xs
xsm
sm
md
lg

“กนก” จวกยับดารา-นักร้องโพสต์ประณามเจ้าหน้าที่ ลั่นหัดใช้ปัญญาก่อนโพสต์

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“กนก รัตน์วงศ์สกุล” โพสต์เดือด ดารานักร้องแสดงความคิดเห็นถึงเรื่องเจ้าหน้าที่ตำรวจใช้น้ำแรงดันสูงสลายการชุมนุม แนะควรวิเคราะห์แยกแยะเหตุการณ์ให้ได้ครบถ้วน พร้อมเผยทิ้งท้ายว่า “หัดใช้ปัญญาก่อนโพสต์”

จากเหตุการณ์เมื่อช่วงเย็นวันที่ (16 ต.ค.) บริเวณสี่แยกปทุมวัน เจ้าหน้าที่ตำรวจนำกำลังเข้าสลายการชุมนุมของ กลุ่มคณะราษฎร โดยประกาศให้กลุ่มผู้ชุมนุมถอยออกไป หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ฉีดน้ำก่อนจะเปลี่ยนเป็นน้ำแรงดันสูง และผสมน้ำสีฟ้าที่มีการผสมสารเคมีลงไปด้วย เพื่อให้ผู้ชุมนุมมีอาการแสบตา นอกจากนี้ยังมีดารานักแสดงจำนวนมากโพสต์ไม่เห็นด้วยต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจสลายการชุมนุมด้วยการฉีดน้ำที่ผสมสารเคมี ส่วนใหญ่มองว่าเป็นวิธีการใช้ความรุนแรงต่อประชาชน

ล่าสุด วันนี้ (17 ต.ค.) เฟซบุ๊ก “Kanok Ratwongsakul” หรือ กนก รัตน์วงศ์สกุล ผู้ประกาศข่าว-พิธีกรรายการข่าวชื่อดัง ได้ออกมาโพสต์ถึงกรณีดารานักแสดง-นักร้อง จำนวนหนึ่งออกมาร่วมกันแสดงความคิดเห็นไม่เห็นด้วยกับการใช้ความรุนแรง โดยระบุว่า “การเป็นดารา-นักร้อง ไม่ได้ทำให้คิด วิเคราะห์ แยกแยะเหตุการณ์ได้อย่างครบถ้วนตามเหตุผล คิดแต่ใช้ข้อความสั้นๆ ตัดช่วงเหตุการณ์มาโจมตีเจ้าหน้าที่

ไม่พูดถึงการด่าทอสถาบันฯ ไม่พูดถึงการคุกคามขบวนเสด็จฯ ซึ่งเป็นเหตุสำคัญทำให้ต้องประกาศใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน มีข้อห้ามการชุมนุมเกิน 5 คน พอมีการชุมนุมกลางสี่แยกสำคัญในเมือง (และพาดพิงก้าวล่วงสถาบันเช่นเคย) ผู้ประกอบการห้างร้าน ต้องปิดกิจการทั้งที่เศรษฐกิจยังไม่ฟื้น ส่งผบกระทบถึงร้านค้าต่างๆจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ขอให้หยุดชุมนุม เมื่อไม่ทำ ต้องใช้ “การผลักดันและฉีดน้ำ” ไม่มีกระสุนยาง ไม่มีแก๊สน้ำตา ไม่มีการทุบตี

ดารา-นักร้องเหล่านี้กลับเห็นเป็นการใช้ความรุนแรง? ใจคอจะให้ชุมนุมกลางสี่แยกใจกลางเมืองทุกๆ วันหรือ? การที่ผู้ชุมนุมขว้างปาสิ่งของ (สาดสี) ใส่ตำรวจชั้นผู้น้อยที่เขาต้องทำตามหน้าที่, ขว้างขวดใส่รถพระที่นั่ง! ทำได้หรือครับ? เป็นสิทธิขั้นพื้นฐานของผู้ชุมนุมที่ส่วนใหญ่ไม่ใช่เยาวชนหรือครับ? นี่ไม่ใช่การใช้ความรุนแรงหรือครับ? การเข้าประชิดขบวนเสด็จ ด่าหยาบคายพระมหากษัตริย์ ไม่ใช่การคุกคามหรือครับ? หัดใช้ปัญญาอย่างเต็มที่ และให้ความเป็นธรรมต่อสถาบันฯ ก่อนจะโพสต์ด้วย”
กำลังโหลดความคิดเห็น...