xs
xsm
sm
md
lg

“มงคลกิตติ์” พร้อมช่วยสาวชุด นร.ชูป้ายถูกทำอนาจาร หลัง “ปารีณา” แจ้งความฐานผิด พ.ร.บ.เครื่องแบบนักเรียน มาตรา 7

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ ออกมาโพสต์ข้อความถึงกรณีการถูกคุกคามทางเพศในสถานศึกษา พบว่า มีจำนวนมากขึ้น แต่เด็กนักเรียนไม่กล้าบอกผู้ปกครอง เผย พร้อมช่วยเหลือสุภาพสตรีแต่งกายด้วยชุดนักเรียนถือแผ่นกระดาษถูกลวนลามในโรงเรียน หลัง ปารีณาแจ้งความเอาผิด พ.ร.บ.เครื่องแบบนักเรียน มาตรา 7 ทำให้ผู้อื่นเชื่อว่าตนเป็นนักเรียน

จากกรณีที่กลุ่มที่เรียกตัวเองว่า “นักเรียนเลว” นำโดย น.ส.ธญานี เจริญกุล อายุ 17 ปี จัดการชุมนุมที่ถนนพระราม 1 บริเวณใต้สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส สยาม เพื่อโจมตีกรณีที่ประชุมรัฐสภาโหวตคว่ำร่างรัฐธรรมนูญฉบับไอลอว์ โดยพบว่ามีสุภาพสตรีรายหนึ่ง แต่งกายด้วยชุดนักเรียน ถือแผ่นกระดาษพิมพ์ข้อความระบุว่า “หนูถูกครูทำอนาจาร รร.ไม่ใช่สถานที่ปลอดภัย” แต่ภายหลังชาวเน็ตพบว่าคนที่ถือแผ่นกระดาษดังกล่าวไม่ใช่นักเรียนปัจจุบัน แต่เป็นนางแบบ นักแสดง อินฟลูเอนเซอร์ ที่ชื่อว่า “นลินรัตน์ ตู้ทับทิม” เจ้าของเฟซบุ๊ก “หมวยแมวเมี้ยว” muaymaewmeowww ซึ่งที่ผ่านมา เคยโพสต์ภาพตัวเองในชุดคอสต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นชุดมัธยม ชุดนักเรียนมัธยมญี่ปุ่น ชุดนักเรียนอินเตอร์ ชุดมหาวิทยาลัย ชุดพละ สาวออฟฟิศ ฯลฯ

ต่อมา น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน สน.ปทุมวัน เพื่อแจ้งความเอาผิดต่อน้องหมวย หนึ่งในผู้ชุมนุมที่สวมชุดนักเรียน พร้อมถือป้ายระบุเคยโดนกระทำอนาจารในโรงเรียน ก่อนนำมาโพสต์ในเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า “แจ้งความเรียบร้อย เลิกงานแล้วมาแจ้งความค่ะ มากล่าวโทษเพื่อดำเนินคดีน้องหมวย ฐานผิด พ.ร.บ.เครื่องแบบนักเรียน มาตรา 7 ทำให้ผู้อื่นเชื่อว่าตนเป็นนักเรียน”

อย่างไรก็ตาม เมื่อวันที่ 24 พ.ย. นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก “มงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์“” เผยว่า ตนเองพร้อมช่วย “น้องหมวย” สาวที่อ้างว่าถูกคุกคามทางเพศในสถานศึกษา โดยได้ระบุข้อความว่า

“ใครแจ้งความฟ้องหนู บอก ส.ส.พี่เต้ 007 ส่งทนายไปช่วย!! เรื่องคุกคามทางเพศในสถานศึกษา โดยเฉพาะนักเรียน มีเคสจำนวนมากและที่ไม่กล้าบอกครู-พ่อแม่ จำนวนเป็นหมื่นเคส เพราะครูผู้ชายมีอำนาจแฝง คือ ให้เกรด ตัดคะแนน มีไม้เรียวครูเก่าหัวโบราณอนุรักษนิยมมีกว่า 30% ไม่เปิดกว้างยอมรับ รู้ทั้งรู้ว่ามีมาก ก็ไม่พูด เคส ครูผู้ช่วยสาว ครูอัตราจ้างสาว นักศึกษาครูฝึกสอนสาว แม้กระทั้งเซลขายอุปกรณ์ด้านการศึกษาสาว ก็โดน ผอ.รร.-ผอ.เขต-ศึกษาธิการจังหวัด บางกลุ่ม บางคน ลวนลามทางเพศทุกรูปแบบ เนื่องจากท่านเหล่านั้นมีอำนาจแฝงมาก ให้คุณให้โทษได้

จาก ส.ส.มงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ที่ปรึกษาและกรรมาธิการ วิสามัญพิจารณาศึกษา แนวทางการป้องกันและแก้ไขปัญหาการข่มขืนกระทำชำเรา และล่วงละเมิดทางเพศ สภาผู้แทนราษฎร”

กำลังโหลดความคิดเห็น...