xs
xsm
sm
md
lg

คิดได้เท่านี้ ? “สมบัติ ทองย้อย” คิดนอกกรอบ ระบุ นายกฯอ้าง โควิด-19 เพื่อต่ออายุรัฐบาล

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์อดีตการ์ดแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุ รัฐบาลอาจสร้างสถานการณ์แหกตาประชาชนเกี่ยวกับการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 เพื่อหวังให้สามารถอยู่ได้จนครบเทอม เผย ที่ผ่านมา มีแต่ฝ่ายรัฐบาลเสนอข่าวอยู่ด้านเดียว

จากกรณีที่ จังหวัดสมุทรสาคร พบผู้ป่วยโควิด-19 รายใหม่ เป็นหญิงไทย อายุ 67 ปี เจ้าของแพปลาในตลาดกลางกุ้ง จังหวัดสมุทรสาคร เริ่มป่วยวันที่ 13 ธ.ค. 2563 ด้วยอาการปวดเมื่อย จมูกไม่ได้กลิ่น เวลา 18.00 น. มารักษาที่แผนกผู้ป่วยโรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่ง แพทย์เก็บตัวส่งตรวจหาเชื้อโควิด-19 ผู้ป่วยกลับไปรอผลที่บ้าน และเวลา 22.00 น. ผลตรวจพบเชื้อ ติดตามผู้ป่วยมาแยกกักที่โรงพยาบาลสมุทรสาคร กระทั่งเวลา 08.00 น.วันที่ 17 ธ.ค. ส่งตรวจยืนยันอีกครั้งที่ศูนย์วิทยาศาสตร์การแพทย์ที่ 5 สมุทรสงคราม ผลพบเชื้อ ต่อมา พบการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ ในพื้นที่ จ.สมุทรสาคร มีการพบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 516 ราย ในเวลาเพียงหนึ่งวัน ล่าสุด เมื่อวันที่ 22 ธ.ค. ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร เปิดเผยว่า มีรายงานการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดสมุทรสาคร จากศูนย์บัญชาการป้องกันและแก้ไขปัญหาโรคติดต่อเชื้อไวรัสโควิด-19 พบผู้ป่วยเพิ่มขึ้นอีก 242 ราย จากเดิมเมื่อวานนี้มีผู้ป่วยสะสมอยู่ที่ 821 ราย รวมขณะนี้มีผู้ป่วยสะสมที่ติดเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดสมุทรสาครทั้งสิ้น 1,063 ราย คิดเป็นยอดผู้ป่วยเพิ่มขึ้น 27.91%

ทั้งนี้ วันนี้ (24 ธ.ค.) เมื่อเวลา 09.30 น. ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม เป็นประธานการประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. เพื่อพิจารณาเตรียมความพร้อมในการป้องกันการระบาดของโควิดในประเทศระลอกใหม่ ที่ประชุม ศบค.มีมติแบ่งพื้นที่แต่ละจังหวะที่มีความเสี่ยงสูงไปถึงจังหวัดที่มีความเสี่ยงต่ำ โดยพื้นที่สีแดง มีจังหวัดเดียว คือ สมุทรสาคร พื้นที่สีส้ม ประกอบด้วย กรุงเทพมหานคร สมุทรสาคร ราชบุรี และ นครปฐม

พื้นที่สีเหลือง ประกอบด้วย สระบุรี สมุทรปราการ สุพรรณบุรี นนทบุรี ปทุมธานี อุตรดิตถ์ ฉะเชิงเทรา กำแพงเพชร เพชรบูรณ์ พระนครศรีอยุธยา ภูเก็ต เพชรบุรี นครราชสีมา ปราจีนบุรีกระบี่ ขอนแก่น ชัยนาท อุดรธานี พิจิตร นครศรีธรรมราช สุราษฏ์ธานี ประจวบคีรีขันธ์ ชัยภูมินครสวรรค์ อ่างทอง

ส่วนพื้นที่สีเขียว คือ จังหวัดที่ยังไม่มีผู้ติดเชื้อ

อย่างไรก็ตาม วันนี้ (24 ธ.ค.) นายสมบัติ ทองย้อย อดีตการ์ดแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก “สมบัติ ทองย้อย” เกี่ยวกับสถานการณ์โควิด-19 ในประเทศว่า

“อะไรคือหลักฐานว่ามีคนติดโควิดจริงๆ นอกจากคำพูดของคนในฝั่งรัฐบาลที่ปล่อยข่าวออกมาว่าที่นั่นติดเท่านี้ ที่นี้ติดเท่านั้น ตามที่ยอดแจ้งมา เคยคิดบ้างไหมว่ารัฐยอมที่จะปล่อยข่าวเสียเองเพื่อแลกกับการมีอายุรัฐบาลจนครบเทอม ส่วนประเทศ และประชาชนจะเดือดร้อนแค่ไหนมันไม่เคยสนใจมานานแล้ว เพราะพอแก้ไขอะไรไม่ได้แม่งก็กู้มาแจกเพื่ออุดปากประชาชน (ซึ่งก็ได้ผลด้วย)
#ขอคิดนอกกรอบนะ”


กำลังโหลดความคิดเห็น