยู่มากมายทั่ว กทม.ครับ"

โดยวันอาทิตย์ที่ผ่านมา คือวันที่ 13 มิ.ย. ภาพดังกล่าวมีผู้ที่มีแนวคิดสนับสนุนนายชัชชาติต่างวิจารณ์โดยแซะไปที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่อ้างว่าพัฒนาคลองโอ่งอ่างยอดเยี่ยม ทั้งๆ ที่คลองอื่นๆ ยังน้ำเน่าเหมือนเดิมปรากฏว่ายังมีชาวเน็ตขุดภาพจากเพจ "สำนักงานเขตวัฒนา" ที่ระบุว่า หน่วยเบสท์เขตวัฒนาจัดเก็บขยะ ผักตบชวา และวัชพืชเพื่อเปิดทางน้ำไหล โดยเมื่อวันที่ 10 มิ.ย. สำนักงานเขตวัฒนา ฝ่ายโยธา งานระบาย กำจัดขยะ และวัชพืช ผักตบชวา บริเวณคลองศาลาลอย ซอยปรีดีพนมยงค์ 26 แยก 6 หน้าโรงเรียนอนุบาลดารารัตน์ระยะทางประมาณ 100 เมตรเพื่อเปิดทางน้ำไหล น.ส.สุชิรา ศิลานนท์ ผู้อำนวยการเขตวัฒนา กล่าวว่า จากการไหลเวียนของน้ำในคลอง ทำให้ผักตบชวาลอยตามน้ำเข้ามา อีกทั้งปัญหาน้ำเน่าเสียจากการทิ้งขยะลงคลอง ทำให้ผักตบชวาเจริญงอกงามได้รวดเร็วภาพดังกล่าวทำเอาชาวเน็ตต่างวิพากษ์วิจารณ์ อาทิ

"คนทำงานอยู่ตรงนี้ นักการเมืองมาชี้แล้วก็ไป"

"เกลียดพวกเอาหน้า #พูดลอยๆ"

"อ้าว แล้วที่คนแชร์ไปเยอะๆ คืออะไร ใครมั่วกันเนี่ย คนทำงานก็ทำงานตายเลยแบบนี้ จู่ๆ มาชี้แล้วก็ไป"

"ได้ข่าวว่า ท่านผู้สมัคร กทม.มาตีกินไปเรียบร้อย"

"ชื่นชมและส่งกำลังใจให้ผู้ปฏิบัติงานและอาสาสมัครทุกท่านนะคะ"

"ขอเป็นกำลังใจให้เจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานครับ เป็นห่วงท่าน... ระวังเป็นฮ่องกงฟุตนะครับ เอาตีนไปราน้ำเน่าเนี่ย"

"คนทำก็ทำกันไป ส่วนคนไม่ทำได้แต่ไปยืนชี้นิ้ว"


กำลังโหลดความคิดเห็น