xs
xsm
sm
md
lg

“ปารีณา” ด่า ส.ส.ฝ่ายค้านประณามเจ้าหน้าที่-หนุนม็อบด่าสถาบันฯ ขอให้สอบตก-ไม่มีที่ยืน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ส.ส.พลังประชารัฐ ด่าพรรคฝ่ายค้านโจมตีเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวแกนนำม็อบคณะราษฎร บอกขอสาปแช่งให้สมัยหน้าสอบตก ไม่มีที่ยืน ไปไหนให้ถูกด่า ชี้สังคมกำลังกลับสู่ยุคอันธพาลครองเมือง ด้าน “ส.ว.สมชาย” ชี้มียูเอ็นมาสังเกตการณ์ เหตุการณ์ทั่วไปเรียบร้อยดี

วันนี้ (14 ต.ค.) น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัว กรณีที่บรรดา ส.ส. พรรคการเมืองฝ่ายค้านออกมาโจมตีเจ้าหน้าที่ตำรวจ ควบคุมตัวนายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือไผ่ ดาวดิน และผู้ชุมนุมกลุ่มคณะราษฎร 2563 รวม 21 ปี ที่เกิดเหตุชุลมุนเมื่อวานนี้ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ระบุว่า “พวกนักการเมืองที่ออกมาประณามการกระทำของเจ้าหน้าที่ ปารีณาขอสาปแช่งให้สมัยหน้าสอบตก และไม่มีที่ยืนในสังคม ไปไหนให้ถูกด่า

ขอเป็นกำลังใจให้เจ้าหน้าที่ทุกท่านในการดูแลความสงบเรียบร้อย เพราะสังคมเรากำลังกลับสู่ยุคอันธพาลครองเมือง ก็รู้อยู่แล้วว่าท่านจะเสด็จ แล้วม็อบจะไม่ให้ท่านเสด็จ มันกุ๊ยชัดๆ ฝากความหวังกับเจ้าหน้าที่ เพราะกษัตริย์ต้องปลอดภัย ส่วนท่านใดไม่รักในหลวงก็ไปอยู่ที่อื่น เพราะที่นี่ประเทศไทย หยุดสร้างความวุ่นวาย #เรารักในหลวง”


ล่าสุด น.ส.ปารีณา ถ่ายภาพคู่กับ นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการการกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร กล่าวว่า "นายออกจากสภามาแล้ว มุ่งหน้าสะพานมัฆวานค่ะ"


ด้านนายสมชาย แสวงการ ส.ว.สรรหา โพสต์ภาพและข้อความระบุว่า “ล้านดวงใจพสกนิกรไทย รักชาติ ศาสน์ กษัตริย์ พลังเงียบเคลื่อนไหวสวมเสื้อเหลือรับเสด็จ วันนี้ขอทำหน้าที่ใน 3 ฐานะ 1. พสกนิกรไทย 2. อดีตนักวิชาชีพสื่อมวลชน 3. ประธานคณะกรรมาธิการสิทธิมนุษยชน สิทธิเสรีภาพและการคุ้มครองผู้บริโภค วุฒิสภา ที่บริเวณโดยรอบอนุสาวรีย์ประชาธิปไตยและถนนราชดำเนินโดยรอบ จนถึงพระบรมมหาราชวัง ซึ่งจะมีพระราชพิธีสำคัญขณะที่มีม็อบปฏิรูปกษัตริย์ นัดหมายรวมพลชุมนุมชู 3 นิ้ว โดยการเดินสำรวจจุดต่างๆ พบข้อเท็จจริงระหว่าง 08.30-11.30 น. ดังนี้

1. มวลชนที่เข้าร่วมม็อบที่นำโดยนายอานนท์ นำภา นายชินวัตร จันทร์กระจ่าง จากนนทบุรี ฯลฯ มีจำนวนมวลชนไม่มาก ในจำนวนนี้เป็นการ์ดชุดดำที่มีนายสมบัติ ทองย้อย และอดีตการ์ด นปช. มวลชนส่วนใหญ่เป็นมวลชนเสื้อแดงเดิมบางส่วน มีนักศึกษาบางส่วน มีนักเรียนบางส่วน มีการปราศรัยโจมตี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา และพูด 10 ข้อปฏิรูปสถาบันพระมหากษัตริย์บ่อยครั้ง แต่ยังไม่มีความรุนแรง

2. มวลชนที่เป็นจิตอาสา จากกลุ่มต่างๆ กระจายตัวโดยรอบอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ตลอดแนวสองฝั่งถนนราชดำเนินในและราชดำเนินนอก ถึงหน้าศาลฎีกา พระบรมมหาราชวัง อีกด้านไปตามถนนราชดำเนิน หน้ากองทัพบก กระทรวงศึกษาธิการ เชิงสะพานมัฆวานฯ กองทัพบก สหประชาชาติ จนถึงหน้ากองทัพภาคที่ 1 ก่อนถึงลานพระรูปทรงม้า บางจุดมีการเล่นแซกโซโฟนเพลงพระราชนิพนธ์และถ่ายรูปร่วมกันเป็นที่ระลึก และผมได้พบกับ ตัวแทนสำนักข้าหลวงใหญ่สิทธิมนุษยชน สหประชาชาติประจำประเทศไทยมาสังเกตการณ์ด้วย เหตุการณ์ทั่วไปปกติเรียบร้อยดี”

กำลังโหลดความคิดเห็น...