xs
xsm
sm
md
lg

“ดร.อานนท์” ท้า “สกุลธร” ออกรายการ พิสูจน์ความบริสุทธิ์ หลังอ้างถูกหลอกให้สินบนเจ้าพนักงาน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ผศ.ดร.อานนท์ ศักดิ์วรวิชญ์ อาจารย์ประจำคณะสถิติประยุกต์ สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) โพสต์เฟซบุ๊ก เชิญชวน นายสกุลธร จึงรุ่งเรืองกิจ ไปออกรายการทีวี เพื่อซักถาม กรณี ปมจ่ายเงินใต้โต๊ะ 20 ล้านเพื่อให้ได้สิทธิเช่าที่ดินสำนักงานทรัพย์สินย่านชิดลม หลัง น้องชายธนาธร อ้างถูกหลอกให้สินบนเจ้าพนักงาน

จากกรณีที่นายสกุลธร จึงรุ่งเรืองกิจ น้องชายนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ อดีตหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ จ่ายเงิน 20 ล้านบาท เพื่อแลกเปลี่ยนกับการได้สิทธิเช่าที่ดินองค์การโทรศัพท์ฯ ย่านชิดลม ซึ่งศาลอาญาทุจริตฯ มีคำพิพากษา คดีหมายเลขแดงที่ อท.228/2562 ลงวันที่ 27 พ.ย. 2562 ให้จำคุกนายประสิทธิ์ อภัยพลชาญ อดีตเจ้าหน้าที่สำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ (ชื่อเดิม) และนายสุรกิจ ตั้งวิทูวนิช แล้วนั้น มีผู้สงสัยว่าทำไมน้องนายธนาธรจึงไม่ถูกฟ้อง

ต่อมา กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (บช.ก.) มีคำสั่งทางลับให้ พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.ป. ตั้งคณะพนักงานสอบสวนเพื่อหารือในข้อกฎหมายเพื่อขยายผลและดำเนินคดีต่อเนื่องต่อนายสกุลธร จึงรุ่งเรืองกิจ น้องชายของนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าคณะก้าวหน้า ในฐานความผิดเกี่ยวกับผู้ใช้หรือผู้สนับสนุน หลังจากที่ก่อนหน้านี้ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลางได้พิพากษาให้จำคุกสองเจ้าพนักงานในสำนักงานทรัพย์สินพระมหากษัตริย์ ที่จัดตั้งโครงการให้เช่าที่ดินที่ตั้งสำนักงานโทรศัพท์ สาขาชิดลม เพื่อให้นายสกุลธรเข้าไปทำกิจการใช้ประโยชน์จากที่ดินสร้างอาคารคอมเพล็กซ์นับหมื่นล้านบาท แต่ต้องจ่ายเงินใต้โต๊ะก่อน 20 ล้าน ซึ่งเงินดังกล่าวได้ถูกจ่ายให้ผู้ต้องหาทั้งสองคนไปแล้ว

ล่าสุด วันนี้ (16 ธ.ค.) นายสกุลธร จึงรุ่งเรืองกิจ น้องชายนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ อดีตหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ได้ออกเอกสารชี้แจงกรณีการจ่ายเงิน 20 ล้านบาท เพื่อให้ได้สิทธิเช่าที่ดินสำนักทรัพย์สินพระมหากษัตริย์ บริเวณชิดลม โดยระบุว่า “ข้าพเจ้านายสกุลธร อยากจะชี้แจงและขอยืนยืนความบริสุทธิ์และมีประเด็นชี้แจง 5 ข้อ

อ่านต่อ - “สกุลธร” ยันบริสุทธิ์ปมเช่าที่ดินชิดลม อ้างจ่ายค่านายหน้าตามหลักธุรกิจ

อย่างไรก็ตาม วันเดียวกันนี้ ผศ.ดร.อานนท์ ศักดิ์วรวิชญ์ อาจารย์ประจำคณะสถิติประยุกต์ สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) ได้โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว “Arnond Sakworawich” ถึงนายสกุลธร จึงรุ่งเรืองกิจ ในประเด็นออกเอกสารชี้แจงการจ่ายเงิน 20 ล้านบาท เพื่อให้ได้สิทธิเช่าที่ดินสำนักทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ บริเวณชิดลม โดยอาจารย์อานนท์ได้ระบุข้อความว่า

“แถลงเป็นกระดาษทำ​ press.release. ทำไมไม่กล้าให้นักข่าวซักถาม​ ผมว่าคุณสกุลธร​ไปออกรายการถามตรงกับจอมขวัญ พร้อมกันกับผมไหมครับ​ จะได้พิสูจน์ความบริสุทธิ์ว่าถูกหลอกจริง หรือว่าเจตนาให้สินบนเจ้าพนักงาน​ ใครอยากชมรายการนี้ครับ​ ยกมือขึ้น​ ผมจะทำการบ้านไปให้ดีเต็มที่ครับ”กำลังโหลดความคิดเห็น...