xs
xsm
sm
md
lg

“ทนายนุกูล นุกูลกิจ” รับรางวัลเชิดชูเกียรติ คนดี ศรีสยาม แท่นรางวัลญาณสังวร

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เมื่อวันที่ 26 ก.ย. ที่ห้องประชุมคอนเวนชั่น สถาบันวิจัยจุฬาภรณ์ เขตหลักสี่ กรุงเทพฯ คุณนุกูล นุกูลกิจ ทนายความชื่อดัง ขึ้นรับรางวัลเชิดชูเกียรติ คนดี ศรีสยาม แท่นรางวัลญาณสังวร (สมเด็จพระสังฆราชสกลมหาสังฆปริณายก) ในสาขา ผู้ทำคุณประโยชน์ต่อสังคมดีเด่น โดยมี นายอำพล เสนาณรงค์ องคมนตรีในรัชกาลที่ ๙ เป็นประธานในพิธีและเป็นผู้มอบรางวัล
รางวัลดังกล่าวเป็นรางวัลที่ สมเด็จพระสังฆราช ได้ประทานพระเป็นตราพระสัญลักษณ์นามย่อ ญสส. ประดับบนแท่นรางวัล เพื่อเป็นเกียรติในการเชิดชูคนดี ผู้เสียสละ สร้างประโยชน์ แก่สังคม ประเทศไทย 

ทนายนุกูล นุกูลกิจ เกิดและโตอยู่ในชุมชนคลองเตย เรียนจบมัธยมที่ โรงเรียนปทุมคงคา ปี พ.ศ. 2531 บิดาผู้เป็นเสาหลักของครอบครัวได้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุ และไม่ได้รับความเป็นธรรม ทำให้ครอบครัวลำบาก คุณนุกูล ต้องทำงานทุกอย่างกับน้องชาย ทั้งเร่ขายผัก ผลไม้ตามตลาด โดยครั้งนั้นทำชีวิตของ คุณนุกูล ได้เปลี่ยนไป โดยได้แรงบันดาลใจที่จะสร้างความยุติธรรมให้สังคม จึงได้ตั้งใจเรียนนิติศาสตร์ จากมหาวิทยาลัยเซนต์จอห์น จนจบ และสอบเนติบัณฑิต จนได้เป็นทนายในที่สุด และได้ผ่านการตรวจสอบไล่จากสภาทนายความในพระราชูปถัมภ์ในรุ่นที่ 26 ผ่านการสอบคัดเลือกให้เป็นที่ปรึกษากฎหมายของศาลเยาวชนและครอบครัว

บนชีวิตครอบครัวได้สมรสกับ น ส.ชมนภัส นุกูลกิจ นักธุรกิจ มีบุตรสาวด้วยกัน 1 คนชื่อ ด.ญ.กัญญณัช นุกูลกิจ ปัจจุบันศึกษาอยู่โรงเรียนนานาชาติโชคชัย ถนนหทัยราษฏร์

ความจริงใจ เข้าถึง พึ่งได้ สโลแกนสั้นๆ ที่ได้ใจความเหมาะสมกับบุคลลิกของทนายนุกูล นุกูลกิจ ผู้ดำรงอยู่ด้วยเกียรติแห่งความยุติธรรมจนในที่สุด ก็ร่วมกับเพื่อนเปิด บริษัท เอ็กเพิร์ทอ๊อฟ ลอว์ จำกัด เพื่อว่าความให้ลูกความตั้งแต่ระดับข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ หรือนักธุรกิจใหญ่ จนไปถึงประชาชนทั่วไป และหากเคสไหนที่เป็นผู้บริสุทธิ์ไม่ได้รับความเป็นธรรม ไม่มีเงินว่าจ้างทนาย ทนายนุกูล จะยื่นมือเข้าช่วยแทบทุกครั้ง จนได้ฉายาจากเพื่อนในวงการว่าทนายนักบุญ ที่ผ่านมา ได้ช่วยคนที่ไม่ได้รับความยุติธรรมให้พ้นผิด หรือชนะความมานับไม่ถ้วน ทนายนุกูล กรำศึกผ่านคดีใหญ่ดังมากมาย อาทิ พาเจ้าของน้ำพริกป้าติ๋วเข้าแจ้งความหลักถูกคนแอบอ้างรายการดังให้โอนเงินช่วยเหลือ เป็นทนายนำชาวต่างชาติถูก ส.ส.คนดัง หลอกซื้อขายรถยนต์ จนเป็นข่าวดัง 
 
ปัจจุบัน ทนายนุกูล นุกูลกิจ ยังเป็นทนายอาสา ประจำ สน.คันนายาว ที่คอยให้ปรึกษาแก่ผู้ที่มาร้องทุกข์แจ้งความ หรือถูกแจ้งความ และเคสไหนที่สามารถช่วยเหลือได้ ทนายนุกูล ก็ไม่เคยปฏิเสธ นับเป็นขวัญใจของผู้ทุกข์ยากตัวจริง ด้วยความมุมานะ ความตรงฉิน และหัวใจที่กล้าชนทุกระดับชั้น และบุญที่ได้ช่วยผู้คน ทำให้อาชีพทนาย ของทนายนุกูล เติบโตอย่างรวดเร็วจนได้เป็นที่ปรึกษาด้านกฏหมายบริษัทชั้นนำหลายแห่ง


กำลังโหลดความคิดเห็น...