xs
xsm
sm
md
lg

“หมอวรงค์” ติงม็อบจาบจ้วงกล่าวหาสถาบันฯ สร้างกระแสเพื่อสนองนักการเมืองชั่ว

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ประธานกลุ่มไทยภักดี โพสต์ข้อความอีก “ม็อบจาบจ้วงสถาบันฯ” กล่าวหาองค์พระมหากษัตริย์ ทั้งๆ ที่ข้อที่กล่าวมาไม่มีมูล เพื่อตอบสนองนักการเมืองชั่ว ที่สมคบต่างชาติ

จากกรณี “ม็อบราษฎร” อ่านแถลงการณ์พร้อมยื่นหนังสือต่อสถานทูตเยอรมนี เรียกร้องให้ตรวจสอบการใช้พระราชอำนาจบนดินแดนของเยอรมนี โดย น.ส.ภัสราวลี ได้ขึ้นปราศรัยต่อผู้ชุมนุม เผยว่า ทางสถานทูตเยอรมนีประจำประเทศไทย รับปากจะส่งข้อเรียกร้องของผู้ชุมนุมไปยังรัฐบาลเยอรมนีเพื่อให้พิจารณาเรื่องนี้ ซึ่งทางผู้ชุมนุมจะรอดูต่อไป ถ้ายังไม่มีการตอบสนองก็จะมาเจอกันอีกครั้ง

อย่างไรก็ตาม วันนี้ (27 ต.ค.) นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ประธานกลุ่มไทยภักดี โพสต์ข้อความผ่านเพจเฟซบุ๊ก “Warong Dechgitvigrom” เกี่ยวกับข้อเรียกร้องของ “ม็อบ 3 นิ้ว” โดยมองว่าข้อเรียกร้องดังกล่าวคล้ายเป็นการปั่น สร้างกระแส ชักศึกเข้าบ้าน เพื่อให้ร้ายสถาบันฯ โดยไม่มีเหตุผล ทั้งนี้ “หมอวรงค์” ได้ระบุข้อความว่า

“ได้ติดตามข้อเรียกร้องของม็อบปลดแอก ที่ยื่นสถานทูตเยอรมัน อ่านแล้วรู้สึกหดหู่ ต่อเหตุและผลของการเรียกร้อง เพระช่างไม่ต่างจากการกล่าวหา พลเอก ประยุทธ์ เป็นเผด็จการ ทั้งๆ ที่มาจากการเลือกตั้ง การกล่าวหาองค์พระมหากษัตริย์ในข้อต่างๆ จึงไม่มีเหตุผล ที่บ่งบอกถึงปัญหาที่กระทบต่อรัฐบาล และประชาชน แต่กลายเป็นอคติคิดล้มล้าง ด้วยการดึงต่างชาติเข้ามาเกี่ยวข้อง ทั้งๆ ที่ข้อที่กล่าวมา ไม่มีมูลใด ดังเช่น การอ้างเรื่องการใช้อำนาจอธิปไตย ในดินแดนเยอรมัน เพราะอำนาจอธิปไตย เป็นเรื่องของการใช้อำนาจของรัฐบาล นิติบัญญัติ และ ตุลาการ แค่นี้ก็เป็นการใส่ร้ายแบบผิดๆ แต่ความจริงพวกที่ลี้ภัยต่างประทศ ที่จ้องล้มล้างการปกครองนี่ต่างหาก คือ พวกใช้แผ่นดินต่างชาติแทรกแซงอธิปไตยของไทยกลับไม่สนใจ

ไม่ต้องเอ่ยถึงข้อกล่าวหา ที่ไปทรมาน อุ้มหายที่กล่าวหาใส่ร้ายลอยๆ แค่คดีทนายสมชาย นีละไพจิตร เอกยุทธ์ อัญชัญบุตร ชิปปิ้งหมู ฆ่าตัดตอน 2000 ศพ คดีฆ่าที่ตากใบ กรือเซะ นี่คือ เหตุการจริงๆ กลับไม่พูดถึง หรือแม้แต่เรียกร้องรัฐบาลเยอรมัน ให้ดำเนินการเรื่องภาษี ก็กลายเป็นสิ่งที่อ้างลอยๆ เพื่อไปปั่นขยายผลบิดเบือน จะเห็นได้ว่า ข้อกล่าวหาต่างๆ ที่เกี่ยวกับสถาบันพระมหากษัตริย์ จึงเป็นการปั่น สร้างกระแส ชักศึกเข้าบ้าน เพื่อให้ร้ายสถาบันฯ โดยไม่มีเหตุผล แต่เพื่อสนองนักการเมืองชั่ว ที่สมคบจักวรรดินิยมต่างชาติ”
#จักวรรดินิยมจงพินาศประเทศชาติจะพ้นภัย

ได้ติดตามข้อเรียกร้องของม็อบปลดแอก ที่ยื่นสถานทูตเยอรมัน อ่านแล้วรู้สึกหดหู่...โพสต์โดย Warong Dechgitvigrom เมื่อ วันจันทร์ที่ 26 ตุลาคม 2020

กำลังโหลดความคิดเห็น...