xs
xsm
sm
md
lg

ทีมนักเคลื่อนไหวดัง #เซเลบขอทาน แจงอีกรอบ อ้าง 3,000 ตีกลมๆ ค่าตั๋วเครื่องบิน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์แกนนำม็อบนักศึกษาเชียงราย ฝ่ายนักเคลื่อนไหวดัง แจงหลังถูกกลุ่มผู้ใหญ่แท็กทีมซักฟอก ยอมรับไม่ได้เก็บบิลที่ใช้เงินสดจ่าย แจงจ่ายให้นักเคลื่อนไหว 3,000 เพราะเป็นค่าตั๋วเครื่องบิน อ้างสาเหตุถูกแฉเพราะผู้ใหญ่ให้ขอรถตู้ 4 คัน ไปม็อบธรรมศาสตร์แล้วหาไม่ได้ แล้วอารมณ์ร้อนใส่จึงเกิดเรื่อง

จากกรณีที่ผู้ใช้เฟซบุ๊ก “สราวุทธิ์ เซียนแว่น กุลมธุรพจน์” ซึ่งเป็นกลุ่มผู้สนับสนุนการจัดชุมนุมขับไล่รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ในจังหวัดเชียงราย ออกมาแฉการทุจริตในการจัดการชุมนุมเยาวชนปลดแอกที่จังหวัดเชียงราย โดยเฉพาะพฤติกรรมของนักเคลื่อนไหวเยาวชนรายหนึ่ง เป็นนิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย พร้อมติดแฮชแท็ก #เซเลบหรือขอทาน โดยพบว่าสมคบกับรุ่นน้องที่เรียนมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงราย จัดการชุมนุมเพื่อหากิน ขอเงินนักการเมืองเพื่อเอาไปใช้ส่วนตัว และแอบบันทึกเสียงเพื่อแบล็กเมล์ มองว่าเรื่องเงินไม่เข้าใครออกใคร มาหากินกับคนบริจาคเพื่อประชาธิปไตยรับไม่ได้ ตามที่ได้นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด วันนี้ (18 ก.ย.) ผู้ใช้ทวิตเตอร์ @svdw81 ของ น.ส.แซน (นามสมมติ) นักศึกษามหาวิทยาลัยชื่อดังในจังหวัดเชียงราย แกนนำเยาวชนในพื้นที่เชียงราย โพสต์ข้อความชี้แจงว่า การชี้แจงบัญชีถูกพูดถึงอยู่ 2 รอบ รอบแรกเป็นการคุยแบบต่อหน้า ตอนนั้นพูดถึงคร่าวๆ โดยกลุ่มผู้ใหญ่ที่แท็กทีมกันมา ยอมรับว่าไม่ได้เก็บบิลที่ใช้เงินสดจ่าย ซึ่งงงว่าตอนนั้นบุคคลหนึ่งก็ถามกลางวงแล้วว่าประเด็นนี้จบไหม ทุกคนบอกจบ แล้วไปต่อเรื่องการฟอร์มทีมเยาวชน

จากนั้นมีสมาชิกในกลุ่มคนหนึ่งมาขอให้ น.ส.แซนไปขอรถตู้จากผู้ใหญ่ไปร่วมการชุมนุมวันที่ 19 ก.ย. จำนวน 4 คัน คันละ 12,000 บาท ในนามเยาวชน ซึ่งแซนต้องไปหาเยาวชนไปคันหนึ่งเอง นอกนั้นเป็นของกลุ่มผู้ใหญ่กลุ่มนี้ซึ่งบอกว่ายินดีช่วยประสานให้ แต่ด้วยความที่ น.ส.แซนติดงานศพอาม่า ไม่สะดวกไปล่ารายชื่อเยาวชนเอง ด้วยการสื่อสารที่ไม่ตรงกัน บวกกับตอนนั้น น.ส.แซนอารมณ์ร้อน เลยทำให้ผู้ใหญ่หลายท่านในกลุ่มไม่พอใจ อันนี้ต้องขอโทษ

ขณะเดียวกัน มีการจี้ให้ชี้แจงเรื่องบัญชีอีกรอบ แต่ด้วยวันนั้น น.ส.แซนติดพิธีฝังศพอาม่าที่นครปฐม บวกกับต้องไปกินข้าวกับญาติๆ ต่อ กว่าจะถึงบ้านก็สองทุ่มจึงไม่ได้เตรียมตัวเตรียมการใดๆ เลย จึงมีการส่งสลิปเข้ากลุ่ม ซึ่งสลิปดังกล่าวเกิดขึ้นเนื่องจากจะใช้เงินสดแล้วไม่มีตู้เอทีเอ็ม จึงโอนให้นักเคลื่อนไหวรายนั้น ซึ่งสลิปดังกล่าวถูกนำไปเผยแพร่ พอเขียนคร่าวๆ เรื่องค่าใช้จ่ายในกลุ่ม มีคำครหาว่าทำไมนักเคลื่อนไหวรายนั้นได้ 3,000 บาท จึงชี้แจงว่า ตอนนั้นก่อนจะมีการชุมนุม น.ส.แซนจองตั๋วให้นักเคลื่อนไหวรายดังกล่าวเพื่อมาช่วยประสานงานกับทั้งตำรวจ เทศบาลนครเชียงราย กอ.รมน. จังหวัดเชียงราย ทั้งๆ ที่ก็เห็นอยู่เพราะนั่งเขียนหนังสือกันที่ร้าน วิ่งรถไปมากันสองคน กลับบอกไม่ทำอะไรเลย

น.ส.แซนยังได้โพสต์สลิปโอนเงินให้แก่นักเคลื่อนไหวรายนั้น สลิปแรกลงวันที่ 13 ส.ค. 2563 เวลา 01.05 น. จำนวนเงิน 1,447 บาท ระบุว่านักเคลื่อนไหวรายนั้นสำรองจ่ายไปก่อน สลิปที่ 2 โอนไปยังบริษัทตัวแทนจำหน่ายตั๋วเครื่องบิน ลงวันที่ 14 ส.ค. 2563 เวลา 22.33 น. จำนวนเงิน 2,881.25 บาท ระบุว่าเป็นค่าตั๋วเครื่องบินที่ น.ส.แซนจองไปร่วมการชุมนุมที่ กทม.กับนักเคลื่อนไหวรายดังกล่าว สลิปที่ 3 โอนไปยังบริษัทตัวแทนจำหน่ายตั๋วเครื่องบิน ลงวันที่ 18 ก.ค. 2563 เวลา 11.15 น. จำนวนเงิน 923.21 บาท ระบุว่าเป็นค่าตั๋วเครื่องบินกลับเชียงรายของ น.ส.แซน ซึ่งทั้งหมดได้รับการสนับสนุนจากผู้ใหญ่ท่านหนึ่งซึ่งไม่ได้อยากพาดพิงชื่อ รวมค่าเดินทางของนักเคลื่อนไหวรายนั้นจึงประมาณเป็น 3,000 บาท ซึ่งจากโพสต์ของผู้ที่โจมตีมาก็จะเห็นว่าทางผู้ใหญ่บอกชัดเจนว่าเป็นค่าเดินทางไปร่วมกิจกรรม ซึ่ง น.ส.แซนก็ใช้เดินทางไปร่วมกิจกรรมจริงๆ ไม่ได้เอาไปใช้ส่วนตัว ซึ่งประเด็นนี้คุยกับทางเจ้าของเงินแล้ว ไม่ได้ติดใจอะไร
กำลังโหลดความคิดเห็น...