xs
xsm
sm
md
lg

อีแอบจำไว้! อดีตบิ๊กข่าวกรองเตือนเรื่องสถาบันฯ ไม่มีใครยอมให้แตะต้องแน่

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ ยืนยันม็อบชู 3 นิ้ว มีอีแอบแฝงตัวปั่นกระแสต้องการให้มีการล้มล้างสถาบันฯ แตกต่างจากม็อบก่อนๆ ที่ต้องการเพียงให้รัฐบาลลาออก ลั่น เรื่องสถาบันฯ ไม่มีใครยอมให้แตะต้องแน่นอน

จากกรณีผู้ชุมนุมกลุ่มราษฎรได้เดินขบวนมายังทำเนียบรัฐบาลเพื่อเรียกร้องให้รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ลาออก ทั้งนี้ เมื่อเวลา 19.00 น.ของวันที่ (21 ต.ค.) ที่ผ่านมา พล.อ.ประยุทธ์ได้ออกประกาศให้ถอยกันคนละก้าว โดยจะยกเลิก พ.ร.ก.ฉุกเฉินร้ายแรง ซึ่งเราก็พร้อมที่จะถอยคนละก้าวเหมือนกัน นั่นคือ พล.อ.ประยุทธ์ ต้องลาออก

อย่างไรก็ตาม วันนี้ (22 ต.ค.) นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว “Nantiwat Samart” ระบุถึงเหตุการณ์เมื่อเย็นวันที่ (21 ต.ค.) ที่ผ่านมาว่า การชุมนุมในครั้งนี้ ต่างจากการชุมนุมของกลุ่มต่างๆ ในอดีต ที่ต้องการเรียกร้องให้รัฐบาลลาออก แต่ครั้งนี้มีกลุ่มอีแอบ ได้ใส่เรื่องการล้มล้างสถาบันฯ เข้าไปด้วย โดยได้ระบุข้อความอธิบายแนวคิดนี้ให้อ่านกันว่า

“จำไว้เลย เมื่อวานเย็น​ 21​ ตุลาคม​ 63​ กลุ่มร้อยชื่อได้เดินขบวนไปจนถึงหน้าทำเนียบรัฐบาล​ และยื่นข้อเรียกร้องให้ลุงตู่ลาออกจากตำแหน่งนายกฯ​ นี่ไม่ใช่ข้อเรียกร้องครั้งแรกของการประท้วงในเมืองไทย​ ก่อนหน้านี้​พันธมิตรฯ,​ นปช. และ​ กปปส.ก็เคยเรียกร้องอย่างนี้​ เรียกร้องให้นักการเมือง​ ให้นายกฯ​ เสียสละ​ แต่คำตอบที่ได้คือ​ มาจากการเลือกตั้งตามวิถีทางประชาธิปไตย​ ทำไมต้องลาออก

แต่การชุมนุมครั้งนี้แตกต่างจากครั้งก่อนๆ​ เพราะครั้งนี้​ผู้อยู่เบื้องหลังต้องการล้มล้างสถาบันฯ​ แม้ลุงตู่ลาออก​ อีแอบก็ไม่หยุด เชื่อสิได้ทีขี่แพะไล่แน่นอน​ ให้เวลานายกฯ สามวันแล้วจะมาทวงคำตอบ

ข้อเสนอแรกของนักการเมืองอีแอบ คือ​ เมื่อเปิดประชุมสภาสมัยวิสามัญเพื่อนำปัญหาการชุมนุมทางการเมืองเข้าสู่สภา​ นอกจากกดดันให้ลุงตู่ลาออกกลางสภาแล้ว​ ยังจะขอให้ตั้งกรรมาธิการวิสามัญเพื่อพิจารณาปฏิรูปสถาบัน​ฯ มันกะเอาให้ย่อยยับ​ ทำไมต้องกรรมาธิการวิสามัญฯ​ คนนอกที่ไม่ได้เป็น​ ส.ส.จะได้เป็นกรรมาธิการจะได้ใช้เวทีประชุมคณะกรรมาธิการจาบจ้วงสถาบันฯ ได้เต็มที่โดยมีเอกสิทธิ์คุ้มกันไง ไม่ผิดกฎหมายมาตรา​ 112 การชุมนุมครั้งนี้​อีแอบมาได้ไกลเกินฝัน​ จะยอมหยุดง่ายๆ ได้ไง​ ต้องเดินหน้า แต่โปรดสังเกต​ ในระหว่างที่​ กทม.​มีม็อบใหญ่​ แต่ในหลวงและพระราชินียังทรงปฏิบัติพระราชกรณียกิจตามหมายกำหนดการเดิม​ ไม่ทรงหวั่นไหว​ และยังคงมีประชาชนมาเฝ้าแหนแม้จะมืดค่ำ จำไว้เลย​ จำใส่กะลาหัวเอาไว้​ เรื่องสถาบันฯ ไม่มีใครยอมให้แตะต้องแน่นอน​ พลังเงียบจะออกมาเอง”
จำไว้เลย

เมื่อวานเย็น​ 21​ ตุลาคม​ 63​ กลุ่มร้อยชื่อได้เดินขบวนไปจนถึงหน้าทำเนียบรัฐบาล​...โพสต์โดย Nantiwat Samart เมื่อ วันพุธที่ 21 ตุลาคม 2020กำลังโหลดความคิดเห็น