xs
xsm
sm
md
lg

“เอ๋ ปารีณา” ย่องเงียบแจ้งความ “น้องหมวย” แต่งคอสเพลย์ผิด พ.ร.บ.เครื่องแบบนักเรียน

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมปารีณา ไกรคุปต์” ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ดอดขึ้น สน.ปทุมวัน แจ้งความเอาผิด “น้องหมวย” อดีตนักเรียนมาชุมนุมแต่งคอสเพลย์ชูป้ายโดนทำอนาจารในโรงเรียน ฐานผิด พ.ร.บ.เครื่องแบบนักเรียน มาตรา 7 ทำให้ผู้อื่นเชื่อว่าตนเป็นนักเรียน

วันนี้ (24 พ.ย.) มีรายงานเมื่อช่วงค่ำของวันที่ 23 พ.ย.ที่ผ่านมาว่า น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน สน.ปทุมวัน เพื่อแจ้งความเอาผิดต่อน้องหมวย หนึ่งในผู้ชุมนุมที่สวมชุดนักเรียนพร้อมถือป้ายระบุเคยโดนกระทำอนาจารในโรงเรียน ก่อนนำมาโพสต์ในเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า “แจ้งความเรียบร้อย เลิกงานแล้วมาแจ้งความค่ะ มากล่าวโทษเพื่อดำเนินคดีน้องหมวย

1. ตามพระราชบัญญัติเครื่องแบบนักเรียน พ.ศ. 2551 ในมาตรา 7 คือผู้ใดแต่งเครื่องแบบนักเรียนโดยไม่มีสิทธิที่จะแต่งหรือแต่งกายเลียนแบบเครื่องแบบนักเรียน ถ้าได้กระทำเพื่อให้บุคคลอื่นเชื่อว่าตนเป็นนักเรียน ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 21 พ.ย. น้องหมวยได้แต่งกายเลียนแบบเครื่องแบบนักเรียน และได้กระทำเพื่อให้บุคคลอื่นเชื่อว่าตนเป็นนักเรียนที่ถูกครูทำอนาจารภายในโรงเรียน ต่อหน้าสื่อต่างชาติ ในที่สาธารณะ จนทำให้สถาบันครูและสถาบันโรงเรียนไทยเสียหายไปทั่วโลก

2. มาแจ้งเพื่อให้ตรวจสอบและดำเนินคดีหากพบว่าครูได้ทำอนาจารกับน้องหมวยจริง เนื่องจากเรื่องดังกล่าวยังไม่หมดอายุความ หลายครั้งที่นักเรียนถูกครูล่วงละเมิดทางเพศ แต่ก็อีกหลายครั้งที่ครูถูกนักเรียนสร้างเรื่องใส่ร้าย เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นทั่วโลก และครูไม่ได้เลวทุกคน จึงขอความเป็นธรรมให้กับครู โรงเรียน และน้องหมวย

ถึงแม้จะไม่มีมีร่องรอยในการทำอนาจาร แต่ก็จะต้องมีผู้พบเห็นเป็นพยานบ้าง มีคนรับรู้บ้าง เช่น ควรมีการสอบครูทั้งโรงเรียน สอบเพื่อนนักเรียนในอดีตและปัจจุบัน สอบหมอที่น้องอ้างว่าไปรักษาความป่วยที่โรงพยาบาล หากมีข้อเท็จจริงจะต้องปรากฏพยานบ้าง สุดท้ายหากพบว่าครูได้ทำผิดจริง สมควรติดคุกและออกจากครูไป

แต่หากสุดท้ายกลายเป็นเรื่องราวของเด็กเลี้ยงแกะ เป็นเรื่องราวของนางแบบคอสเพลย์ที่ถูกจ้างมาให้วันหนึ่งใส่ชุดชั้นเดินในม็อบ และอีกวันให้ใส่ชุดนักเรียนแสร้งเป็นนักเรียนร้องไห้ต่อหน้าสื่อต่างชาติ ทำลายชื่อเสียงประเทศ สังคมควรได้รู้ และถูกลงโทษตามกฎหมาย

ครูและโรงเรียนควรดำเนินคดีกลับเพื่อเป็นเยี่ยงอย่าง สุดท้ายไม่ว่าภาพของน้องหมวยจะย้อนแย้ง สังคมตั้งคำถามซักแค่ไหน ขอวอนทุกท่านอย่าเพิ่งตัดสินครู โรงเรียน และน้องหมวย ให้รอเจ้าหน้าที่ทำงานนะคะ”


กำลังโหลดความคิดเห็น...