xs
xsm
sm
md
lg

ผู้ประกาศเนชั่นลาออกรายที่ 8 ร่วมงานกับ “กนก” จับมือโปรดิวเซอร์ทำรายการใหม่

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์พบ “วุฒินันท์ นาฮิม” ผู้ประกาศเนชั่นทีวีตัดสินใจยื่นใบลาออกเป็นรายที่ 8 ร่วมงานกับ “กนก รัตน์วงศ์สกุล” หลังทำงานให้ช่องมานาน 9 ปี อดีตโปรดิวเซอร์รายการ LINE กนก เผยเจ้าตัวเลือกที่จะผละจากเซฟโซนเพื่อหาความท้าทาย ทำตามความฝัน

วันนี้ (11 ม.ค.) รายงานข่าวแจ้งว่า นายวุฒินันท์ นาฮิม ผู้ประกาศข่าวสถานีโทรทัศน์เนชั่นทีวี ตัดสินใจยื่นใบลาออกจากบริษัท เนชั่น บรอดแคสติ้ง คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) มีผลตั้งแต่เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา เพื่อไปร่วมงานกับนายกนก รัตน์วงศ์สกุล ที่ลาออกจากเครือเนชั่นก่อนหน้านี้ นับเป็นผู้ประกาศข่าวเนชั่นคนที่ 8 ที่ลาออกไป ทั้งนี้ นายวุฒินันท์นอกจากจะเป็นผู้ประกาศข่าวเที่ยงคืนแล้ว ยังเป็นผู้ลงเสียงให้กับรายการ LINE กนก เป็นระยะเวลานานถึง 7 ปี

สำหรับผู้ประกาศข่าวเนชั่นทีวีที่ลาออกไปก่อนหน้านี้ ได้แก่ น.ส.อัญชะลี ไพรีรัก, นายสันติสุข มะโรงศรี, นายวรเทพ สุวัฒนพิมพ์, นายสถาพร เกื้อสกุล, น.ส.อุบลรัตน์ เถาว์น้อย, นายกนก รัตน์วงศ์สกุล ที่ลาออกพร้อมนางลักขณา รัตน์วงศ์สกุล ภรรยา และนายธีระ ธัญไพบูลย์ ซึ่งได้ลาออกไปเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2563 ที่ผ่านมา เพื่อไปร่วมงานกับนายสนธิญาณ และนายฉัตรชัย ภู่โคกหวาย ก่อตั้งสำนักข่าวแห่งใหม่ และพยายามหาช่องทางออกอากาศ

ขณะที่เฟซบุ๊ก Pock producer อดีตโปรดิวเซอร์รายการ LINE กนก ที่ลาออกไปก่อนหน้านี้ โพสต์ข้อความในหัวข้อ “จากใจโปรดิวเซอร์ ถึง วุฒินันท์ นาฮิม” ระบุว่า “หลายคนอาจจะรู้จัก ต๊อบ วุฒินันท์ นาฮิม ในบทบาทผู้ประกาศข่าว แต่หลายคนอาจไม่เคยรู้เลยว่า ต๊อบ เป็นคนให้เสียงบรรยายในรายการ LINE กนก มาตั้งแต่เทปแรก ยาวนานมาตลอด 7 ปี

ผมได้รู้จักต๊อบ ย้อนกลับไป 7 ปีที่แล้ว ตอนที่ได้มารับผิดชอบทำรายการ และได้รู้ว่าจะต้องทำงานร่วมกับต๊อบ โดยเนื้องานหลังจากที่ไปถ่ายทำรายการ นำฟุตเทจมาตัดต่อแล้วก็ต้องลงเสียงบรรยาย ผมก็จะต้องเขียนบทบรรยายต่างๆ ส่งไปให้ต๊อบ เพื่อให้ต๊อบอ่านลงเสียง ส่งเสียงกลับมาให้ แล้วตัดต่อใส่เสียงบรรยายลงไปในรายการ

ส่วนหนึ่งที่รายการ LINE กนก เป็นที่ถูกใจคุณผู้ชม ถ้าเปรียบรายการเป็นก๋วยเตี๋ยวชามเด็ด พี่กนกก็คงเปรียบจะเป็นหน้าตาอาหาร เป็นเส้น เป็นน้ำซุป ส่วนผมและต๊อบก็คงเปรียบเสมือนเครื่องปรุง ลำพังก๋วยเตี๋ยวก็อร่อยอยู่แล้ว แต่ถ้าได้เครื่องปรุงเสริมเข้าไปด้วย ยิ่งทำให้กลมกล่อม และต๊อบเป็นคนที่ลงเสียงบรรยายที่ยอดเยี่ยมมาก ไม่ว่าจะเป็นอารมณ์ สนุกสนาน ซีเรียส เศร้า ระทึก หลอน ทำได้ดีทุกอารมณ์ ต๊อบลงเสียงได้ทุกที่ ในห้องอัด บ้าน โรงแรม แม้แต่ในสนามบิน ต๊อบก็ลงเสียงมาแล้ว เพราะต๊อบจะพกเครื่องลงเสียงส่วนตัวเวลาไปไหนมาไหน เรียกได้ว่าเป็นมือหนึ่งในด้านการลงเสียงของทั้งรายการและช่อง หลายคนคงคุ้นกับเสียงต๊อบในสปอตโฆษณา ข่าวพีอาร์ต่างๆ จนวันที่ผมเดินออกมา ยังไม่รู้เลยว่าจะหาเสียงคนบรรยายคนไหนมาแทนได้

นอกจากต๊อบเป็นเพื่อนร่วมงานที่ดีแล้ว ก็ยังเป็นคนดีคนนึงที่ได้รู้จัก ในสภาพแวดล้อมการทำงานในองค์กรใหญ่ เป็นปกติที่ต้องมีคนหลากหลายแบบ แต่ถ้าใครที่ได้รู้จักต๊อบจะรู้ว่า เป็นคนที่ไม่เคยมีปัญหากับใคร อะไรก็ได้ เข้าได้กับทุกคน โดนจับโยกไปทำงานตรงไหน ต๊อบก็พร้อมทำงานที่รับผิดชอบอย่างเต็มที่ ไม่เคยเรียกร้อง ไม่เคยสนใจในแสงไฟ ชื่อเสียง เงินทองเลย จนกระทั่งวันก่อนมีเสียงโทรศัพท์ปลายสายมาจากต๊อบ บอกว่า "เราจะมาร่วมงานกันเหมือนเดิมนะ" ผมดีใจมาก แต่ก็อึ้งมากที่ได้รู้ว่าต๊อบเสี่ยง เลือกที่จะผละจาก Safe zone ผละจากโอกาสที่ดี โอกาสก้อนโต การเติบโตในสายงานที่ทำมายาวนาน เพื่อหาความท้าทาย ทำอะไรใหม่ๆ ตามความฝันของตนเอง

ผมจึงอยากใช้พื้นที่เล็กๆ ตรงนี้ ขอบคุณและสรรเสริญ ต๊อบควรจะได้รับการกล่าวถึงมากกว่านี้ ขอให้แฟนรายการต้อนรับ ให้กำลังใจ Support ต๊อบ เหมือนอย่างที่เคยให้โอกาสผม ให้โอกาสรายการ ติดตามผลงานของต๊อบ ทั้งผลงานหน้าจอในบทบาทของผู้ประกาศข่าว ผลงานเสียงที่จะช่วยบรรยายรายการต่างๆ และที่สำคัญ ติดตามความฝันของต๊อบ ที่อยากจะปั้นงานออนไลน์ เป็นคนข่าวที่ใช้เทคโนโลยีรายงานข่าวออนไลน์ได้จากทุกที่ เป็นอินฟลูเอนเซอร์ในโลกออนไลน์ที่มีคนติดตามมาก

ฝาก “วุฒินันท์ นาฮิม” ไว้ในใจของทุกคนด้วย ขอบคุณครับ

ป.ล. อีกเรื่องที่ประทับใจต็อบมาก เมื่อรู้ว่าต๊อบเป็นคนที่รักชาติ สถาบัน และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของสถาบันพระมหากษัตริย์ เพราะต๊อบเป็นคนบ้านแขกครัว หรือบ้านครัว ย่านราชเทวี เป็นชุมชนมุสลิมแขกจามขนาดใหญ่และเก่าแก่ที่สุดในฝั่งพระนคร ซึ่งได้รับพระราชทานที่ดินบนพื้นที่ 14 ไร่ จากในหลวงรัชกาลที่ ๑ เพื่อบำเหน็จรางวัลในการที่กองอาสาจาม ได้ร่วมรบในสงครามสงครามเก้าทัพ ระหว่างสยามกับพม่า ราว พ.ศ. 2328 จนได้รับชัยชนะ”


อนึ่ง สำหรับนายวุฒินันท์ นาฮิม หรือต็อบ จบการศึกษาจากครุศาสตร์อุตสาหกรรมบัณฑิต มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี ร่วมงานกับสถานีโทรทัศน์เนชั่นทีวีมาตั้งแต่ปี 2555 เป็นผู้สื่อข่าว และผู้ประกาศข่าวเศรษฐกิจสายเทคโนโลยี ก่อนจะมาเป็นผู้ประกาศและผู้ลงเสียงให้กับสปอตโฆษณาต่างๆ ของช่อง รวมระยะเวลาที่ร่วมงานกัน 9 ปี
กำลังโหลดความคิดเห็น