xs
xsm
sm
md
lg

“ดร.นิว” แฉใคร ? “ลุงเฒ่า” อดีตคู่ขา “สุรชัย” ผู้อยู่เบื้องหลังขบวนการล้มเจ้าตัวจริง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“ดร.นิว” แฉ “ลุงเฒ่า” อดีตคู่ขา “สุรชัย ณ เกียวโต” เป็นมันสมองใหญ่ขบวนการล้มเจ้าตัวจริง ไม่ใช่ “สมศักดิ์ เจียมฯ” อย่างที่เข้าใจกัน คอยอยู่เบื้องหลังเครือข่ายอาจารย์ให้ล้างสมองนักศึกษา หลอกใช้คนอื่นอย่างเป็นระบบในขณะที่ตัวเองอยู่ไทยอย่างสุขสบาย

วันนี้ (13 ธ.ค. 2563) ดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ หรือ “ดร.นิว” นักวิจัยภายใต้สถาบันวิจัย MAST Center และคณะวิศวกรรมชีวการแพทย์ University of Arkansas สหรัฐอเมริกา ได้โพสต์เฟซบุ๊กแฉผู้อยู่เบื้องหลังขบวนการล้มเจ้าตัวจริง

มีรายละเอียดว่า ...

ใครเป็นคนคิดม็อบชู 3 นิ้ว?

ใครเป็นคนคิดไอเดียสร้างกลุ่มรอยัลลิสต์มาร์เก็ตเพลส?

ใครเป็นมันสมองใหญ่ของขบวนการล้มเจ้าตัวจริง ตั้งใจสานต่อภารกิจคณะราษฎร 2475 ที่ยังไม่เสร็จ?

ใครปั้นบรรดาลูกศิษย์ให้เป็น ดร. ผศ. รศ. เพื่อสร้างความน่าเชื่อถือและช่วงใช้เป็นเครื่องมือขยายเครือข่ายลัทธิล้มเจ้า?

ใครอยู่เบื้องหลังเครือข่ายอาจารย์บีบนักศึกษาให้ผลิตผลงานล้มเจ้า บิดเบือนใส่ร้าย สร้างความเกลียดชังต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ แลกกับการเรียนจบแบบไร้แรงเสียดทาน?

ใครชอบกินตับบรรดาลูกศิษย์หนุ่มๆ ที่อยู่รอบข้าง?

ใครคนนั้น คือ ลุงเฒ่าคนหนึ่ง อดีตอธิการบดีมหาวิทยาลัยชื่อดังย่านคลองหลวง อดีตคู่ขาของสมเสร็จลุงสุรชัย ณ เกียวโต ที่เคยคบหาดูใจกันอยู่ช่วงหนึ่ง อีกทั้งยังเป็นผู้ฝากฝังให้สมเสร็จลุงสุรชัยมีตำแหน่งที่ ม.เกียวโต ประเทศญี่ปุ่น และคอยประสานงานสร้างความแตกแยกกันอยู่ตลอดเวลาจนถึงทุกวันนี้

ก่อนที่จะมีกลุ่มรอยัลลิสต์มาร์เก็ตเพลส เขาเคยตั้งกลุ่มใต้ดิน ซึ่งเป็นต้นแบบในการเผยแพร่ชุดความคิดบิดเบือนให้กับบรรดาลูกศิษย์ ก่อนที่จะส่งต่อให้กับสมเสร็จลุงสุรชัย ณ เกียวโต และกลายเป็นกลุ่มรอยัลลิสต์มาร์เก็ตเพลสอย่างในปัจจุบัน

จึงไม่แปลกที่ป้ายรอยัลลิสต์มาร์เก็ตเพลสมาโผล่ในม็อบนักศึกษาตั้งแต่ต้น เพราะเขาคือผู้ควบคุมเครือข่ายครูบาอาจารย์นับพันที่คอยล้างสมองนักเรียนนักศึกษาในรั้วสถานศึกษาและออกมาเคลื่อนไหวทางการเมืองอยู่ในปัจจุบัน ทำให้เขาสามารถควบคุมการเคลื่อนไหวของนักเรียนนักศึกษาต่ออีกทอดหนึ่งได้ รวมถึงการเคลื่อนไหวของสมเสร็จลุงสุรชัย ณ เกียวโต อย่างเป็นเนื้อเดียวกัน

ในขณะที่หลายคนเอาแต่โจมตีสมศักดิ์ เจียมธีรสกุล ราวกับเป็นมันสมองใหญ่ แต่เปล่าเลย มันสมองใหญ่กลับฉลาดพอที่จะหลอกใช้คนอื่นอย่างเป็นระบบ ในขณะที่ตัวเองอยู่ในประเทศไทยอย่างสุขสบาย เป็นปรมาจารย์ด้านประวัติศาสตร์บิดเบือน ทำตัวเป็นมือที่มองไม่เห็น แต่ก็พอสังเกตได้ไม่ยาก คอยชักใยเครือข่ายนักเรียน นักศึกษา ครูบาอาจารย์ นักวิชาการ สื่อ นักเคลื่อนไหว นักการเมือง ตลอดจนทุนสามานย์ ไปสู่การล้มล้างสถาบันพระมหากษัตริย์

เขามีความสัมพันธ์กับเครือข่ายล้มเจ้าทั้งหมด แม้แต่กลุ่มนักการเมืองชั่วที่คอยสร้างความแตกแยกให้กับแผ่นดินไม่เว้นแต่ละวัน ถ้าพอจำกันได้ เขายังเคยปรากฏเป็นข่าวดัง ตอนที่สมัครเป็นสมาชิกของพรรคที่เพิ่งโดนยุบไปอีกด้วย

ไม่นึกว่าคนที่เป็นครูบาอาจารย์ อายุ 79 ปี ใกล้ลาโลกเข้าไปทุกวัน จะมีจิตใจเลวทรามต่ำช้า เห็นแม้แต่ลูกศิษย์ เด็กและเยาวชนเป็นเครื่องมือเพื่อสนองกิเลสตัณหาส่วนตัวในการล้มล้างสถาบันพระมหากษัตริย์ สานต่อภารกิจคณะราษฎร 2475 ที่ยังไม่เสร็จ หวังมีชื่อจารึกในประวัติศาสตร์ว่าเป็นหัวหอกสำคัญในการล้มเจ้า

ทุกวันนี้เขามักโพสต์เฟซบุ๊กด้วยความภาคภูมิใจในตัวเองว่าสามารถพลิกฟ้าคว่ำแผ่นดินได้อยู่ตลอด “สิ่งที่ไม่เคยคิดว่าจะได้เห็น ก็ได้เห็นกันแล้ว และสิ่งที่เคยเห็น ก็อาจจะไม่ได้เห็นอีกต่อไป”

ถ้าใครรู้จักเขา ก็ช่วยฝากคำพูดของผมไปบอกเขาด้วยว่า “คนรกโลกอย่างคุณ ตั้งแต่เกิดมา ผมก็เพิ่งเคยเห็นเหมือนกัน อายุ 79 ปี แก่จนปูนนี้แล้วเคยทำประโยชน์อะไรบ้าง นอกจากล้างสมองนักศึกษารุ่นแล้วรุ่นเล่า สร้างความแตกแยกให้กับแผ่นดิน เมื่อความจริงปรากฏจะมีแต่คนก่นด่าสาปแช่ง พอถึงคราวสิ้นใจตาย ก็จะตายไปพร้อมกับความอัปยศอดสู เป็นถึงครูบาอาจารย์ แต่กลับชั่วช้าสามานย์ยิ่งกว่าเดรัจฉาน อบายภูมิเท่านั้นคือที่ไป”
กำลังโหลดความคิดเห็น...