xs
xsm
sm
md
lg

เปิดตัว โรงแรมฟอร์จูน แสงจันทร์ บีช ระยอง อย่างยิ่งใหญ่ สนองนโยบายรัฐผลักดันเศรษฐกิจ พร้อมอวดโฉมนิคมอุตสาหกรรม ซีพีจีซี 3 เฟส กว่า 3,000 ไร่ เร่งเดินหน้าพร้อมต้อนรับนักลงทุนหลังโควิด

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายน 2563 เครื่อฟอร์จูนกรุ๊ป จัดงานเปิดโรงแรมฟอร์จูน แสงจันทร์ บีช ระยอง อย่างเป็นทางการ โดยได้รับเกรียติจาก นายชาญนะ เอี่ยมแสง ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง เป็นประธานในพิธีเปิดโรงแรมฟอร์จูน แสงจันทร์ บีช ระยอง คุณสุนทร อรุณานนท์ชัย กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานคณะผู้บริหาร โรงแรมในเครือฟอร์จูน บริษัท ซี.พี.แลนด์ จากัด (มหาชน) ให้การต้อนรับ พร้อมด้วยแขกผู้มีเกียรติและคณะสื่อมวลชน ร่วมงานเป็นจำนวนมาก
โดยการจัดงานเปิดโรงแรมฟอร์จูน แสงจันทร์ บีช ระยอง ในครั้งนี้ เป็นความสัมพันธ์ที่ดี ระหว่างภาคเอกชนกับหน่วยงานภาครัฐ โดยมีเป้าหมายร่วมกันคือสร้างความพึงพอใจสูงสุดให้แก่ประชานผู้มาใช้บริการ ผู้ที่เข้ามาท่องเที่ยวในจังหวัด เพื่อผลักดันเศรษฐกิจของจังหวัดระยอง จังหวัดระยองเป็นจังหวัดสำคัญจังหวัดหนึ่งของประเทศไทย ซึ่งเป็นจังหวัดที่มีรายได้ประชากรต่อหัวสูงที่สุดในประเทศ และ ผลิตภัณฑ์มวลรวมจังหวัดอยู่ในอันดับ 2 ของประเทศไทย เป็นเมืองท่องเที่ยวที่มีแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมากมาย และเป็นเมืองที่มีความสำคัญทางเศรษฐกิจเป็นอย่างมาก ทั้งทางด้านอุตสาหกรรม การท่องเที่ยว และการเกษตรกรรม
โรงแรมฟอร์จูนแสงจันทร์ บีช ระยอง เป็นอีกหนึ่งโรงแรมในเครือฟอร์จูนกรุ๊ป ซึ่งได้เปิดกิจการมาแล้วตั้งแต่วันที่ 3 สิงหาคม 2563 ที่ผ่านมา ตั้งอยู่ในอำเภอเมือง จังหวัด ระยอง เป็นโรงแรม ระดับ 4 ดาว เลียบหาดแสงจันทร์เป็นโรงแรมน้องใหม่ที่ทันสมัยบรรยากาศริมทะเล ติดแม่น้ำ ที่สวยงาม มีการออกแบบโครงสร้างให้ทันสมัยรายล้อมด้วยทะเลอ่าวไทยที่อุดมสมบูรณ์และป่าชายเลนที่เขียวชอุ่ม


คุณสุนทร อรุณานนท์ชัย กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานคณะผู้บริหาร โรงแรมในเครือฟอร์จูน บริษัท ซี.พี.แลนด์ จากัด (มหาชน) กล่าวว่า “บริษัทเน้นการกระจายลงทุนในระดับภูมิภาคไปยังหัวเมืองหลักเมืองรอง เน้นกระจายงาน สร้างรายได้สู่จังหวัดต่างๆ เชื่อมโยงกับชุมชนท้องถิ่นสร้างการเติบโตทางเศรษฐกิจ ปัจจุบันธุรกิจโรงแรมภายในภายใต้แบรนด์ “ฟอร์จูน” มีทั้งซื้อกิจการมาและมีการปรับปรุงใหม่ และปีนี้เปิดพร้อมให้บริการครบแล้ว 12 โรงแรม ใน 9 จังหวัด แบ่งการให้บริการออกเป็น 3 ประเภทได้แก่ 1. City Hotel ระดับ 4-5 ดาว ได้แก่ โรงแรมแกรนด์ เมอร์เคียว ฟอร์จูน กรุงเทพ, โรงแรมแกรนด์ ฟอร์จูน นครศรีธรรมราช, โรงแรมฟอร์จูน ราชพฤกษ์ นครราชสีมา 2. Resort Hotel ระดับ 3-4 ดาว ได้แก่ โรงแรมฟอร์จูน เชียงของ, โรงแรมฟอร์จูนริเวอร์วิวนครพนม, โรงแรมฟอร์จูน วิวโขง นครพนม, โรงแรมฟอร์จูน แสงจันทร์ บีช ระยอง, โรงแรมฟอร์จูน คอร์ทยาร์ด เขาใหญ่ 3 Lifestyle and convenience Hotel ระดับ 2-3 ดาว ได้แก่ โรงแรมฟอร์จูน ดี เขาใหญ่, โรงแรมฟอร์จูน ดี แม่สอด โรงแรมฟอร์จูน ดี เลย และ โรงแรมฟอร์จูน บุรีรัมย์, โรงแรม ฟอร์จูน พิษณุโลก


คุณสุนทร กล่าวเพิ่มเติมว่า “แนวคิดการขยายธุรกิจโรงแรมเนู้นจังหวัดเมืองท่องเที่ยวด่านการค้าชายแดนแหล่งอุตสาหกรรมและมองภาพร่วมที่เกิดจากพฤติกรรมของนักท่องเที่ยวปัจจุบันที่เปลี่ยนไปมีรูปแบบท่องเที่ยวที่เป็น Lifestyle มากขึ้นบริษัทจึงหันมาให้โฟกัสลงทุนในเรื่องโรงแรมที่เจาะลูกค้าเฉพาะกลุ่มมากขึ้นทั้งนี้เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าซึ่งเป็นกลุ่มนักท่องเที่ยวหรือกลุ่มลูกค้ารุ่นใหม่ที่นิยมการเดินทางท่องเที่ยวเพื่อหาประสบการณ์แต่ก็ยังชอบเรื่องความง่ายความสะดวกสบายและสะอาดเป็นสำคัญอีกทั้งโรงแรมในเครือฟอร์จูนยังตอบสนอง ของนโยบายรัฐบาลในการส่งเสริมการท่องเที่ยวอาทิโครงการเราเที่ยวด้วยกันซึ่งโรงแรมในเครือฟอร์จูนเป็นโรงแรมอยู่ตามสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญมีความสะดวกตั้งแต่การจัดการด้านการเดินทางไปยังแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ”


โรงแรมฟอร์จูนแสงจันทร์ บีช ระยอง เป็นอีกหนึ่งโรงแรมในเครือฟอร์จูนกรุ๊ป ซึ่งได้เปิดกิจการมาแล้วตั้งแต่วันที่ 3 สิงหาคม 2563 ที่ผ่านมา ตั้งอยู่ในอำเภอเมือง จังหวัด ระยอง เป็นโรงแรม ระดับ 4 ดาวเลียบหาดแสงจันทร์เป็นโรงแรมน้องใหม่ที่ทันสมัยบรรยากาศริมทะเล ติดแม่น้ำ ที่สวยงาม มีการออกแบบโครงสร้างให้ทันสมัยรายล้อมด้วยทะเลอ่าวไทยที่อุดมสมบูรณ์และป่าชายเลนที่เขียวชอุ่ม
ประกอบด้วย อาคารมีที่ห้องพักทั้งหมด 7 ชั้น ห้องพักจำนวน 107 ห้อง ประกอบไปด้วยห้องพัก ห้องดีลักซ์ 48 ห้อง/28.5 ตร.ม. ดีลักซ์ ซี วิว 16 ห้อง/28.5 ตร.ม. ดีลักซ์ ริเวอร์วิว 28 ห้อง/28.7 ตร.ม. พรีเมียร์ 1 ห้อง/44 ตร.ม. พรีเมียร์ ซี วิว 12 ห้อง/29.1 ตร.ม.เอ็กเซ็คคูทิฟ สวีท ซี วิว 2 ห้อง/58.8 ตร.ม. มีสระว่ายน้ำกลางแจ้ง รวมถึงร้านอาหารไทยร่วมสมัย อาหารท้องถิ่นรองรับได้ถึง 92 ที่นั่ง มีห้องฟิตเนส และห้องประชุมอาทิ ห้องประชุมแสงจันทร์ธารา พื้นที่ 217 ตร.ม.จ รองรับได้ถึง 200 ท่านขึ้นไป
ทั้งนี้ โรงแรมฟอร์จูนแสงจันทร์ บีช ระยอง ได้การยอมรับด้วยมาตรฐานทางด้านสุขอนามัยและความปลอดภัยสูงสุดในการให้บริการ SHA” จากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และประกาศนียบัตรจากกระทรวงสาธารณสุขเป็นเครื่องยืนยันความปลอดภัย อีกทั้ง โรงแรม ยังตอบสนองของนโยบาลรัฐบาลในการส่งเสริมการท่องเที่ยว อาทิ โครงการ เราเที่ยวด้วยกัน ซึ่งโรงแรมในเครือฟอร์จูน เป็นโรงแรมอยู่ตามสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ มีความสะดวก ตั้งแต่การจัดการการ. ด้านการเดินทางไปยังแหล่งท่องเที่ยวต่


ทั้งนี้ สื่อมวลชนและผู้ที่เกี่ยวยังได้เดินทางไปเยี่ยมชม โครงการนิคมอุตสาหกรรม ซีพีจีซี ซึ่งเตรียมความพร้อมในการต้อนรับนักลงทุน รวมถึงการที่ประเทศไทยจะเปิดรับนักลงทุนต่างชาติอีกครั้ง หลังจากการแพร่ระบาดของ โควิด-19 นิคมอุตสาหกรรม ซีพีจีซี ซึ่งเป็นนิคมอุตสาหกรรมที่พัฒนาโดย บริษัท ซีจี คอร์เปอเรชั่น จำกัด และอยู่ภายใต้การกำกับดูแลของการนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย ทั้งยัง เป็นนิคมอุตสาหกรรมที่ได้รับการประกาศเป็นเขตส่งเสริมจาก EEC อีกด้วย นิคมอุตสาหกรรม ซีพีจีซี เป็นโครงการที่จะช่วยยกระดับอุตสาหกรรมการลงทุนของประเทศให้เป็นไปในทิศทางใหม่ เน้นการใช้เทคโนโลยีขั้นสูง บนพื้นที่ทั้งหมด 3 เฟส กว่า 3,000 ไร่ ตั้งอยู่ในพื้นที่สำคัญและเป็นจุดยุทธศาสตร์ของ EEC ในจังหวัดระยอง ไม่ไกลจากท่าเรือมาบตาพุด สนามบินนานาชาติอู่ตะเภา และสถานีรถไฟความเร็วสูง ที่กำลังจะขยายการรองรับการเติบโตของอุตสาหกรรม รวมถึงการเดินทางท่องเที่ยวของประเทศไทย ปัจจุบันโครงการได้ดำเนินการพัฒนาพื้นที่ในเฟสที่ 1 คืบหน้าไปแล้วกว่า 75%


ทางนิคมฯ ซีพีจีซี ได้เตรียมความพร้อมในเรื่องของระบบสาธารณูปโภคต่างๆ เช่น ระบบน้ำ ระบบบำบัดน้ำเสีย ไฟฟ้า รวมทั้งระบบสื่อสารที่รองรับ 5G ในอนาคต เพื่อสนับสนุนการดำเนินกิจการของนักลงทุนในกลุ่มอุตสาหกรรมแห่งโลกอนาคต (อิเล็กทรอนิกส์อัจฉริยะ, การแพทย์ครบวงจร, ยานยนต์สมัยใหม่, ดิจิทัล, และ อาหารแห่งอนาคต)


คุณสุนทร อรุณานนท์ชัย ประธานกรรมการ บริษัท ซีจี คอร์เปอเรชั่น จำกัด มั่นใจในศักยภาพการพัฒนาของโครงการนิคมฯ นี้ รวมถึงการส่งเสริมและสนับสนุนจากภาครัฐ อย่าง EEC, BOI หรือ การนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย ที่จะช่วยดึงดูดการลงทุนโดยตรงจากต่างชาติ (FDI) ให้มีแนวโน้มที่สูงขึ้นในปี 2564 อย่างแน่นอน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง นักลงทุนจากประเทศจีน, ญี่ปุ่น, ไต้หวัน หรืออเมริกา ซึ่งเป็นกลุ่มอุตสาหกรรมเป้าหมายที่นิคมฯ เราส่งเสริม ไม่ว่าจะเป็นด้านการแพทย์ แปรรูปอาหาร หรืออุปกรณ์ชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ ซึ่งมีความต้องการย้ายฐานการผลิตมาที่ไทย เพราะเชื่อมั่นในศักยภาพของประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องแรงงานช่างฝีมือ ทำเลที่ตั้ง และที่สำคัญคือการจัดการในเรื่องโรคระบาดโควิด-19


ดังนั้นแล้วทางนิคมอุตสาหกรรม ซีพีจีซี จึงเดินหน้าเตรียมพร้อมรองรับการลงทุน ซึ่งทางนิคมอุตสาหกรรม ซีพีจีซี จะเปิดให้บริการระบบสาธารณูปโภคอย่างเต็มรูปแบบในช่วงปลายไตรมาสที่ 1 ของปี 2564 ที่จะถึงนี้

เรื่อง : อรวรรณ เหม่นแหลม


กำลังโหลดความคิดเห็น...