xs
xsm
sm
md
lg

ลุ้น “กนก-เจ๊ปอง” จะได้ช่องลง! สะพัด “สนธิญาณ” จ่อขนทีมไป PPTV ช่อง 36 แต่กอง บก.ค้านแหลก

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์แฟนคลับ “กนก-อัญชะลี” ปัดกล่องทีวีดิจิทัลรอลุ้น สะพัด “สนธิญาณ ชื่นฤทัยในธรรม” นำทีมงานเข้ามาผลิตข่าวให้กับ “พีพีทีวี” ช่อง 36 ให้ผู้ใหญ่ไปคุย “หมอปราเสริฐ” ไม่ขัดแต่มีอึ้ง “ต้อย” ขอคุมข่าวเบ็ดเสร็จ พบคนในค้านแหลก ศิษย์เก่าเนชั่นจ่อย้ายรังเก่า พบ “กรุณา บัวคำศรี” ร้องขอว่าอย่ามาเลย แต่ไม่เป็นผล

วันนี้ (11 ม.ค.) เฟซบุ๊ก “เขวี้ยงรีโมท” ซึ่งเป็นเพจวิจารณ์วงการโทรทัศน์ ได้โพสต์ข้อความระบุว่า ตลอดสุดสัปดาห์ที่ผ่านมามีข่าวว่าผู้บริหารระดับสูงของสถานีโทรทัศน์ช่องหนึ่งย่านถนนวิภาวดีรังสิต เปิดพื้นที่ให้อดีตทีมข่าวสถานีโทรทัศน์ช่องหนึ่งย่านถนนบางนา-ตราด ที่ก่อนหน้านี้ ซื้อกิจการสถานีโทรทัศน์ย่านซอยแบริ่ง ถนนสุขุมวิทไม่สำเร็จ เข้าร่วมผลิตข่าวกับสถานีนี้ เรื่องดังกล่าวสร้างความปั่นป่วนให้กับทีมข่าวชุดเก่า และยืนยันว่าจะไม่ร่วมทีม และจะกลับไปร่วมงานกับช่องเก่านั้น

อย่างไรก็ตาม รายงานข่าวจากสถานีโทรทัศน์พีพีทีวี เอชดี ช่อง 36 ระบุว่า ก่อนหน้านี้ นพ.ปราเสริฐ ปราสาททองโอสถ ประธานกรรมการ บริษัท บางกอก มีเดีย แอนด์ บรอดคาสติ้ง จำกัด ซึ่งเป็นเจ้าของสถานี ได้แจ้งเป็นการภายในว่า จะให้กลุ่มนายสนธิญาณ ชื่นฤทัยในธรรม เจ้าของสำนักข่าวท็อปนิวส์ และอดีตผู้บริหารสถานีโทรทัศน์เนชั่นทีวี มาผลิตรายการข่าวให้กับช่อง สร้างความไม่พอใจให้กับกองบรรณาธิการข่าวพีพีทีวี ซึ่งทีมงานส่วนใหญ่มาจากสายของนายเสถียร วิริยะพรรณพงศา บรรณาธิการบริหาร ที่เคยเป็นศิษย์เก่าเนชั่นมาก่อน โดยส่วนหนึ่งเห็นว่า หากนายสนธิญาณจะเข้ามาจริง ก็จะลาออกแล้วกลับไปร่วมงานกับสถานีโทรทัศน์เนชั่นทีวี ซึ่งมี นายอดิศักดิ์ ลิมปรุ่งพัฒนกิจ กลับมาเป็นผู้อำนวยการใหญ่เนชั่นทีวีก่อนหน้านี้

นอกจากนี้ น.ส.กรุณา บัวคำศรี ผู้ดำเนินรายการรอบโลกเดลี่ ได้เข้าไปพูดคุยกับผู้บริหารของสถานี เพื่อขอร้องว่าอย่านำนายสนธิญาณ เข้ามาร่วมงานกับทางช่อง แต่ไม่เป็นผล ถึงกระนั้น จะมีการประชุมคณะกรรมการสถานีในวันพรุ่งนี้ (12 ม.ค.) ซึ่งคาดว่าจะมีความชัดเจนถึงเรื่องดังกล่าวอีกครั้ง


รายงานข่าวเพิ่มเติมระบุว่า ก่อนหน้านี้ ได้มีผู้ใหญ่รายหนึ่งเข้ามาพูดคุยกับ นพ.ปราเสริฐ เพื่อร้องขอให้นายสนธิญาณเข้ามาผลิตรายการข่าวให้กับช่อง ซึ่ง นพ.ปราเสริฐ ก็ไม่ขัดข้อง เพราะที่ผ่านมา สถานีโทรทัศน์พีพีทีวี ประสบภาวะขาดทุนอย่างต่อเนื่องอยู่แล้ว จึงต้องการผู้ผลิตรายการหน้าใหม่ๆ เข้ามาช่วยเรื่องเรตติ้งและรายได้ให้กับสถานี แต่พบว่า เดิม นพ.ปราเสริฐ จะให้นายสนธิญาณเข้ามาผลิตข่าวเป็นบางช่วงเวลา แต่กลับพบว่า นายสนธิญาณ ต้องการเข้ามาบริหารงานข่าวแบบเต็มตัว นพ.ปราเสริฐ จึงตัดสินใจแจ้งข่าวถึงเรื่องดังกล่าวเป็นการภายใน

สำหรับสำนักข่าวท็อปนิวส์ เดิมนายสนธิญาณจะจัดตั้งเป็นสถานีโทรทัศน์ท็อปทีวี ระหว่างการเจรจาซื้อกิจการสถานีโทรทัศน์นิว 18 กับ นางประภา เหตระกูล ศรีนวลนัด แต่การเจรจาล้มเหลว จึงได้เปลี่ยนมาเป็นสำนักข่าวแทน โดยผู้ประกาศข่าวหลักของช่อง ประกอบด้วย น.ส.อัญชะลี ไพรีรัก, นายสันติสุข มะโรงศรี, นายกนก รัตน์วงศ์สกุล, นายธีระ ธัญไพบูลย์, นายวรเทพ สุวัฒนพิมพ์, นายสถาพร เกื้อสกุล, น.ส.อุบลรัตน์ เถาว์น้อย และ นายวุฒินันท์ นาฮิม นอกจากนี้ ยังได้รับผู้ประกาศข่าวเพิ่มเติมอีกจำนวนหนึ่ง แต่จำนวนไม่มาก ขณะที่ทีมงานปัจจุบันมีอยู่ราว 40 คน และได้เปิดรับสมัครผู้ร่วมงานเพิ่มเติมหลายอัตรา อาทิ บรรณาธิการข่าว ผู้สื่อข่าว รีไรเตอร์ ช่างภาพข่าว ผู้ช่วยช่างภาพข่าว โคโปรดิวเซอร์รายการข่าว เจ้าหน้าที่ตัดต่อรายการข่าว และเจ้าหน้าที่กราฟิก


กำลังโหลดความคิดเห็น