xs
xsm
sm
md
lg

“ม่านมุก Sweat16” ติด 7 สมาชิก Last Idol Thailand ชั่วคราว - “รินะ CGM48” บอกสู้ๆ นะ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์โอตะฮือฮา! "ม่านมุก Sweat16" ติด 1 ใน 7 สมาชิกชั่วคราว เวทีแข่งขันสุดดรามา Last Idol ของผู้ก่อตั้ง AKB48 เจ้าตัวดีใจ ไม่ละทิ้งฝัน พบ "ต้นน้ำ ดิสนีย์คลับ" ก็ติดด้วย ด้าน "อิสึรินะ" ผู้จัดการ CGM48 ทวีตเชียร์สู้ๆ นะ พร้อมไอดอลหลายวง คาดเริ่มเทปแรก มี.ค.-พ.ค.64

สร้างความฮือฮาในหมู่แฟนๆ เพลงไอดอลไม่น้อยกับการปรากฏภาพของ "ม่านมุก-ชดาธาร ด่านกุล" สมาชิกวงไอดอลสาว "สเวทซิกซ์ทีน" (SWEAT16) ติด 1 ใน 7 สมาชิกชั่วคราวของการแข่งขัน "ลาสต์ ไอดอล ไทยแลนด์" (Last Idol Thailand) ที่ได้ประกาศผลการคัดเลือกในวันนี้ (29 ธ.ค.) โดยนอกจาก "ม่านมุก" แล้ว ยังมี "ต้นน้ำ-บัณฑิฏา สันตยารมณ์" พิธีกรรายการดิสนีย์คลับ วัย 14 ปี ที่เป็นคนบันเทิงผ่านเข้ารอบ ส่วนสมาชิกอีก 5 คนประกอบด้วย "ขนมหวาน-ศุจินทรา โพธิ์สม" วัย 17 ปี , "หงษ์หยก ควรประดิษฐ์" วัย 16 ปี , "ซีโมน-ปุณณาสา ต้นวิชา" วัย 14 ปี , "เก๋-พรรณิภา วงษาชัย" วัย 19 ปี และ "ตาล-สุดารัตน์ วงษ์กล่ำ"* วัย 24 ปี


ขณะที่ "ม่านมุก ชดาธาร" เผยรูปภาพตนเองถือหมายเลขที่ 04 ซึ่งเป็นเลขที่ผู้สมัครในการออดิชั่น และระบุข้อความบนทวิตเตอร์ @MahnmookSweat16 ว่า "ไม่ว่าจุดเริ่มต้นและจุดจบจะแตกต่างกันยังไง มุกดีใจ และขอบคุณคนคนนี้ที่ไม่เคยละทิ้งความฝันเลย สู้ๆนะคะ"

โดยมีสมาชิกไอดอลหลายๆ วงร่วมให้กำลังใจ อาทิ "อิสึตะ รินะ" ผู้จัดการและสมาชิกวง CGM48 ที่ระบุว่า สู้สู้นะ เป็นภาษาไทย , "โมบายล์" สมาชิกวงอเมะริว (Ameryu) ระบุว่า "ดีใจด้วยนะคะ จะเชียร์จนสุดทางแล้วก็เป็นกำลังใจให้ตลอดเหมือนเดิมเลยค่ะ พี่ม่านมุกไฟติ้ง" , "เฟิร์ม" สมาชิกวงอลิซ (Aliszt) ระบุว่า "ดีใจด้วยนะคะ เปงกำลังใจให้เสมอค้าบ"

ทั้งนี้ Last Idol Thailand คือรายการประกวดร้องเพลงที่มีต้นแบบมาจากรายการ Last Idol ของญี่ปุ่น โดยมี "ยาซุชิ อากิโมโตะ" ผู้สร้างตำนานไอดอล 48 กรุ๊ป เป็นโปรดิวเซอร์ เป็นการแข่งขันแบบเซอร์ไววัล (Survival) ให้ผู้ท้าชิงมาชิงแบบตัวต่อตัวกับสมาชิกชั่วคราวทั้ง 7 คน ในการแข่งร้องเพลงหรือเต้นควบคู่ แล้วให้กรรมการตัดสินจากการแสดงว่าสมาชิกชั่วคราว หรือ ผู้ท้าชิง ใครจะเป็นผู้ชนะ ซึ่งหากผู้ท้าชิงชนะ ก็จะได้มายืนแทนที่สมาชิกชั่วคราวทันที และถ้ารักษาเก้าอี้จนเป็น 1 ใน 7 คนสุดท้ายได้ ก็จะได้เดบิวท์เป็นศิลปินเกิร์ลกรุ๊ปในฐานะ Last Idol

อย่างไรก็ตามโปรเจคท์ Last Idol Thailand ได้เปิดตัวเมื่อ 2 ต.ค.2563 โดยมี ที แอนด์ บี มีเดีย โกลบอล , เซิร์ช เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ , เอ็ม พิคเจอร์ส เอ็นเตอร์เทนเม้นต์ และ ดราคอนิค เป็นผู้ร่วมทุนในนาม บริษัท ลาสต์ ไอดอล (ไทยแลนด์) จำกัด ด้วยทุนจดทะเบียนกว่า 100 ล้านบาท
มี "ศิริศักดิ์ คชพัชรินทร์" เป็น ประธานกรรมการ โดยในครั้งนั้นได้มีการอ้างอิงถึง "ยาซุชิ" จะมีส่วนร่วมดูแลกระบวนการสรรหาด้วยตัวเอง ซึ่งในวันนั้น "ม่านมุก" ก็ได้เป็นพิธีกรในการแถลงข่าวด้วย ต่อมาได้ประกาศรับสมัครเมื่อ 15 ต.ค.และคัดจนเหลือ 50 คนสุดท้าย เมื่อ 3 ธ.ค.และได้ประกาศผลการคัดเลือกครั้งสุดท้ายเมื่อ 15 ธ.ค.ที่ผ่านมา

นอกจากนี้ยังเปิดโอกาสให้ผู้สมัครที่มีสังกัดสามารถเข้าร่วมการแข่งขันได้โดยไม่ต้องออกจากวงเดิม แต่เป็นการควบวงหากได้เป็น Last Idol 7 คนสุดท้าย โดยคาดว่า ผู้เข้าแข่งขันในแต่ละสัปดาห์ ราว 20 เทป น่าจะเป็น 1 ใน 50 คนที่ผ่านการคัดเลือก ขณะที่ในแฟนเพจ Last Idol Thailand ได้กำหนดจะออกอากาศในช่วงฤดูร้อนปี 2564 (มี.ค.-พ.ค.) นั้น มีการคาดการณ์ว่า น่าจะรอผู้เข้าแข่งขันบางส่วนซึ่งเป็นสมาชิกใน 10 วงที่ผ่านเข้ารอบที่ 2 การแข่งขันรายการโลดิ เอ็กซ์ ทางช่องเวิร์คพ้อยท์ ซึ่งจะเริ่ม ม.ค.64
รอชมรายการใหม่! ‘Last Idol Thailand’ เฟ้นหา 7 สาวไอดอลแบบเซอร์ไวเวอร์ รับสมัคร 15 ต.ค.นี้
3 ปี บนเส้นทางไอดอล "ม่านมุก ชดาธาร" จากนักล่าฝันสู่ตัวท็อปผู้มีซิงเกิ้ลเดี่ยวของ Sweat16
กำลังโหลดความคิดเห็น...