xs
xsm
sm
md
lg

“เซ็นทรัลเวิลด์” ประกาศ งดจัดกิจกรรมเคานต์ดาวน์ปี 63 ร่วมนับถอยหลังในระบบถ่ายทอดสด

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ประกาศ งดกิจกรรมเคานต์ดาวน์ปี 2563 เพื่อหลีกเลี่ยงการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 แต่ยังมีการถ่ายทอดสดให้ได้ชม

จากกรณีที่ จังหวัดสมุทรสาคร พบผู้ป่วยโควิด-19 รายใหม่ เป็นหญิงไทย อายุ 67 ปี เจ้าของแพปลาในตลาดกลางกุ้ง จังหวัดสมุทรสาคร เริ่มป่วยวันที่ 13 ธ.ค. 2563 ด้วยอาการปวดเมื่อย จมูกไม่ได้กลิ่น เวลา 18.00 น. มารักษาที่แผนกผู้ป่วยโรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่ง แพทย์เก็บตัวส่งตรวจหาเชื้อโควิด-19 ผู้ป่วยกลับไปรอผลที่บ้าน และเวลา 22.00 น. ผลตรวจพบเชื้อ ติดตามผู้ป่วยมาแยกกักที่โรงพยาบาลสมุทรสาคร กระทั่งเวลา 08.00 น.วันที่ 17 ธ.ค. ส่งตรวจยืนยันอีกครั้งที่ศูนย์วิทยาศาสตร์การแพทย์ที่ 5 สมุทรสงคราม ผลพบเชื้อ ต่อมา พบการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ ในพื้นที่ จ.สมุทรสาคร มีการพบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 516 ราย ในเวลาเพียงหนึ่งวัน ล่าสุด เมื่อวันที่ 22 ธ.ค. ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร เปิดเผยว่า มีรายงานการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดสมุทรสาคร จากศูนย์บัญชาการป้องกันและแก้ไขปัญหาโรคติดต่อเชื้อไวรัสโควิด-19 พบผู้ป่วยเพิ่มขึ้นอีก 242 ราย จากเดิมเมื่อวานนี้มีผู้ป่วยสะสมอยู่ที่ 821 ราย รวมขณะนี้มีผู้ป่วยสะสมที่ติดเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดสมุทรสาครทั้งสิ้น 1,063 ราย คิดเป็นยอดผู้ป่วยเพิ่มขึ้น 27.91%

ทั้งนี้ วันนี้ (24 ธ.ค.) เมื่อเวลา 09.30 น. ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม เป็นประธานการประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. เพื่อพิจารณาเตรียมความพร้อมในการป้องกันการระบาดของโควิดในประเทศระลอกใหม่ ที่ประชุม ศบค.มีมติแบ่งพื้นที่แต่ละจังหวะที่มีความเสี่ยงสูงไปถึงจังหวัดที่มีความเสี่ยงต่ำ โดยพื้นที่สีแดง มีจังหวัดเดียว คือ สมุทรสาคร พื้นที่สีส้ม ประกอบด้วย กรุงเทพมหานคร สมุทรสาคร ราชบุรี และ นครปฐม

พื้นที่สีเหลือง ประกอบด้วย สระบุรี สมุทรปราการ สุพรรณบุรี นนทบุรี ปทุมธานี อุตรดิตถ์ ฉะเชิงเทรา กำแพงเพชร เพชรบูรณ์ พระนครศรีอยุธยา ภูเก็ต เพชรบุรี นครราชสีมา ปราจีนบุรี กระบี่ ขอนแก่น ชัยนาท อุดรธานี พิจิตร นครศรีธรรมราช สุราษฏ์ธานี ประจวบคีรีขันธ์ ชัยภูมินครสวรรค์ อ่างทอง ส่วนพื้นที่สีเขียว คือ จังหวัดที่ยังไม่มีผู้ติดเชื้อ

นอกจากนี้ พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ขอความร่วมมือภาครัฐและเอกชนงดจัดกิจกรรมที่มีการรวมตัวของประชาชนจำนวนมาก เช่น งานเทศกาลปีใหม่ กิจกรรมสวดมนต์ข้ามปี และงานรื่นเริงต่างๆ หากไม่สามารถระงับการจัดงานได้ ขอให้ลดจำนวนผู้เข้าร่วมงาน เพื่อให้มีระยะห่าง และจะต้องดำเนินมาตรการตรวจคัดกรองผู้ที่เข้าร่วมงานอย่างเข้มข้น โดยจะต้องยื่นขออนุญาตพร้อมจัดทำแผนป้องกันการแพร่ระบาดที่สำนักอนามัย เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 ระลอก 2 ในพื้นที่กรุงเทพฯ ในส่วนของกรุงเทพมหานคร ได้พิจารณาทบทวนการจัดกิจกรรมต่างๆ ดังนี้ กิจกรรมวันพระเจ้าตากสินมหาราช ให้คงไว้เฉพาะกิจกรรมทางศาสนา และการบวงสรวงดวงพระวิญญาณ โดยให้งดจัดกิจกรรมต่างๆ ทั้งหมดบริเวณถนนลาดหญ้า เขตคลองสาน ส่วนกิจกรรมในเทศกาลปีใหม่ ให้งดกิจกรรมสวดมนต์ข้ามปี คงเหลือเฉพาะพิธีทำบุญตักบาตรในวันขึ้นปีใหม่ โดยจะกำหนดให้มีผู้ร่วมงานจำนวนไม่มากนัก เพื่อรักษาระยะห่างระหว่างบุคคล

ล่าสุด วันนี้ (24ธ.ค.) เพจ “CentralWorld” ได้ออกประกาศงดการจัดกิจกรรมเคานต์ดาวน์ปี 2563 โดยได้ระบุข้อความว่า

“เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 ในขณะนี้ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ มีความห่วงใยคนไทยทุกคน จึงของดการจัดกิจกรรมเคานต์ดาวน์ปี 2563 ในรูปแบบคอนเสิร์ตใหญ่ เพื่อร่วมกันป้องกันการแพร่เชื้อ โดยได้ปรับเปลี่ยนรูปแบบเป็นการถ่ายทอดสดเท่านั้น และขอเชิญชวนทุกคนมาร่วมกันนับถอยหลังข้ามปีที่บ้านพร้อมกันในวันที่ 31 ธันวาคม 2563

ไฮไลต์ห้ามพลาด! ชมการถ่ายทอดสดการแสดงพลุสวยงามตระการตาถ่ายทอดเรื่องราวในคอนเซ็ปต์ “A Symbol of Hope” สัญลักษณ์แห่งความหวังจากคนไทยสู่ผู้คนทั่วโลก และ “เพลงแห่งความหวัง” เซอร์ไพรส์สุดพิเศษ เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าสถานการณ์โควิด-19 จะดีขึ้นในเร็ววัน และขอให้ทุกคนช่วยกันรักษาสุขภาพ และร่วมกันก้าวผ่านสถานการณ์นี้ไปได้อย่างดีที่สุด

ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เปิดให้บริการลูกค้า เวลา 10.00 - 23.00 น. ในวันที่ 31 ธันวาคม 2563 ภายใต้การคุมเข้มมาตรการเชิงรุก “เซ็นทรัล สะอาด มั่นใจ” อย่างต่อเนื่อง
ขออภัยในความไม่สะดวก"

กำลังโหลดความคิดเห็น