xs
xsm
sm
md
lg

“สันติสุข” เบรกแม่ยก “ท็อปทีวี” ยังไม่ต้องซื้อจาน-ติดเคเบิล “กนก” เอือมถ้ารัฐอุ้มจริงจะว่างงานเหรอ?

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ว่าที่ผู้ประกาศท็อปทีวี “สันติสุข มะโรงศรี” เบรกแม่ยกซื้อจานดาวเทียม-ติดเคเบิล บอก “ติดตามดูได้ทางช่องง่ายๆ” รอ “สนธิญาณ” ประกาศเลขช่อง ด้าน “กนก” เอือมข่าวสนธิญาณรับเงิน 200 ล้าน โต้ “ถ้ารัฐบาลอุ้มจริง จะว่างงานแบบนี้เหรอ?”

วันนี้ (17 ธ.ค.) จากกรณีที่นายสนธิญาณ ชื่นฤทัยในธรรม ผู้ก่อตั้งสถาบันทิศทางไทย ประกาศว่าในเดือน ม.ค. 2564 ตนพร้อมทีมงานและทีมผู้ประกาศข่าว ประกอบด้วย นายวรเทพ สุวัฒนพิมพ์, นายสันติสุข มะโรงศรี, น.ส.อัญชะลี ไพรีรัก, นายกนก รัตน์วงศ์สกุล, นายธีระ ธัญไพบูลย์, น.ส.อุบลวรรณ เถาว์น้อย และ นายสถาพร เกื้อสกุล จะออกอากาศในนามท็อปทีวี (TOP TV) หลังลาออกจากเครือเนชั่น และยืนยันว่าที่ผ่านมามีเครดิตพอที่จะกู้เงินจากสถาบันการเงินหรือกองทุนที่จะทำงานต่อไปได้ ท่ามกลางกระแสข่าวการเจรจาซื้อกิจการสถานีโทรทัศน์นิว 18 กับนางประภา เหตระกูล ศรีนวลนัด หรือคุณแดง ทายาทเดลินิวส์รุ่นที่ 2 ยังไม่ลงตัว ตามที่ได้นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด นายสันติสุข มะโรงศรี หนึ่งในผู้ประกาศข่าวท็อปทีวี โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า “ขอแจ้งข่าวครับ สอบถามกันมากว่า เดือน ม.ค.นี้ จะติดตามชม ต้องสมัครสมาชิกเคเบิลไหน? ต้องซื้อจานดาวเทียมมั้ย? ขายจานด้วยเลยสิจะได้สะดวก ตอบว่า ยังไม่ต้องครับ เดือน ม.ค.นี้ ติดตามดูได้ทางช่องง่ายๆ นี่แหละครับ จะเป็นเลขช่องไหน ใกล้ๆ รอคุณสนธิญาณแจ้งอีกครั้งนะครับ ในระหว่างนี้ ท่านที่สนใจติดตามข่าวสารบ้านเมือง ประกอบข้อมูลเชิงลึก ประเภทชัดครบจบจริง รวมถึงความเคลื่อนไหวของพวกเรา ทั้งภาพทั้งคลิป เชิญไปกดติดตามได้ที่นี่ครับ ชื่อแฟนเพจ Top News Live ห่างหายหน้าจอ แต่ไม่ห่างเหินครับ อย่าลืม ม.ค.นี้ ตามเช็กบิลทุกข่าวที่ค้างคาด้วยกัน ทางหน้าจอทีวีครับ”


ขณะที่นายกนก รัตน์วงศ์สกุล หนึ่งในผู้ประกาศข่าวท็อปทีวี ที่เคยทำงานให้กับเนชั่นมานานกว่า 20 ปี โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัว โดนแนบวิดีโอคลิปของนายสนธิญาณ ระบุว่า “ฟังเลยนะครับ เพราะมีคนช่างพูด ไปเป่าคนหูเบาให้หลงเชื่อว่า สนธิญาณไปรับเงินรัฐบาลมา 200 ล้าน ตัวผมเองยังมีคนมาพูดเลย ฟังแล้วเราก็เช็คจริง-ไม่จริง? พอไม่จริงเราลาออกเลย ลาออกมาหาช่องทางกันเอง เชอะ! ถ้ารัฐบาลโอบอุ้มเราจริง เราจะว่างงานแบบนี้เหรอ”

กำลังโหลดความคิดเห็น