xs
xsm
sm
md
lg

รีวิวเรียกทัวร์ลง! หนุ่มกินชาบูดัง “โมโม่” ให้ 2 เต็ม 10 พบซด “ซุปน้ำดำ” ทั้งที่มีไว้ลวกเนื้อ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์พบเพจรีวิวรายหนึ่งให้คะแนนร้านชาบูชาบูแบบญี่ปุ่น “โมโม่พาราไดซ์” แค่ 2 เต็ม 10 ทำเอาลูกค้าประจำของร้านทัวร์ลง เพราะเจ้าตัวเล่นซดซุปน้ำดำ ทั้งๆ ที่ต้นตำรับไม่มีใครเขาซดกัน มีไว้ลวกเนื้อเท่านั้น

วันนี้ (9 ก.พ.) ในโลกโซเชียลฯ ได้มีการวิจารณ์กรณีที่เฟซบุ๊กเพจ “ทุกมื้อของปิงปิง” ได้ออกมารีวิวร้าน “โมโม่พาราไดซ์” ซึ่งเป็นร้านชาบูชาบู และสุกี้ยากี้ ปรากฏว่าเจ้าตัวให้คะแนนเพียงแค่ 2 เต็ม 10 ทำให้แฟนคลับของร้านแสดงความไม่พอใจ เนื่องจากเห็นว่าเจ้าของเพจรับประทานชาบูชาบูแบบผิดๆ เช่น ซดน้ำซุปที่เป็นน้ำดำซึ่งมีรสชาติเค็ม ทั้งๆ ที่มีไว้สำหรับลวกเนื้อ

โดยเพจดังกล่าวระบุว่า “ผิดหวังมาก สั่งน้ำใส กับน้ำดำมา ซดน้ำดำ คือเค็มปี๋ ไตพังกันไปข้าง ความหลากหลาย คือเนื้อดีมาก อันนี้ไม่เถียง แต่ในแง่วาไรตี้คือสอบตก เพราะรู้สึกว่าเป็นบุฟเฟต์ที่ตัวเลือกน้อยมาก กินไปสักพักเริ่มเลี่ยนจำเจ รสชาติไปทางเดียวกัน ไม่มีอะไรมาตัดลิ้น มีแค่ราเม็ง ข้าว เนื้อ ผัก ไข่ และไม่รู้ว่ามีน้ำจิ้มสุกี้ หรือหมูกะทะบ้างไหม เราว่าถ้ามีคงจะอร่อยกว่านี้

รสชาติ ลองกินแบบสุกี้บ้านๆ ดูขำๆ ต้มเนื้อแล้วซดน้ำ โอโห เค็มมาก เค็มจนน้ำตาไหล เราคิดว่าลิ้นน่าจะยังไม่ได้ปรับตัว ทำให้ยังไม่อร่อย เลยซดน้ำไปเรื่อยๆ 2-3 ถ้วย สรุปก็ยังเค็มอีก ทีนี้ลองกินแบบตามกรรมวิธีที่ถูกต้องดูบ้าง คีบเนื้อไปจุ่ม ชุบไข่ เราก็ยังรู้สึกว่ามันเค็มอยู่ดี ทำให้เราไม่ได้รสสัมผัสจากเนื้อดีๆ เพราะความเค็มมันกลบทุกอย่าง

ประสบการณ์ เราว่ามันเป็นร้านที่ตีมดี รูปแบบการกิน ก็ซื่อตรงกับความสุกี้ยากี้แบบญี่ปุ่น มันมีความ Cultured แต่เสือกไม่ Functional หลายอย่าง เช่น น้ำจิ้มตัวเลือกน้อย หรือน้ำซุปและน้ำจิ้มสำรองที่มาในไห แล้วเราก็ไม่รู้ว่าไหไหน เป็นน้ำจิ้ม น้ำซุปไหน เราเลยเทมั่วลงหม้อ ทำรสชาติพังไปอีก คือสวยงาม เลอค่า แต่มันกินยากกินเย็น เน้นความละเมียดละไมจนน่าเหนื่อยใจ

ความคุ้มค่า เสียไป 560 บาท รวมแวท (VAT) อีก ล่อไป 600 กว่าบาท บอกเลยว่าของดี แต่น้อย Cultured แต่ไม่ฟังก์ชัน เค็มๆ ความคุ้มค่าแทบไม่มี รู้สึกเสียดายเวลา เสียดายเงิน เสียเท่ากันแบบนี้ รู้งี้เข้าร้าน Ten-jo ข้างๆ แต่ต้นคงจะดีกว่า เราว่าไปกิน ตี๋น้อย กับอร่อยติ่มซำ ในเชิงความคุ้มค่าและองค์รวม ยังคุ้มกว่าเลย เสียตัวมากขนาดนี้ เรารู้สึกมันไม่สามารถเติมเต็มเราได้เลย (อย่าว่าเราเลย เราจน)

สรุป แถวบ้านเรา มีร้านสุกี้เลียนแบบ MoMo อยู่ เป็นสไตล์สุกี้ยากี้ญี่ปุ่น มีน้ำดำ เนื้อคล้ายกัน 199 บาทเอง อย่างถูก! ตอนนั้นเรากิน เราคิดมาเสมอว่า Mo Mo คงจะดีกว่า แต่สุดท้ายพอมาลอง Mo Mo จริง กลายเป็นว่าร้านแถวบ้านเรา เนื้ออาจจะไม่ได้เท่า Mo Mo แต่มันตอบโจทย์กว่าในแง่องค์รวม กรรมวิธี รูปแบบเหมือนกัน แถมคุ้มกว่าตรงที่มีของหลากหลาย อาจจะไม่ Cultured เท่่า แต่ก็ functional กว่า อะแดปแบบบ้านๆ จริงใจ เข้าใจง่าย

2 คะแนนที่ให้คือ เนื้อดี และไอติมอร่อย และปกติไม่กินน้ำอัดลมแล้ว แต่ต้องขอบคุณน้ำโค้ก หรือเป๊ปซี่ ที่ทำให้เรารอดตายจากมื้อนี้”


รีวิวดังกล่าวเรียกเสียงวิจารณ์จากชาวเน็ตจำนวนมาก เพราะเห็นว่าเจ้าของเพจรับประทานชาบูชาบูแบบผิดวิธี คือ การซดน้ำดำ ทั้งๆ ที่โดยปกติไม่มีใครเขาซดกัน แต่มีไว้สำหรับลวกเนื้อให้ความเค็มซึมเข้าไปในเนื้อก่อนรับประทาน เปรียบเหมือนน้ำซุปในหม้อชาบู แต่ถ้าซุปน้ำดำเค็มเกินไปสามารถเติมน้ำเปล่าได้ ซึ่งเจ้าของเพจควรสอบถามพนักงานถึงวิธีรับประทานที่ถูกต้อง อีกทั้งการนำร้านไปเทียบกับชาบูราคา 199 บาท เป็นการเปรียบเทียบที่ไม่ถูกต้องอีกด้วย

ภายหลังเจ้าของเพจโพสต์ข้อความระบุว่า “จากโพสต์รีวิวโมโม่เค็ม อาจทำให้หลายคนไม่สบายใจ เลยอยากออกมาขอโทษ แต่ที่เราบอกว่ามันเค็มก็เป็นเรื่องจริง หลายคนบอกว่ากินผิดวิธี ที่จริงเราลองกินทั้งแบบชุบไข่ แกว่งเนื้อในน้ำ และลวกทิ้งไว้แล้ว แต่เราไม่ชอบจริงๆ ทั้งสองแบบ มันเป็นรสนิยมส่วนตัว เราไม่เข้าใจว่าทำไมคนต้องเดือดดาลขนาดนี้ เราเป็นคนบูชาความอร่อย ถ้าไม่อร่อยแล้วจะให้บอกอร่อยตามกระแส คงทรยศอุดมการณ์เกินไป ให้เราเดินโชว์พุงในห้างยังดีกว่าต้องโกหกตัวเอง และโกหกคนอื่น ซึ่งบอกตรงๆ ตอนนี้ยังเฟลไม่หาย ตั้งใจไปกินเคบับของ KFC ล้างปากก็ดันหมดทุกสาขา เสียใจจัง ใครกินแล้วมาบอกด้วยว่าต้องซื้อกี่โมง ปล. เพื่อให้เห็นว่าเราขอโทษจากใจจริง เราจะส่งบัตรส่วนลด 100 ของ momo ให้คนที่คอมเมนต์ถูกใจเราใต้โพสต์นี้ จะส่งตรงถึงบ้านเลย จะทักไป”


ขณะที่เพจ “ผู้บริโภค” โพสต์ข้อความระบุว่า “หนึ่งในน้ำซุปยอดนิยมของชาวโมโมพาราไดซ์ นั่นก็คือซุปน้ำดำ ซึ่งบอกเลยว่าอันนี้มันคือซอสที่อยู่ในรูปแบบซุปนั่นเอง ใครจะซด ซดไปเลย ไม่ว่า แต่อย่าหาว่ามันเค็ม เพราะมันเค็มจริง ซึ่งซุปน้ำดำมีส่วนประกอบหลักๆ ตามต้นฉบับเลยนะ (สูตรของโมโม อาจจะมีดัดแปลงนิดหน่อย) ก็มี ซอสถั่วเหลืองญี่ปุ่น, เกลือไอโอดีน, สาหร่ายอบแห้ง, ปลาแห้ง, น้ำตาล ประมาณนี้

เอาจริงๆ อย่างที่บอกมันคือซอสในรูปแบบซุป ไม่ว่าจะโยนอะไรไปรสชาติออกไปในทางหวานๆ เค็มๆ ไปในทางเดียวกัน ดังนั้น ซอสของซุปน้ำดำที่ดีที่สุดคือไข่ไก่นั่นเอง (ไข่ไก่ก็ต้องเป็นไข่ที่สะอาดด้วยนะ) เอาเป็นว่าใครใคร่ซดน้ำดำก็ซดไปไม่ว่าอะไร แต่ไม่มีใครซดอ่ะสิ เค็มจัดเลยนะนั่น ไม่มีอะไร แค่ห่วงไตเฉยๆ”

กำลังโหลดความคิดเห็น...