xs
xsm
sm
md
lg

“สิระ เจนจาคะ” ชี้ “น้องหมวย” ชูป้ายอาจเสื่อมเสียสถาบัน ซัด “จตุพร” รัฐบาลจริงใจแก้ รธน.สำเร็จ ให้รอฟังข่าวดีที่เรือนจำ!

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม      “สิระ เจนจาคะ” ชี้ “น้องหมวย” ชูป้ายโดนอนาจารอาจเสื่อมเสียสถาบัน ตั้งคำถามชอบแต่งคอสเพลย์ยั่วยุหรือไม่ ซัด “จตุพร” ยันรัฐบาลจริงใจ ให้รอดูแก้ รธน.สำเร็จแน่นอน ส่วนคนพูดคดีเยอะ คงได้ข่าวดีเมื่ออยู่ที่เรือนจำ

วันนี้ (23 พ.ย.) นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน กรณี นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ แนะนำกลุ่มคณะราษฎร 2563 ไปชุมนุมที่บ้านพัก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ดีกว่าไปชุมนุมที่สำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ ว่า ใครที่มีส่วนเกี่ยวข้องยุยงให้คนไปกระทำความผิดต้องรับผิดชอบด้วย ยิ่งเป็นฝ่ายนิติบัญญัติ ควรห้ามปราม ไม่ใช่ยุยงให้เขากระทำความผิด รบกวนสิทธิของคนอื่น ละเมิดกฎหมาย ให้สังคมพิจารณาว่าคนเป็นผู้แทนราษฎร ยุให้คนกระทำความผิดเสียเอง รับได้ไหม

เมื่อถามถึงประเด็น นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธานแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ระบุว่า การแก้ไขรัฐธรรมนูญฉบับ 2560 จะไม่สำเร็จ และกรณีคณะราษฎร 2563 นัดชุมนุมที่สำนักงานทรัพย์สินฯ นายสิระ กล่าวว่า ตนคิดว่ารัฐบาลนี้น่าจะทำสำเร็จ ก่อนที่นายจตุพรจะอยู่ในคุกก็แล้วกัน รัฐบาลมีความจริงใจ คนที่พูดคงไปรับข่าวดีที่เรือนจำ คดีเยอะ ส่วนกรณีชุมนุมอย่าไปละเมิดสิทธิละเมิดกฎหมาย บ้านเมืองมีกฎหมาย ถ้าละเมิดสุดท้ายต้องรับกรรม รับผิดชอบในการกระทำความผิด ให้ดูตัวอย่างของคนที่ไปบ้าน พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ อดีตประธานองคมนตรี กับคนที่อยู่ในคุกปัจจุบันนี้ ฝากถึงนายจตุพร ว่า รัฐธรรมนูญแก้สำเร็จ และคงได้ทราบข่าวตอนอยู่ที่เรือนจำ

ส่วนกรณี น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ จะแจ้งความดำเนินคดีกับน้องหมวย หนึ่งในผู้ชุมนุมที่สวมชุดนักเรียน พร้อมถือป้ายระบุเคยโดนกระทำอนาจารในโรงเรียน ในฐานะเพื่อน น.ส.ปารีณา คิดเห็นอย่างไร นายสิระ กล่าวว่า น้องคนดังกล่าวมีความผิดไหม เช่น ไปบอกว่าโดนข่มขืน โดนอนาจาร เรื่องจริงไหม ถ้าไม่จริงคือนำข้อมูลเท็จเข้าสู่ระบบ รวมทั้งมีสิทธิไหมที่จะแต่งชุดนักเรียน อย่างนี้อาจเกิดความเสียหายกับสถานศึกษา ก็ต้องรับผิดชอบ ที่ น.ส.ปารีณา จะแจ้งความนั้นก็เป็นสิทธิของ น.ส.ปารีณา และถ้ามีการแจ้งก็ไปแก้ข้อกล่าวหาเอาก็เท่านั้นเอง 

“เรื่องนี้ผมเห็นว่ามันไม่เหมาะสมที่แต่งชุดนักเรียนแล้วบอกว่าฉันโดนอนาจาร เรื่องนี้มันดังถึงทั่วโลก ไม่ใช่เฉพาะในประเทศไทย เสื่อมเสียถึงสถาบันการศึกษา” นายสิระ กล่าว

เมื่อถามว่า การแต่งชุดนักเรียนโดยไม่ได้เป็นนักเรียน มีความผิดอย่างไร นายสิระ กล่าวว่า ก็ต้องไปดูกฎหมาย อ้างว่าอยู่โรงเรียนไหนหรือไม่ ถ้าไม่ใช่ก็ดำเนินไป โรงเรียนมีจริงไหม หรือชอบแต่งคอสเพลย์เพื่อยั่วยุกามารมณ์หรือไม่ ที่เห็นตามภาพ เป็นนิสัยหรือพฤติกรรมของเด็กคนนี้ ก็อย่าให้พ่อแม่ของน้องได้อับอายอีกเลย อย่าทำเลย แต่งคอสเพลย์เพื่อไปยุยงยั่วยวนให้มีการละเมิดทางเพศหรือไม่ที่ผ่านมา
กำลังโหลดความคิดเห็น...