xs
xsm
sm
md
lg

“อัษฎางค์” อัด “ปวิน” ตัวเป็นไทย ใจเป็นทาส หลังออกสื่อต่างประเทศให้ร้ายสถาบันฯ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นายอัษฎางค์ ยมนาค นักประวัติศาสตร์ ได้โพสต์ข้อความตำหนิ นายปวิน นักโทษหนีคดี ที่ลี้ภัยอยู่ในประเทศญี่ปุ่น ว่าเป็นพวกมีปมในใจ ถึงได้อกตัญญูประเทศ เผย วันไหนหมดประโยชน์โดนถีบหัวส่ง

วันนี้ (11 ธ.ค.) นายอัษฎางค์ ยมนาค นักประวัติศาสตร์ โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว “อัษฎางค์ ยมนาค” พร้อมโพสต์รูปภาพจากหนังสือพิมพ์ “เดอะนิวยอร์กไทมส์” เป็นหนังสือพิมพ์รายวันที่ตีพิมพ์ในนครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา และจัดจำหน่ายไปทั่วโลก โดยมีหัวข้อเกี่ยวกับสถาบันฯ ซึ่งมี นาย “ปวิน ชัชวาลพงศ์พันธ์” นักวิชาการประจำศูนย์วิจัยเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ศึกษา มหาวิทยาลัยเกียวโต ผู้ลี้ภัยคดีการเมืองในประเทศญี่ปุ่น เป็นผู้เขียน

โดย นายอัษฎางค์ ได้โพสต์ข้อความวิจารณ์ ถึงนายปวิน เกี่ยวกับพฤติกรรมดังกล่าว ว่า

“สุรชัย 3 นิ้ว

ปวินยังคงเดินสายให้ร้ายสถาบันพระมหากษัตริย์และประเทศเกิดของตนเองต่อไป

ไม่รู้เขามีปมอะไรในใจถึงได้อกตัญญู หักหลังชาติ มุ่งทำลายความเป็นไทยของตนเอง

การที่ปวินมีโอกาสออกสื่อต่างชาติมากมายหลายสำนัก ไม่ใช่เพราะเขามีความสามารถ หรือเป็นบุคคลสำคัญระดับโลก จนสื่อยักษ์ใหญ่ต่างชาติสนใจจะไปขอสัมภาษณ์เพื่อนำความรู้หรือความเห็นของเขาไปเผยแพร่อย่างที่สาวกและตัวเขาเองละเมอแต่อย่างใด

แต่เพราะประเทศมหาอำนาจต้องการจะแทรกแซงกิจการภายในของไทย จึงอาศัยคนไทยที่พร้อมจะขายชีวิต ขายชาติ มาใช้เป็นเครื่องมือในการทำลายชาติไทย

นอกจากเราจะมีคนหนักแผ่นดินเดินตลาดอยู่ในเมืองไทยแล้ว เรายังมี Salesman ขายชาติ อยู่นอกประเทศอีกด้วย

Salesman ที่หลงตัวว่าตัวเองเป็นสุดยอดนักขาย โดยที่ไม่รู้ตัวว่าจริงๆ ใบหน้าของตัวเองที่ถูกพิมพ์ลงบนสื่อต่างชาตินั้นถูกเชิดชู ปลุกปั้นขึ้นมา เพราะเขาเห็นว่าตัวเป็นเพียงแค่เครื่องมือของเขาเท่านั้น วันใดที่เขาเลิกใช้เครื่องมือนี้เมื่อไหร่ ก็จะเป็นวัน “อวสานเซลส์แมน” เมื่อนั้น

คงไม่ต้องถึงมือคนไทยต้องลงมือทำอะไรกับเซลส์แมนขายชาติแบบนี้ อเมริกันไม่เคยเห็นใครสำคัญไปกว่าผลประโยชน์ส่วนตน รอวันโดนถีบส่งไว้ได้เลยลุงสุรชัย

5 ธันวา เป็นวันที่คนไทยร่วมใจกันเฉลิมพระเกียรติในหลวง แต่บางคนใช้วันนั้นบั่นทอนพระเกียรติของพระองค์

ตัวเป็นไทย ใจเป็นทาส
ทาสแห่งกิเลสที่เกาะกินใจตนเอง”


กำลังโหลดความคิดเห็น...