xs
xsm
sm
md
lg

“ธนาคารกรุงเทพ” ระงับสิทธิประโยชน์หลัก บัตรเครดิตเว็บสวัสดี เครือข่าย “ประสิทธิ์ เจียวก๊ก”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ธนาคารกรุงเทพ ประกาศแจ้งระงับการให้สิทธิประโยชน์ บัตรเครดิตแพลทินัม สวัสดี ธนาคารกรุงเทพ ที่ออกร่วมกับ sawadee.com ของ “ประสิทธิ์ เจียวก๊ก” หลังพบติดต่อ Call Center ของเว็บสวัสดีไม่ได้ในช่วงหลายวันที่ผ่านมา แต่ยังสามารถรับสิทธิประโยชน์จากโปรโมชันอื่นๆ ของธนาคารได้ตามปกติ

วันนี้ (20 พ.ค.) รายงานข่าวแจ้งว่า ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) ประกาศแจ้งระงับการให้สิทธิประโยชน์จาก บริษัท เว็บ สวัสดี จำกัด สำหรับบัตรเครดิตแพลทินัม สวัสดี ธนาคารกรุงเทพ ระบุว่า เนื่องจากธนาคารได้รับทราบจากลูกค้า ว่า ในช่วงหลายวันที่ผ่านมา ลูกค้าไม่สามารถติดต่อ Call Center ของ บมจ.เว็บ สวัสดี ได้ ซึ่งธนาคารได้ตรวจสอบและพิจารณาแล้วเห็นว่า เหตุดังกล่าวอาจส่งผลให้ลูกค้าไม่สามารถติดต่อสอบถามเกี่ยวกับบริการ หรือแจ้งความประสงค์ในการเปลี่ยนแปลงรายละเอียดการเดินทาง/ที่พัก หรือธุรกรรมอื่นใดที่เกี่ยวข้องับการบริการบนเว็บไซต์เว็บสวัสดี (www.sawadee.com) ซึ่งทำให้ลูกค้าไม่ได้รับความสะดวก

ธนาคารในฐานะธนาคารผู้ออกบัตรเครดิตแพลทินัม สวัสดี ธนาคารกรุงเทพ ร่วมกับ บมจ.เว็บสวัสดี จึงมีความจำเป็นต้องแจ้งขอระงับการให้บริการด้านการรับสิทธิประโยชน์จาก บมจ.เว็บ สวัสดี และระงับการใช้บัตรเครดิตดังกล่าวเพื่อชำระค่าสินค้าและบริการบนเว็บไซต์เว็บสวัสดี (www.sawadee.com) เป็นการชั่วคราวจนกว่าจะสามารถติดต่อและได้รับการยืนยันการดำเนินงานตามปกติจาก บมจ.เว็บ สวัสดี

สำหรับบัตรเครดิตดังกล่าว ยังคงสามารถใช้ชำระค่าสินค้าและ/หรือบริการ ณ ร้านค้าที่มีสัญลักษณ์มาสเตอร์การ์ด และรับสิทธิประโยชน์จากโปรโมชันอื่นๆ ของธนาคารได้ตามปกติ

ธนาคารขออภัยในความไม่สะดวก และขอขอบพระคุณที่ท่านไว้วางใจในบริการบัตรเครดิตธนาคารกรุงเทพด้วยดีเสมอมา

หากต้องการสอบถามเพิ่มเติม โปรดส่งอีเมล มาที่ card.srv@bangkokbank.com


อนึ่ง สำหรับบัตรเครดิตแพลทินัม สวัสดี ธนาคารกรุงเทพ เป็นบัตรเครดิตร่วม (Co-brand) ที่ธนาคารออกร่วมกับ บริษัท เว็บ สวัสดี จำกัด (มหาชน) เปิดตัวเมื่อเดือนตุลาคม 2562 โดยมีสิทธิประโยชน์หลัก คือ รับสิทธิ์ซื้อบัตรโดยสาร สายการบินแอร์เอเชีย นกแอร์ และไทยไลอ้อนแอร์ เส้นทางในประเทศ ราคา 499 บาท/เที่ยวบิน ส่วนลด 10% ที่ www.sawadee.com สำหรับค่าห้องพักภายในประเทศกว่า 4,500 แห่งทั่วประเทศ แพ็กเกจท่องเที่ยวจาก บริษัท มัณดาวีต์ทัวร์ ค่าห้องพักที่ โรงแรมมัณดาวีต์ รีสอร์ท แอนด์ สปา กระบี่ ค่าสมัครสมาชิกเว็บ สวัสดี ระดับแพลทินัม รับคูปองส่วนลดแทนเงินสด 10% (E-Coupon) เมื่อสำรองห้องพักต่างประเทศกว่า 1,200,000 แห่งทั่วโลกผ่าน www.sawadee.com ส่วนลด 5% ค่าบัตรโดยสารเครื่องบิน เมื่อสำรองที่นั่งผ่านบริษัท เว็บ สวัสดี จำกัด (มหาชน) ส่วนลด 50% รถเช่า AVIS ที่ www.avisthailand.com/sawadee

รับสิทธิเที่ยวฟรี 2 ท่าน แพ็กเกจท่องเที่ยวกระบี่ 3 วัน 2 คืน มูลค่ารวม 24,000 บาท เมื่อมียอดใช้จ่ายผ่านบัตรตั้งแต่ 700,000 บาทขึ้นไป/ปี แพ็กเกจท่องเที่ยวเซี่ยงไฮ้ 5 วัน 3 คืน มูลค่ารวม 44,000 บาท เมื่อมียอดใช้จ่ายผ่านบัตรตั้งแต่ 1,000,000 บาทขึ้นไป/ปี และแพ็กเกจท่องเที่ยวมัลดีฟส์ 3 วัน 2 คืน มูลค่ารวม 138,000 บาท เมื่อมียอดใช้จ่ายผ่านบัตรตั้งแต่ 1,500,000 บาทขึ้นไป/ปี โดยยอดใช้จ่ายผ่านบัตรทุกๆ 100 บาทที่ www.sawadee.com ทางบริษัท เว็บ สวัสดี จำกัด (มหาชน) จะบริจาคสมทบให้แก่โครงการคืนคุณแผ่นดิน 1 บาท เพื่อเป็นสาธารณประโยชน์ พร้อมสิทธิประโยชน์จากธนาคารกรุงเทพ บัตรดังกล่าวเปิดตัวโดยเลือก “แบงค์-ธิติ มหาโยธารักษ์” นักแสดงค่ายนาดาว บางกอก เป็นพรีเซนเตอร์ ตอบโจทย์กลุ่มคนรุ่นใหม่ที่มีอายุระหว่าง 20-45 ปี ชื่นชอบการเดินทางท่องเที่ยวเพื่อหาประสบการณ์ใหม่ ทั้งในประเทศและต่างประเทศ

สำหรับ บริษัท เว็บ สวัสดี จำกัด (มหาชน) เป็นหนึ่งใน 20 บริษัท ของนายประสิทธิ์ เจียวก๊ก ประธานโครงการคืนคุณแผ่นดิน ซึ่งเป็นผู้ต้องหาในคดีร่วมกันฉ้อโกงประชาชน โดยร่วมกับพวกเปิดบริษัทในลักษณะเครือข่ายใหญ่ หลอกนักลงทุนหลายรูปแบบ อ้างว่าจะได้รับผลตอบแทนสูง แล้วปรากฏว่า ไม่จ่ายผลตอบแทนตามที่ตกลงกันไว้ กระทั่งมีผู้เสียหายเข้าแจ้งความกับตำรวจกองบังคับการปราบปราม นำไปสู่การทลายเครือข่ายนายประสิทธิ์ และจับกุมผู้ร่วมขบวนการได้ทั้งหมด ขณะที่นายประสิทธิ์ได้เข้ามอบตัวกับกองปราบปรามเมื่อวันที่ 18 พ.ค. ที่ผ่านมา แต่ยังไม่ได้รับการประกันตัว ถูกส่งตัวเข้าไปที่เรือนจำ

ก่อนหน้านี้ นายประสิทธิ์ เคยให้สัมภาษณ์กับนิตยสารจีเอ็ม แม็กกาซีน (GM Magazine) ฉบับเดือนพฤษภาคม ถึงมิถุนายน 2563 ระบุว่า ตนไม่ได้ตั้งบริษัทเพราะว่าอยากตั้ง แต่ตั้งบริษัทเพราะต้องเชื่อมต่อเชื่อมโยงกัน โดยยกตัวอย่างธุรกิจโรงแรมกับธุรกิจทัวร์ ธุรกิจทัวร์กับธุรกิจจำหน่ายตั๋วเครื่องบิน ธุรกิจให้เช่ารถ ให้เช่าเรือ ธุรกิจตั๋วเครื่องบินกับ OTA (Online Travel Agency) ธุรกิจ OTA ต้องมีการแลกเงิน พอมีการแลกเงินก็ต้องมี Payment Gateway มีบัตร Co-band แล้วก็ต้องมี Production มีชุมชนขายสินค้าอุปโภคบริโคเพราะโรงแรมต้องซื้ออยู่แล้ว และมีธุรกิจ E-Learning Intelligent มี AI ที่เขียนขึ้นมา สิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งที่ต้องเชื่อมโยงกัน เพราะถ้าไม่เชื่อมโยงกัน ธุรกิจก็ขาดตอน เดี๋ยวนี้ธุรกิจเปลี่ยนไป ไม่ใช่ปลาใหญ่กินปลาเล็ก แต่เป็นปลาเร็วกินปลาช้า


กำลังโหลดความคิดเห็น