xs
xsm
sm
md
lg

“โบว์” โชว์ยอดบริจาค 1.5 แสนช่วยพระลี้ภัย คดี พ.ร.บ.คอมพ์ อ้างไม่ไว้ใจกระบวนการยุติธรรม

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“โบว์ ณัฏฐา” โชว์ยอดบริจาคช่วย “พระสายม็อบ” ขอลี้ภัยไปยุโรปตั้งสำนักสงฆ์ หลังโดนคดี พ.ร.บ.คอมพ์ แทน ม.112 ทะลุ 1.5 แสน อ้างมนุษยธรรม-ไม่ไว้ใจกระบวนการยุติธรรม

วันนี้ (22 พ.ย.) น.ส.ณัฏฐา มหัทธนา หรือ โบว์ นักกิจกรรมนักเคลื่อนไหวทางการเมือง โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก “โบว์ ณัฏฐา มหัทธนา - Nuttaa Mahattana” ถึงความคืบหน้าการเปิดบัญชีรับบริจาคเงินช่วยเหลือพระลี้ภัยไปต่างประเทศ หลังจากถูกดำเนินคดี พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ มีรายละเอียดดังนี้

“รายงานสรุปยอดวันแรกตรวจสอบเมื่อเวลา 22.30 น. หรือประมาณ 10 ชั่วโมงหลังการประกาศระดมทุน ยอดรวม 151,578.50 บาทนะคะ

เมื่อตอนที่ทราบจำนวนเงินที่จำเป็นสำหรับการเดินทางต่อให้ถึงปลายทางที่ปลอดภัยซึ่งมีรายละเอียดค่อนข้างซับซ้อนและเร่งด่วนนั้น โบว์กังวลมากว่าจะเป็นไปได้ทันเวลาหรือไม่ ตอนนี้ทุกคนร่วมกันทำให้เป็นไปได้แล้วในครึ่งวัน หลังจากนี้คือต้นทุนสำหรับการดำรงชีวิตและภารกิจทางศาสนาที่ท่านตั้งปณิธานไว้ และตามแต่ทุกคนจะมีจิตศรัทธา

จะรายงานรายละเอียดเช่นนี้ทุกวันจนปิดการระดมทุนในวันที่ 30 พ.ย.ค่ะ ถึงวันนั้นหวังว่าพระท่านจะเดินทางถึงปลายทางอย่างปลอดภัย และสามารถมาสื่อสารรายละเอียดเรื่องราวโดยตรงด้วยตนเองได้

โบว์ได้เห็นสื่อบางสำนักแสดงความไม่พอใจในการช่วยเหลือครั้งนี้ ขอยืนยันว่าทุกอย่างเป็นไปด้วยเหตุผลทางมนุษยธรรม เมื่อพระสงฆ์รูปหนึ่งไม่อาจวางใจในกระบวนการยุติธรรมซึ่งมีปัญหาอย่างที่เราทราบกัน และตัดสินใจออกนอกประเทศไปแล้วอย่างตกระกำลำบาก เราได้พิจารณารายละเอียดของสิ่งที่ถูกกล่าวหาว่าเป็นความผิด และเห็นว่าท่านไม่ได้มีการกระทำที่เป็นภัยหรือเป็นไปโดยเจตนาไม่สุจริต จึงได้ยื่นมือช่วยเหลือเมื่อได้รับการติดต่อ อย่างน้อยที่สุดเขาคือเพื่อนร่วมชาติที่ยังมีศักยภาพในการทำประโยชน์บนโลกนี้ต่อไป

เชื่อว่าสื่อทุกท่านรู้จักกันมาไม่น้อยนะคะ โบว์ไม่เคยใช้วิจารณญาณอย่างมักง่ายกับเรื่องของสังคม และไม่เคยมีการสื่อสารที่ละเมิดหรือประสงค์ร้ายต่อใคร

ในช่วงเวลาแบบนี้ของบ้านเมือง โบว์ขอวิงวอนให้เราทุกคนหยุดซ้ำเติมสถานการณ์ด้วยการสื่อสารหรือนำเสนอข่าวที่สร้างความเกลียดชังต่อกัน โดยเฉพาะเมื่อสิ่งที่เรากำลังร่วมกันทำคือสิ่งที่อยู่ในเกณฑ์ต่ำสุดที่คนเราจะทำให้กันได้ นั่นคือการช่วยชีวิตและปกป้องสิทธิมนุษยชน

ขอบคุณทุกความร่วมใจค่ะ”

รายงานสรุปยอดวันแรกตรวจสอบเมื่อเวลา 22.30 หรือประมาณ 10 ชั่วโมงหลังการประกาศระดมทุน ยอดรวม 151,578.50 บาทนะคะ...Posted by โบว์ ณัฏฐา มหัทธนา - Nuttaa Mahattana on Saturday, November 21, 2020


มีเรื่องด่วนอยากขอความช่วยเหลือจากทุกคน โบว์ทราบข้อเท็จจริงเรื่องนี้แต่ต้น ได้พิจารณาแล้วว่านี่คือสิ่งถูกต้องที่จะทำ...Posted by โบว์ ณัฏฐา มหัทธนา - Nuttaa Mahattana on Friday, November 20, 2020กำลังโหลดความคิดเห็น...