xs
xsm
sm
md
lg

“ชูสามนิ้ว” ว่าหนักแล้ว หนักกว่านี้ก็มี สะพัดภาพย่ำยีหัวใจคนไทย “ชูนิ้วกลาง” ใส่ขบวนเสด็จฯ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์พูดไม่ออก บอกไม่ถูก พบภาพย่ำยีหัวใจคนไทย ผู้ชุมนุมรายหนึ่งชูนิ้วกลางให้ของลับ ระหว่างขบวนเสด็จฯ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี และ สมเด็จพระเจ้าลูกยาเธอ เจ้าฟ้าทีปังกรรัศมีโชติ ผ่านถนนพิษณุโลก สะพัดในโลกโซเชียลฯ

จากกรณีที่เฟซบุ๊กและทวิตเตอร์ของ น.ส.วาสนา นาน่วม ผู้สื่อข่าวสายการเมืองและการทหารชื่อดังโพสต์คลิปวิดีโอขณะที่ขบวนเสด็จพระราชดำเนิน สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดา พัชรสุธาพิมลลักษณ พระบรมราชินี และ สมเด็จพระเจ้าลูกยาเธอ เจ้าฟ้าทีปังกรรัศมีโชติ ผ่านบริเวณถนนพิษณุโลก ข้างทำเนียบรัฐบาล โดยมีผู้ชุมนุมกลุ่มคณะราษฎร 2563 และเจ้าหน้าที่ตำรวจเผชิญหน้ากันอยู่ ระหว่างเสด็จพระราชดำเนินแทนพระองค์ทรงบำเพ็ญพระราชกุศลถวายผ้าพระกฐิน พุทธศักราช 2563 ที่วัดราชโอรสารามราชวรวิหาร และวัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร เมื่อเย็นวันที่ 14 ต.ค. ส่งผลทำให้ประชาชนที่จงรักภักดีไม่พอใจต่อท่าทีของผู้ชุมนุมดังกล่าว ตามที่นำเสนอไปแล้วนั้น

อ่านประกอบ : ขบวนเสด็จ “พระราชินี-พระองค์ที” ถูกม็อบชูสามนิ้วล้อมข้างทำเนียบ [ชมคลิป]

“14 ตุลา ผมเสียใจที่ไม่ได้ใส่เสื้อเหลือง” บันทึกความจริงเหตุการณ์สะพานชมัยมรุเชฐ

เมื่อวันที่ 15 ต.ค. ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Lek Foto ช่างภาพหนังสือพิมพ์ฉบับหนึ่ง โพสต์ข้อความระบุว่า “ผมขอระบายหน่อยเถอะแ...งอึดอัดเต็มที่แล้ว ทำงานเป็นช่างภาพการเมืองมาเกือบครึ่งชีวิตแล้ว ผ่านการเฉียดตายก็หลายม็อบ แต่ไม่เคยเจอะเจอม็อบไหนที่ทั้งเถื่อน ถ่อย สถุน ทำตัวเหนือกฎหมาย จาบจ้วงสถาบันฯ ที่เป็นศูนย์รวมใจของคนไทยเท่ากับม็อบเด็กเปรต ชิงหมาเกิดพวกนี้

มันเกิดอาการเศร้าใจ เจ็บใจ ที่เห็นจะจะ แต่ทำอะไรไม่ได้ ผมได้แต่จดจำเหตุการณ์นี้ชั่วชีวิต ว่าวันที่ 15 ตุลาคม 2563 มีม็อบถ่อย สถุน ออกมาจาบจ้วงสถาบันสูงสุดของประเทศไทย ผมขออวยพรให้พวกมันเจริญฮวบๆ อย่าได้ผุดอย่าได้เกิด ทำอะไรก็ขอให้ตกต่ำ ตามที่มันกระทำด้วยเทอญ? ผมได้ระบายออกมาสบายใจแระ ราตรีสวัสดิ์”

ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายดังกล่าวระบุอีกว่า “สันดานฝ่ายค้านได้ออกมาแถลงข่าวว่าม็อบออกมาชุมนุมไม่ผิด แล้วที่พวกมันคุกคามสถาบันฯ ด่าเจ้า มันยังไม่ผิดอีกเหรอคับท่านผู้นำฝ่ายค้าน แ...งน้ำเน่าชัดๆ เล่นการเมืองจนหน้ามืดแล้วท่านผู้นำ อยู่ให้ลูกหลานมันนับถือเถอะครับท่าน”

นอกจากนี้ ยังโพสต์ภาพที่เกิดขึ้นบริเวณถนนพิษณุโลก ขณะที่ผู้ชุมนุมรายหนึ่งชูนิ้วกลางแสดงสัญลักษณ์ให้ของลับ ขณะรถยนต์พระที่นั่งเคลื่อนผ่าน โดยระบุว่าเป็นภาพที่ช่างภาพถ่ายมาได้อีกมุมหนึ่ง ผู้ชุมนุมรายนี้เสมือนจงใจจะเหยียดหยามคนไทยทั้งประเทศ หากคนไทยยังคิดไม่ได้ ก็ถึงเวลาที่คนไทยก็อยู่อย่างทาส ให้คนเหล่านั้นเจาะจมูกเดินก็แล้วกัน ขอความฉิบหายจงบังเกิดกับผู้ไม่หวังดีต่อราชวงค์หรือสถาบันฯ ชั่วลูกชั่วหลานทุกตัวตน ภาพนี้ถูกแชร์ต่อในโซเชียลมีเดียและแสดงความไม่พอใจต่อพฤติกรรมของผู้ชุมนุมรายดังกล่าวจำนวนมาก
กำลังโหลดความคิดเห็น