xs
xsm
sm
md
lg

โคราชอ่วม! น้ำท่วมหนัก มทร.อีสาน-สภากาชาด เปิดรับบริจาคเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัย

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์แฮชแท็ก #น้ำท่วมโคราช ได้ทะยานขึ้นอันดับ 1 ในเทรนด์ทวิตเตอร์ หลังจากมีรายงานสถานการณ์ฉุกเฉิน เผยว่าอ่างเก็บน้ำหินตะโง่แตก ทำให้เกิดน้ำท่วมสูงหลายพื้นที่ และมีประชาชนได้รับความเดือดร้อนมากมาย ล่าสุด นักศึกษา มทร.อีสาน และ สภากาชาดไทย เปิดรับบริจาคเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย

จากกรณีฝนตกหนักบริเวณต้นน้ำติดต่อกันหลายวัน ทำให้เขื่อนลำพระเพลิง อำเภอปักธงชัย จังหวัดนครราชสีมา มีปริมาณน้ำมากกว่าความจุ ต้องเร่งระบายออก ขณะที่เขื่อนลำตะคองมีปริมาณน้ำสูงเกินและมีมวลน้ำอีกจำนวนมากที่ต้องรองรับเพิ่ม คาดว่า จะต้องมีการเร่งระบายน้ำนั้น และมีรายงานสถานการณ์ฉุกเฉิน เผยว่า อ่างเก็บน้ำหินตะโง่แตก จึงแจ้งเตือนให้ประชาชน ต.ลำนางแก้ว ต.บ่อปลาทอง อ.ปักธงชัย เก็บของขึ้นที่สูง และเฝ้าระวังน้ำท่วมฉับพลันขอให้ประชาชนเฝ้าติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิดตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

วันนี้ (18 ต.ค.) แฮชแท็ก #น้ำท่วมโคราช ได้ทะยานขึ้นอับดับ 1 ในเทรนด์ทวิตเตอร์ โดยจังหวัดที่กำลังประสบปัญหาน้ำท่วมจ.นครราชสีมา จ.สระแก้ว จ.ปราจีนบุรี
และอีกหลายจังหวัดที่ต้องเตรียมอพยพ ตอนนี้สิ่งที่เราช่วยได้ คือ บอกต่อให้เสียงของเราดังที่สุด ให้รัฐบาลและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องรีบไปช่วยเหลือโดยเร็วที่สุด

โดย เพจ “Korat next step” ได้โพสต์ภาพชื่นชม น้องๆ นักศึกษามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน ได้ตั้งเต็นท์เปิดรับบริจาคบริเวณหน้ามหาวิทยาลัย เพื่อนำสิ่งของที่ได้ไปให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม ในจังหวัดนครราชสีมา หากต้องการร่วมบริจาคกับน้องๆ สามารถไปได้ที่จุดรับบริจาคหน้าประตูทางเข้า มทร.อีสาน ตั้งแต่วันที่ 17-23 ตุลาคม 63 เวลา 08.30-17.00 น. ของทุกวัน

ทั้งนี้ ผู้มีจิตศรัทธาสามารถบริจาคเงินผ่านบัญชีธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาสภากาชาดไทย ชื่อบัญชี “สภากาชาดไทย เพื่อภัยพิบัติ” ประเภทบัญชีกระแสรายวัน เลขที่ 045-3-04637-0 กรณีโอนเงินและประสงค์รับใบเสร็จ สามารถแจ้งชื่อ-นามสกุล เลขที่บัตรประจำตัวประชาชน ที่อยู่ และเบอร์โทรศัพท์ พร้อมระบุ “เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย” จากนั้นแนบหลักฐานการโอน ส่งไปที่อีเมล : donation@redcross.or.th หรือ โทรสาร 0 2250 0312 และ 0 2652 444

คลิกโพสต์ต้นฉบับ


กำลังโหลดความคิดเห็น...